Bỏ túi 5 mẹo bán hàng Online trên trang FACEBOOK cá nhân cực hay

Chia sẻ bài viết:

Có phải bạn đang kinh doanh online trên Facebook cá nhân? Đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng Sổ Bán Hàng tìm hiểu 5 mẹo bán hàng online siêu hữu ích trên trang cá nhân Facebook nhé!

Tại sao chọn Facebook?

Ngày nay, Facebook vẫn đang dẫn đầu danh sách các Mạng Xã Hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Tính đến tháng 6/2021, Việt Nam có hơn 70% dân số sử dụng Facebook, tương đương với gần 76 triệu người (theo NapoleonCat – công cụ đo lường các chỉ số Mạng Xã Hội). Cũng bởi tính phổ biến, đông đảo người dùng, kèm theo sự đa dạng của các hoạt động giải trí, tính kết nối cao và KHÔNG MẤT PHÍ, nên hiện nay có rất nhiều nhà bán hàng đã và đang kinh doanh online trên Facebook. 

Sau đây, Sổ Bán Hàng sẽ chỉ bạn 5 mẹo hữu ích khi bán hàng trên trang Facebook cá nhân.

1. Cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân cơ bản

Trong buôn bán, kinh doanh, chữ TÍN là quan trọng nhất. Để có thể tạo sự uy tín với khách khi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân bán hàng, bạn cần phải xây dựng một trang cá nhân đáng tin cậy với đầy đủ các thông tin cơ bản như: Họ tên, nghề nghiệp, nơi sống, avatar cá nhân, địa chỉ, số điện thoại, ảnh cover facebook… Lưu ý, những thứ liên quan đến hình ảnh cần rõ nét và tươi sáng nhé.

2. Thêm tiểu sử phía dưới tên chính

Để gợi nhớ khách hàng về sản phẩm bạn kinh doanh, bạn có thể mô tả ngắn gọn tên các mặt hàng bạn đang bán hay SĐT nhận đặt đơn vào phần “Tiểu sử”, được hiển thị dưới tên chính trên trang cá nhân Facebook của bạn.

Để cài đặt “Tiểu sử” trên Facebook cá nhân, bạn chỉ cần: Truy cập vào trang Facebook cá nhân → Bấm “Chỉnh sửa trang cá nhân” → Chọn “Chỉnh sửa” tiểu sử → Bấm “Lưu” để hoàn tất. 

Ví dụ: (Xem hình dưới đây)

3. Tích cực tương tác với bạn bè trên Facebook

Bạn bè trên Facebook chính là khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn hãy tích cực tương tác, kết nối với họ bằng cách thả Like/tim và bình luận vào các bài viết trên trang cá nhân của họ. Điều này vừa giúp bạn gắn kết tình cảm cá nhân với bạn bè, người quen, vừa tăng sự hiện diện của bạn trong tâm trí họ. Hơn nữa, thuật toán Facebook sẽ đưa các bài viết (bán hàng) của bạn hiển thị nhiều hơn trên Facebook của bạn bè bạn. 

Đây cũng chính là cách gián tiếp khôn ngoan để hướng họ chú ý tới sản phẩm bạn đang bán. Nếu yêu quý bạn, họ sẽ sẵn sàng mua hàng ủng hộ bạn. Nhưng, hãy nhớ: chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn mới là thứ cốt lõi để thu hút khách hàng mua thêm nhiều hàng hơn. Và điều đó cũng quyết định liệu khách hàng sẽ giới thiệu sản phẩm của bạn cho bạn bè, người quen của họ hay không.

4. Đăng bài bán hàng có chiến lược

Rất nhiều người bán hàng trên Facebook cá nhân thường đăng bài viết bán hàng tràn lan mà không để ý đến các hạn chế, mặt trái của việc này:

  • Thuật toán Facebook bóp tương tác (ít hiển thị) các bài viết có sử dụng các từ ngữ: bán hàng, giá, cam kết, nguyên chất 100%, giảm cân, thực phẩm chức năng… Điều này dẫn đến việc bài viết bán hàng của bạn ít lượt tiếp cận, ít like chứ chưa nói đến có khách mua hàng hay không (Vì rất có thể khách hàng tiềm năng của bạn không nhìn thấy bài viết của bạn). Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy hạn chế hoặc thay đổi nội dung hoặc từ ngữ trong bài để Facebook không nhận ra được (VD: viết “b.á.n h.à.n.g” thay vì “bán hàng”. Ngoài ra, bạn hãy tích cực tương tác với bạn bè trên Facebook như mẹo số 3 ở trên nhé.
  • Đăng tràn lan bài viết bán hàng khiến trang cá nhân Facebook của bạn trông nhàm chán, không thu hút được sự chú ý của bạn bè, khách hàng tiềm năng. Hãy đặt mình vào bạn bè, khách hàng của bạn. Liệu bạn có thích tương tác với một người suốt ngày mời chào mình mua hàng không? 
  • Khách hàng không biết sản phẩm nào còn hàng/ hết hàng. Họ lại phải mất thời gian nhắn tin hỏi bạn. Hãy nhớ, khách hàng ngày nay ưu tiên sự TIỆN LỢI. Nếu bạn không đáp ứng được, họ sẽ tìm mua ở chỗ khác. 
  • Nếu bạn bán nhiều mặt hàng khác nhau, mà mỗi hôm đăng một loại sản phẩm, thì khách hàng sẽ bị rối và không nắm được hết bạn đang bán sản phẩm nào? Đương nhiên, điều này sẽ làm giảm sự tiện lợi và hài lòng của khách hàng, dẫn đến sự sụt giảm doanh thu của bạn. 

Vậy làm thế nào? Hãy đan xen khôn khéo các thông điệp bán hàng vào các bài viết đời sống hàng ngày của bạn, hoặc vào các nội dung mà khách hàng của bạn muốn đọc. Đừng chỉ chăm chăm đăng mỗi các bài viết bán sản phẩm, kèm giá và hình ảnh. Hãy đăng các bài viết có kèm hình ảnh/video mà có thể gây sự chú ý, tăng tương tác với bạn bè, khách hàng nữa nhé!

5. Tạo website cửa hàng chuyên nghiệp MIỄN PHÍ

Để giải quyết thông minh, hiệu quả các hạn chế của việc đăng bài bán hàng tràn lan trên Facebook cá nhân (đã đề cập ở mẹo số 4), bạn hãy tạo ngay cho mình một link website cửa hàng chuyên nghiệp có chứa đầy đủ tất cả thông tin về sản phẩm, giá cả, khuyến mãi… và đính kèm link vào các bài viết trên Facebook. 

Để làm được điều này, hãy dùng ngay ứng dụng Sổ Bán Hàng. Sổ Bán Hàng sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo website cửa hàng chuyên nghiệp hoàn toàn MIỄN PHÍ. Đặc biệt, khách hàng của bạn có thể trực tiếp đặt hàng thông qua trang web cửa hàng Sổ Bán Hàng, mà không phải tải app. 

Tải và sử dụng Sổ Bán Hàng MIỄN PHÍ tại: http://onelink.to/sbh-website  

Chia sẻ bài viết: