Bán hàng Online hiệu quả với 5 chiến lược thông minh

Chia sẻ bài viết:

Bạn đang kinh doanh online, nhưng doanh thu chưa đạt đến ngưỡng bạn mong đợi? Hãy kiểm tra xem bạn đã thử và thực hiện hết 5 chiến lược bán hàng online thông minh dưới đây chưa nhé!

1. Bán chéo (Cross-selling)

Bán chéo chính là hình thức bán kèm các sản phẩm có liên quan với sản phẩm chính, tạo thành những Combo hấp dẫn khách hàng, với mức giá hợp lý. 

Khách hàng thời nay luôn đề cao sự nhanh chóng, tiện lợi, nên đối với họ, mua Combo là một cách vừa tiết kiệm thời gian vừa được hưởng giá ưu đãi. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có khả năng tăng doanh số khi bán chéo các sản phẩm đúng nhu cầu của khách. 

VD: Combo máy in + cuộn giấy in

>> Xem thêm: Thêm món bán kèm trong sản phẩm

bán chéo (cross selling)
bán chéo (cross selling)

2. Bán gia tăng (Upselling)

Bán gia tăng là chiến lược đẩy mạnh bán sản phẩm có giá tiền cao hơn sản phẩm tương tự. Bạn cần phải thuyết phục và làm cho khách thật sự tin rằng sản phẩm có giá thành cao hơn sẽ có thể đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của họ.

VD: Khách hàng muốn mua một chiếc laptop với giá 15 triệu, bạn gợi ý và thuyết phục cho khách mua laptop 18 triệu. Tuy giá có nhỉnh hơn 3 triệu, nhưng lại có cấu hình tốt hơn, màn hình đẹp hơn, pin khỏe hơn. 

Trong kinh doanh online, bạn hãy làm nổi bật lợi ích của sản phẩm trong phần Mô tả như IN ĐẬM lợi ích nổi trội của sản phẩm và đưa lên đầu mô tả. Ngoài ra, bạn có thể tập trung viết nhiều hơn về sản phẩm mức giá cao trên mạng xã hội.

Bán gia tăng (upselling)
Bán gia tăng (upselling)

3. Khuyến mãi linh hoạt

Bạn có thể linh hoạt áp dụng các hình thức khuyến mãi khác nhau trong các trường hợp khác nhau để thu hút khách mua thêm hàng. Ví dụ:

  • Đối với khách hàng thân thiết thường xuyên mua hàng của bạn, hãy tặng họ mã giảm giá 5-10% trong mỗi lần mua hàng; và bảo với họ rằng: bạn bè, người thân của họ cũng sẽ được giảm giá 5-10% nếu được bạn giới thiệu.
  • Đối với khách hàng bình thường, bạn có thể linh hoạt tặng khuyến mãi theo dịp: Mua 1 tặng 1, Giảm giá mạnh lên đến 50%… Hoặc khuyến mãi kích thích mua hàng như Freeship với đơn trên 200K, Giảm 30K với đơn trên 190K…

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng Nguyên tắc 80/20 trong khuyến mãi:

  • 20% mặt hàng bán chạy nhất hoặc những mặt hàng trùng lặp/ giống với cửa hàng khác thường được bán với giá cạnh tranh hơn hoặc giá rẻ hơn các đối thủ. 
  • 80% mặt hàng còn lại có thể có giá ngang bằng hoặc cao hơn so với đối thủ. 

Nguyên tắc kinh điển này khiến cho khách hàng dễ dàng tin tưởng rằng cửa hàng của bạn luôn bán những giá tốt nhất.

>> Xem thêm: Tuyệt chiêu tạo khuyến mãi giúp Chủ cửa hàng bùng nổ doanh số

4. Tạo website bán hàng chuyên nghiệp

Website bán hàng giống như cửa hàng vậy. Muốn khách chú ý đến và mua hàng, bạn nên xây dựng và chăm sóc trang web cửa hàng thân thiện, đẹp mắt, rõ ràng và chuyên nghiệp. 

Nếu muốn sở hữu 1 trang web cửa hàng online chuyên nghiệp MIỄN PHÍ, bạn hãy tải và sử dụng ngay ứng dụng Sổ Bán Hàng. Trên Sổ Bán Hàng, bạn chỉ mất 2 phút để tạo 1 cửa hàng online chuyên nghiệp với đầy đủ thông tin về cửa hàng, sản phẩm mà không mất một xu. 

Khách của bạn chỉ cần nhấp vào link cửa hàng rồi đặt món (như thao tác trên các sàn TMĐT khác), mà không cần tải app. Khi có đơn hàng đặt từ Sổ Bán Hàng, bạn cũng KHÔNG phải trả 20-30% lợi nhuận cho Sổ Bán Hàng như nền tảng, ứng dụng thứ ba khác đâu nhé!

Tạo website bán hàng chuyên nghiệp
Tạo website bán hàng chuyên nghiệp

Tải và sử dụng Sổ Bán Hàng miễn phí tại: http://onelink.to/sbh-website  

Xem thêm bài viết: 

5. Tích cực tương tác với khách hàng trên mạng xã hội

Tương tác với khách hàng trên mạng xã hội
Tương tác với khách hàng trên mạng xã hội

Hãy tận dụng mạng xã hội Facebook, Zalo… để kết thân với khách. Bạn có thể kết bạn với khách hàng qua Zalo/ Facebook để tiện hỏi thăm, xin ý kiến. Ngoài ra, bạn hãy thường xuyên like hoặc bình luận vào các bài đăng của họ để thể hiện sự quan tâm và gây sự chú ý của họ. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xây dựng riêng cho mình 1 fanpage/ facebook cá nhân bán hàng để cung cấp/ giải đáp các thông tin về sản phẩm cho khách. Và cũng đừng quên sáng tạo những nội dung khách hàng muốn đọc, muốn xem nhé!

Hy vọng với 5 chiến lược trên, bạn có thể tối ưu hóa doanh thu, thu hút và giữ chân nhiều khách hàng mới!

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết: