8 cách tăng doanh thu nhanh nhất trên Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết:
1. Chia sẻ cửa hàng của bạn tới bạn bè/ người thân/ khách quen qua các kênh được tích hợp sẵn trên ứng dụng SoBanHang như: SMS, Zalo, Messenger

Khi hoàn tất các bước tạo cửa hàng online hiệu quả trên ứng dụng SoBanHang (Xem thêm bài viết “6 bí mật bán hàng dễ dàng trên SoBanHang”), bạn đã có thể tự tin chia sẻ cửa hàng của riêng mình tới mọi người. Đặc biệt là người thân, bạn bè, khách hàng thân thiết. Đây chính là nhóm đối tượng luôn sẵn lòng ủng hộ sản phẩm của bạn và giúp bạn tạo ra những doanh số đầu tiên. 

Để giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng chia sẻ link cửa hàng trong 2s, ứng dụng SoBanHang sẽ tự động soạn tin nhắn giới thiệu cửa hàng (có đính kèm link và card giới thiệu shop) giúp bạn. Tất cả bạn cần làm chỉ là nhấn ngay vào nút “Chia sẻ” và chọn nền tảng bạn muốn: tin nhắn SMS, Zalo hay Messenger.

Sáng tạo và đăng tải các nội dung liên quan đến sản phẩm trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram là cách tiếp cận nhanh nhất đến khách hàng của bạn. Đây cũng chính là một trong những tuyệt chiêu bán hàng mà rất nhiều người kinh doanh online đang áp dụng. Do đó, việc đầu tư thời gian và óc sáng tạo của bạn vào phần lên ý tưởng nội dung bài viết quảng cáo sản phẩm là một điều rất cần thiết.

Bật mí cho bạn một bí quyết: Trước tiên bạn hãy phân tích xem khách hàng của bạn thích đọc những nội dung nào? Họ thường xuyên xuất hiện ở trên trang mạng xã hội, các nhóm cộng đồng nào? Câu trả lời sẽ giúp bạn nghĩ ra vô vàn nội dung hấp dẫn và “hạ cánh” đúng nơi khách hàng của bạn đang ở đó đấy. Quan trọng nhất là đừng quên đính kèm link cửa hàng SoBanHang trong các bài viết quảng cáo sản phẩm bạn nhé!

3. Tạo lập giá khuyến mãi – những “món hời”  của khách hàng

Như đã đề cập ở bài viết “5 BÍ MẬT BÁN HÀNG DỄ DÀNG ĐƯỢC BẬT MÍ BỞI SỔ BÁN HÀNG”, khuyến mãi là chất xúc tác khiến khách hàng dễ dàng “rút ví”. Truy cập ngay vào tính năng “Quản lý khuyến mãi” và “Thêm khuyến mãi” để tạo lập những mã khuyến mãi hấp dẫn, khiến khách hàng không thể khước từ bạn nhé!

4. Tạo combo trong “Danh mục” sản phẩm

Để khuyến khích khách mua nhiều sản phẩm, chủ cửa hàng có thể tạo các combo phù hợp với nhu cầu của khách, bằng cách tạo riêng danh mục “Combo” trong cửa hàng. Tương tự, bạn cũng có thể phân loại sản phẩm thành các danh mục khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm. Nếu muốn sắp xếp danh mục sản phẩm theo các thứ tự ưu tiên, bạn chỉ cần vào trang “Danh mục”, giữ và kéo thả các danh mục sản phẩm nha.

Các bước tạo danh mục sản phẩm trên app SoBanHang: trang “Cửa hàng” → “Quản lý sản phẩm” → “Danh mục” → “Tạo danh mục” →  “Thêm sản phẩm” vào danh mục.

5. Chốt đơn cùng “Chat nhanh”

Trước khi quyết định mua một sản phẩm, khách hàng sẽ có xu hướng đi tìm thông tin về sản phẩm đó. Đa số khách hàng ngại tự tìm kiếm thông tin nên họ sẽ trực tiếp nhắn tin hoặc gọi điện cho chủ cửa hàng. Để tạo thiện cảm cho khách ngay từ đầu, bạn hãy chủ động trò chuyện nhiệt tình và trả lời tin nhắn của khách hàng nhanh nhất có thể nhé! Mục “Chat nhanh” trong ứng dụng SoBanHang sẽ giúp bạn dễ dàng tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

6. Gom đơn và giao hàng tận nơi

Để tối ưu chi phí và thời gian đi lại, bạn có thể gom các đơn hàng lại và giao cho khách một thể. Hẹn khách giao hàng tận nơi cũng là một cách nâng cao sự hài lòng cho khách hàng của bạn. Nhân tiện, bạn cũng có thể hỏi luôn ý kiến đóng góp của khách hàng về sản phẩm và giới thiệu trực tiếp đến khách hàng các sản phẩm khác của bạn.

7. Đa dạng hình thức thanh toán tiền

Khách hàng thời nay đề cao hai chữ “TIỆN LỢI”. Chính vì vậy, việc linh hoạt các phương thức thanh toán – tiền mặt, chuyển khoản qua thẻ ngân hàng, ví điện tử (Momo, ZaloPay, Viettel Pay) hãy thâm chí là ghi nợ – bán chịu sẽ giúp gia tăng đáng kể sự hài lòng của khách hàng. Tất cả những phương thức thanh toán trên, ứng dụng SoBanHang đều có.

8. Chăm sóc khách hàng cũ.

Thông thường, 80% doanh thu thường đến từ khách hàng cũ. Điều này có nghĩa là để bán được nhiều hàng hơn, bạn cần thường xuyên chủ động chăm sóc các khách hàng cũ qua tin nhắn, Zalo, Facebook hoặc qua mục “Chat nhanh”. Vì một khi đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của bạn, họ sẽ tích cực giới thiệu cửa hàng của bạn cho gia đình, bạn bè, những người thân của họ.

Hãy Tham gia nhóm Bán hàng khó – Để Sổ Bán Hàng lo ngay để cùng chia sẻ trải nghiệm và học cách bán hàng hiệu quả nhé.

? DÙNG SỔ BÁN HÀNG NGAY HÔM NAY! NGƯỜI BÁN HÀNG ƠI!

Chia sẻ bài viết: