Xin vía buôn may bán đắt – 12 bí quyết để tài lộc tấn tới

Chia sẻ bài viết:

Xin vía buôn may bán đắt được xem là một phong tục của người làm ăn để thu hút may mắn và tài lộc, giúp công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi, tấn tới. Cùng Sổ Bán Hàng khám phá các phương pháp “xin vía” hiệu nghiệm được nhiều chủ kinh doanh sử dụng nhất hiện nay!

Bí quyết xin vía buôn may bán đắt

1. Tầm quan trọng của việc xin vía buôn may bán đắt?

Khi nhắc tới văn hóa phương Đông, tâm linh và tín ngưỡng có ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống hàng ngày cũng như trong việc làm ăn. Trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán, ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ, gia tăng trải nghiệm khách hàng và xây dựng uy tín thì các hoạt động xin vía như cầu nguyện, cúng bái, chọn nơi phong thủy… được tin rằng sẽ mang đến may mắn, thành công cho gia chủ.

Xin vía buôn may bán đắt không chỉ đơn thuần là niềm tin tâm linh, thể hiện sự biết ơn và lòng tin vào sự phù hộ của thần linh, các thế lực siêu nhiên mà còn mang giúp tăng niềm tin tích cực để vượt qua những trở ngại trong quá trình kinh doanh. Từ đó tạo động lực phát triển và thu hút những trường năng lượng tích cực, may mắn đến với việc buôn bán để việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, phát lộc phát tài.

2. Khám phá 12 bí quyết xin vía buôn may bán đắt hiệu nghiệm nhất

2.1. Thờ Thần tài, Thổ địa

Theo quan niệm của người xưa thì việc lập bàn thờ Thần tài, Thổ địa sẽ giúp sự nghiệp kinh doanh của gia chủ luôn thuận lợi, buôn may bán đắt, phát tài phát lộc, tránh tài sản trong nhà tiêu hao, thất thoát. Có 2 cách đặt bàn thờ để thu hút vận khí tài lộc:

 • Đặt bàn thờ theo hướng đón tài lộc: Bàn thờ Thần tài – Thổ địa nên được đặt ở vị trí thuận lợi để đón tài lộc vào cửa hàng, thường đặt theo hướng ra cửa chính để may mắn gõ cửa, tiền tài kéo đến.
 • Đặt bàn thờ theo tuổi và mệnh của chủ kinh doanh: Bàn thờ cũng có thể được bài trí theo hướng hợp với tuổi và cung mệnh của gia chủ nhằm gia tăng vận khí tốt.
Thờ Thần tài - Thổ địa xin vía buôn may bán đắt
Thờ cúng Thần tài – Thổ địa để xin vía buôn bán đắt hàng
Nguồn: Internet

Ngoài ra, khi thực hiện nghi lễ thờ cúng Thần tài – Thổ địa, cần lưu ý những điều sau:

 • Sắp xếp theo đúng nguyên tắc vị trí ông Thần tài – Thổ địa, các đồ cúng và vật phẩm phong thủy trên bàn thờ.
 • Nơi đặt bàn thờ Thần tài – Thổ địa phải luôn giữ sạch sẽ. Ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày cuối tháng và 14 âm lịch hàng tháng nên lau bàn thờ bằng rượu pha nước hoặc nước hoa bưởi.
 • Vệ sinh tượng Thần tài – Thổ địa định kỳ, ít nhất một lần mỗi tháng (thường là vào ngày rằm âm lịch) bằng rượu pha nước hoặc nước hoa bưởi, đảm bảo khăn lau phải sạch sẽ, để riêng, không được sử dụng cho việc khác.
 • Thắp hương/nhang thường xuyên. Thường thì sẽ thắp hương và khấn vào mỗi sáng khi bắt đầu mở cửa kinh doanh; hoặc cũng có thể thắp vào buổi tối. Lưu ý những vật phẩm thờ cúng như trái cây, hoa quả, hương đều cần là số lẻ.
 • Không để vật nuôi như chó, mèo,… quấy nhiễu, phá phách làm ô uế bàn thờ.
 • Đốt vàng mã và tưới nước: Khi cúng, nên đốt vàng mã ở bên ngoài cửa hàng, dùng hỗn rượu pha nước tưới từ cửa vào trong để rước tài lộc vào cửa hàng.
 • Tán lộc sau khi cúng: Sau khi cúng, những lộc bánh trái hạ xuống chỉ nên phân phát trong nhà, không nên chia cho người ngoài để giữ lộc. Gạo, muối sau khi cúng xong cũng nên giữ lại, không rắc ra ngoài.
 • Tuyệt đối không được để hoa, quả trên bàn thờ héo úa, không nên dùng hoa giả, điều này mang ý nghĩa không tốt, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của gia chủ.

2.2. Đọc bài khấn xin vía buôn may bán đắt

Sổ Bán Hàng xin gửi đến các chủ kinh doanh một bài văn khấn xin lộc buôn bán thường được sử dụng:

“Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con vái lạy các bậc bề trên

Tên con là:

Địa chỉ cư trú:

Địa chỉ cửa hàng tại: (quan trọng)

Nay con là người làm ăn buôn bán, xin ngửa mong ơn trên (thần tài) cho con thêm lộc rơi lộc rụng, tiếp ngân tiếp xuyến, tiếp may tiếp thuận. Cho năm ……. doanh số phát triển, yên ổn bền lâu.

Doanh số 1 tháng: ………

Doanh số 1 quý: ………

Doanh số 1 năm: ………

(Chỉ xin trong khả năng có thể đạt được, không khấn con số bất khả thi)

Ơn trên cho duyên bán hàng con thêm vượng, cho hữu xạ tự nhiên hương, tiếng lành đồn xa mà tiếng dữ thì lẩn tránh. Con không dám buôn gian bán lận, cũng không treo đầu dê bán thịt cầy. Chỉ dám lấy công làm lãi, lấy trí mà làm việc. Mong ơn trên cho sự chăm chỉ của con ra được thành quả.

Gặp thời gặp vận, bình hoà mà thăng hoa.

Dĩ hòa thì vi quý. Hoà khí thì sinh tài.

Vậy nên mong ơn trên cho khách hàng con yêu mến.

Quan trần được hanh thông

Hàng xóm không khó dễ

Bạn hàng không tị nạnh.

Ơn trên cho con được thêm minh mẫn, được thêm trí tuệ. Gặp được đối tác tốt, gặp được bạn hàng hay. Đủ sáng suốt mà đưa ra quyết định, đủ do dự mà không liều lĩnh tham lam.

Kinh doanh một đường, gian nan thì qua, khó khăn thì vượt, thành quả được kết trái đơm hoa.

Âm phần con xin tấu, lễ trần con xin dâng.

Chút ít lòng thành, chắp tay kính bái.

Cẩn cáo!”

Lưu ý: Bài văn khấn này chỉ mang tính chất tham khảo; tùy theo phong tục và tín ngưỡng cụ thể của chủ kinh doanh mà có thể điều chỉnh và thay đổi.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách cúng thần tài 2024 chuẩn nhất để cả năm sung túc

2.3. Thực hiện các nghi lễ thanh tẩy

Thực hiện nghi lễ thanh tẩy cũng là một hoạt động khá phổ biến trong kinh doanh thời nay để xin vía buôn may bán đắt. Có thể sử dụng các vật phẩm thanh tẩy như hương/nhang, trầm hương,…

Điều này không chỉ giúp không gian buôn bán thêm phần ấm áp mà còn xua đi những vận khí xấu và thu hút trường năng lượng tốt, đón những điều may mắn, vượng khí cho doanh nghiệp.

Lưu ý khi thực hiện nghi lễ thanh tẩy, chủ kinh doanh nên thả lỏng, suy nghĩ tích cực, hướng đến những điều mong muốn thực hiện được trong công việc buôn bán để nâng cao tần số rung động. Giữ vững tâm thế như thế, việc làm ăn sẽ đạt tới kết quả tốt đẹp như ý nguyện.

xin vía buôn may bán đắt, tài lộc tấn tới
Sử dụng trầm hương để thanh tẩy
Nguồn: Internet

2.4. Bố trí cửa hàng theo phong thủy

Phương hướng, vị trí và cách bố trí cửa hàng trong phong thủy là điều rất quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của việc kinh doanh. Chủ kinh doanh có thể tìm hiểu qua sách hoặc mời thầy phong thủy để xem xét và tư vấn về cách bài trí trong cửa hàng, hướng đặt các vật dụng, gian hàng như thế nào cho hợp lý để tạo ra sự cân bằng, tránh những điều không may mắn và thu hút vận khí tốt:

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý về việc sắp xếp cửa hàng gọn gàng khoa học, tránh sự lộn xộn hay bí bách, chật chội. Không gian lối đi nên đủ rộng và thông thoáng giúp khách hàng dễ vào tìm kiếm sản phẩm.

Sự hài hòa và tôn trọng những nguyên tắc phong thủy có thể mang lại kết quả tích cực cho cuộc sống và sự nghiệp làm ăn buôn bán của chủ kinh doanh.

xin vía buôn may bán đắt, tài lộc tấn tới
Bài trí nơi kinh doanh theo phong thủy để thu hút tài lộc
Nguồn: Internet

2.5. Đặt quầy thu ngân đúng hướng

Quầy thu ngân chính là vị trí chứa tiền tài, vận khí của gia chủ. Vì lẽ đó, việc đặt quầy thu ngân sao cho đúng phong thủy sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tài vận của cửa hàng.

Theo phong thủy, đặt quầy thu ngân về hướng Đông hoặc Đông Nam được xem là thuận lợi nhất để thu hút năng lượng, xin vía buôn may bán đắt. Nên bài trí quầy thu ngân theo hướng Bạch Hổ, tức phía bên phải theo hướng nhìn thẳng từ ngoài vào. Không nên đặt quầy thu ngân ở hướng Thanh Long tức hướng bên trái để tránh những điều không may mắn. Bên cạnh đó, khách hàng thường có xu hướng di chuyển về bên thuận là bên phải, vì vậy việc bố trí quầy thu ngân về phía này cũng đem tới sự thuận lợi cho khách hàng.

Ngoài ra, quầy thu ngân cũng cần tránh bài trí ở chỗ chênh vênh, trống vắng mà cần có sự chắc chắn như điểm tựa, chẳng hạn bức tường phía sau. Theo phong thủy, điều này sẽ giữ tài khí không bị phân tán, mang hàm ý rằng việc buôn bán luôn được vững vàng.

Ngoài yếu tố phong thủy, cũng cần lưu ý rằng quầy thu ngân luôn sạch sẽ, gọn gàng là một yếu tố quan trọng để thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo cảm tình với khách hàng.

Bố trí quầy thu ngân hợp phong thủy để thu hút tài lộc
Nguồn: Internet

2.6. Bài trí các vật phẩm phong thủy

Một số vật phẩm phong thủy được tin rằng sẽ hỗ trợ lấy lộc buôn bán vô cùng hiệu nghiệm cho chủ kinh doanh. Có thể tham khảo một số vật phẩm thường được sử dụng nhiều nhất như:

 • Mèo thần tài: Đặc điểm của Mèo Thần Tài là có một lòng bàn tay giơ cao như tượng trưng cho việc mời gọi may mắn, tiền bạc về cho gia chủ. Dân gian có câu “Mèo rửa mặt qua tai là có khách tới”, hàm ý rằng mèo kéo khách về và tiền bạc sẽ nhanh chóng đổ vào nhà.
 • Cầu đá thạch anh trắng: Quả cầu phong thủy mang ý nghĩa tượng trưng cho may mắn và tài lộc, giúp kích hoạt năng lượng tích cực và thu hút tài lộc. Hơn nữa thạch anh trắng là loại đá tinh khiết nhất, có khả năng hấp thụ và cung cấp năng lượng dương mạnh mẽ, mang lại tài lộc tấn tới cho việc buôn bán. Nên đặt đá thạch anh trắng ở nơi quan trọng trong cửa hàng để phát huy hiệu quả cao nhất.
 • Cóc ngậm tiền: Là linh vật giúp chủ cửa hàng thu hút tiền tài, sự hưng thịnh cho công việc kinh doanh. Cóc ba chân hút tài lộc tốt khi được đặt ở vị trí thấp, theo đường chéo đối diện cửa chính.
 • Tỳ hưu: Đây là linh vật chỉ thích ăn vàng bạc châu báu và không có hậu môn. Do đó, của cải mà nó ăn vào không thể thoát đi đâu, mang ý nghĩa tài lộc đi vào và tích lũy bên trong chứ không bao giờ thất thoát.
 • Tượng Phật Di Lặc: Phật Di Lặc hay cười mang ý nghĩa niềm vui, hạnh phúc, sung túc và giàu có. Nên đặt tượng phật ở phía đối diện cửa chính để vận khí vào nhà đều thành vận khí tốt.
 • Tượng cá chép: Trong kinh doanh buôn bán, nếu muốn “tiền vô như nước” thì có thể đặt tượng cá chép ở quầy thu ngân. Nên đặt tượng cá ở hướng Đông Nam, cung Phú Quý để thu hút vận khí tốt.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy để xin vía may mắn
Nguồn: Internet

Ngoài ra còn có nhiều vật phẩm phong thủy khác như cây tài lộc, bình tài lộc,… Mỗi loại vật phẩm đều có ý nghĩa đặc biệt riêng. Nhưng cũng cần lưu ý rằng không nên đặt quá nhiều vật phẩm phong thủy trong một không gian nhỏ, bởi điều đó có thể dẫn tới sự lấn át và rối loạn năng lượng.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi và mệnh hút tài lộc

2.7. Mang các vật phẩm may mắn trên người

Mang theo trên người các vật phẩm may mắn cá nhân như bùa hộ mệnh, trang sức phong thủy hoặc các vật phẩm tâm linh khác cũng là một cách mà những chủ kinh doanh lớn nhỏ hay làm với niềm tin rằng sẽ thu hút may mắn và bảo vệ cho công việc kinh doanh luôn hanh thông, thịnh vượng.

2.8. Trồng cây phong thủy

Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay, việc trồng cây là cách lấy lộc kinh doanh vô cùng phổ biến và được mọi người tin rằng có khả năng hóa giải ế ẩm. Để lựa chọn cây phong thủy phù hợp, chủ kinh doanh chỉ cần lựa chọn sao cho hợp tuổi và cung mệnh của mình.

2.9. Sử dụng ví tiền có màu sắc hợp mệnh

Sử dụng ví tiền hợp mệnh là cách xin vía buôn bán được sử dụng khá phổ biến.

 • Mệnh Kim: Nữ nên chọn ví có màu sáng như trắng, bạc, ánh kim. Nam nên chọn các màu nâu đất, vàng be hay nâu.
 • Mệnh Mộc: Nữ mệnh Mộc có thể chọn các loại ví màu xanh biển, xanh lá, hồng. Nam mệnh mộc có thể chọn ví màu đen.
 • Mệnh Thủy: Màu ví chủ đạo cho người mệnh Thủy sẽ là màu xanh da trời, xanh dương, xanh lơ, hoặc cũng có thể lựa chọn màu đen.
 • Mệnh Hỏa: Màu đỏ được xem là màu chủ đạo của người mệnh Hỏa để thu hút tiền tài. Ngoài ra có thể chọn ví màu nâu, vàng tương sinh để tiền bạc lúc nào cũng rủng rỉnh.
 • Mệnh Thổ: Người mệnh Thổ nên chọn ví màu vàng nhạt và vàng nâu hoặc chọn ví có các màu tương sinh với Thổ như đỏ, hồng, cam, tím,…. để tài lộc tấn tới.

>> Có thể bạn quan tâm: CHUYỆN TÂM LINH: Luật tương sinh tương khắc của các mệnh ngũ hành

2.10. Đi đền, chùa xin vía buôn may bán đắt

Việc đi chùa cầu buôn bán thuận buồm xuôi gió là một phong tục phổ biến trong cộng đồng kinh doanh ở Việt Nam. Cầu nguyện và xin vía tại chùa có thể xem là cách tìm kiếm sự bình an, vững vàng trong tâm hồn và hy vọng vào sự may mắn, tài lộc trong kinh doanh.

Bên cạnh đó, một số chủ kinh doanh cũng cho rằng việc đi chùa là phương thức thể hiện sự tôn trọng dành cho văn hóa và truyền thống tâm linh có từ muôn đời. Đặc biệt trong văn hóa phương Đông, niềm tin vào sự kết hợp giữa tâm linh và thực tiễn vẫn luôn trường tồn với kỳ vọng sẽ giúp đạt được những thành tựu như ý nguyện.

Tuy nhiên, việc này còn tùy thuộc vào quan niệm cá nhân và tín ngưỡng của mỗi người. Điều quan trọng nhất là sự thành tâm khi thực hiện những hành động này.

Các chủ kinh doanh có thể tham khảo một số ngôi đền, chùa nổi tiếng cầu tài linh thiêng ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam sau đây:

+ Đền Bà Chúa Kho – Bắc Ninh (Cách TP.HN khoảng 25km):

Theo dân gian, đền Bà Chúa Kho còn được gọi là “ngân hàng địa phủ” – nơi “vay vốn âm” của Bà Chúa Kho nhằm nhận được lộc dương. Chính vì vậy nơi đây từ lâu đã được biết đến là địa điểm nổi tiếng để các thương gia, chủ kinh doanh lui tới xin lộc làm ăn, cầu mong Bà Chúa mở kho vàng kho bạc, xin cho việc làm ăn luôn buôn may bán đắt, tiền vào như nước.

Đi đền Bà Chúa Kho cầu may mắn, tài lộc
Nguồn: Internet

+ Đền Ông Hoàng Bảy – Lào Cai:

Dân gian thường có câu “Cầu tài ông Bảy, cầu quan ông Mười”, hàm ý rằng cầu tài lộc thì lễ đền ông Hoàng Bảy, còn muốn cầu quan lộ thì nhờ cậy ông Hoàng Mười. Vì lẽ đó, người từ khắp mọi miền trên Tổ Quốc có dịp đều ghé Đền Ông Hoàng Bảy để dâng lễ xin lộc, cầu mong cho việc làm ăn buôn bán được thuận buồm xuôi gió, làm đâu trúng đó.

đi đền cầu may
Dâng lễ đền Ông Hoàng Bảy cầu buôn may bán đắt
Nguồn: Internet

+ Đền Ông Hoàng Mười – Nghệ An:

Đền Ông Hoàng Mười ngoài thờ chính Quan Hoàng Mười còn thờ các vị Phúc Thần như: Thánh Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu Tứ phủ, Song Đồng Ngọc Nữ, Lê Khôi, Quận công Trịnh Trung,…

Người dân nơi đây truyền tai nhau rằng “đến đền Quan Hoàng Mười cầu được ước thấy”. Chính vì thế, đây cũng là địa điểm được nhiều người làm ăn buôn bán ghé tới dâng hương cầu xin may mắn, tài lộc tấn tới.

đi chùa, đền xin vía buôn may bán đắt, tài lộc tấn tới
Đền Ông Hoàng Mười ở Nghệ An
Nguồn: Internet

+ Chùa Ngọc Hoàng – TP.HCM:

Chùa Ngọc Hoàng, hay còn gọi là chùa Phước Hải Tự, ban đầu là một điện thờ Ngọc Hoàng Thượng đế. Đặc biệt, nơi đây có điện Thần Tài cầu tài lộc, may mắn rất linh nghiệm.

Thường khi đến điện Thần Tài, mọi người sẽ xoa tay ngài và xin lộc đỏ để cạnh bên tượng thần, sau đó đem bỏ vào ví để gửi ước nguyện về tiền bạc rủng rỉnh suốt cả năm, xin vía buôn may bán đắt.

đi chùa, đền xin vía buôn may bán đắt, tài lộc tấn tới
Chùa Ngọc Hoàng – một trong những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng nhất TP.HCM
Nguồn: Internet

+ Chùa Bà Đen (Linh Sơn Tiên Thạch Tự) – Tây Ninh:

Chùa Bà Đen (hay Linh Sơn Tiên Thạch Tự) còn gọi là Điện Bà hay chùa Thượng Bà Đen là nơi thờ Bà Đen (tên thật là Lý Thị Thiên Hương). Bà rất hay hiển linh, luôn phù hộ cho người dân và thiện tín mười phương. Bởi vậy nơi đây trở thành ngôi chùa mà rất nhiều người, trong đó có những người kinh doanh thường đến viếng vào các dịp đầu năm để xin vía buôn may bán đắt vì đều tin vào sự linh thiêng của Bà Đen.

đi chùa, đền xin vía buôn may bán đắt, tài lộc tấn tới
Chùa Bà Đen ở Tây Ninh
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 10 ngôi chùa xin lộc đầu năm linh thiêng ở 2 miền Nam Bắc

2.11. Tổ chức lễ khai trương hay tái khai trương

Việc tổ chức lễ khai trương hoặc tái khai trương vào ngày đẹp, hợp phong thủy gia chủ theo lịch âm, kết hợp với nghi thức cúng bái tâm linh được xem là một cách “xin vía” để có một khởi đầu tốt đẹp hoặc một giai đoạn mới của công việc buôn bán. Nghi lễ này thường được tổ chức một cách trang trọng và công phu. Chủ kinh doanh nên tham khảo thêm những điều cần kiêng kỵ để việc tổ chức nghi lễ diễn ra suôn sẻ nhất.

2.12. Làm nhiều việc thiện

Nhiều chủ kinh doanh tin rằng việc tích cực tham gia từ thiện sẽ tích góp công đức, mang lại nhiều điều may mắn cũng như sự ủng hộ từ cộng đồng cho công việc làm ăn buôn bán.

Có rất nhiều cách để tham gia vào các hoạt động từ thiện, như quyên góp cho các quỹ hỗ trợ hoặc tham gia vào các hoạt động thiện nghiện tại các tổ chức phi lợi nhuận, đóng góp quần áo, thực phẩm hoặc công sức cho những người cần giúp đỡ. Bất kỳ hành động nào xuất phát từ tâm đều có ý nghĩa tích cực và giúp xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn.

3. Một số điều cần lưu ý khi xin vía tài lộc

Trong việc xin vía tài lộc, chủ kinh doanh cần lưu ý một số vấn đề cụ thể như sau:

 • Có niềm tin và tôn trọng các hoạt động tâm linh vì đây được xem là những nét đẹp tinh thần trong văn hóa dân tộc; tuy nhiên cũng tránh xa mê tín dị đoan.
 • Thành tâm khi cúng dường, lễ bái thần phật cũng như ông bà tổ tiên.
 • Cân bằng giữa tâm linh và hoạt động kinh doanh thực tế vì tâm linh không thể thay thế cho chất lượng sản phẩm và chiến lược bán hàng hiệu quả.
 • Không làm việc xấu, ảnh hưởng tiêu cực tới người khác như lừa đảo khách hàng, cạnh tranh không lành mạnh với đối thủ.
 • Không buôn gian bán lận hay vi phạm đạo đức kinh doanh, hành động đúng chuẩn mực.

Trên đây là những cách xin vía buôn may bán đắt cho chủ kinh doanh mà Sổ Bán Hàng muốn chia sẻ tới bạn. Sổ Bán Hàng hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm ra phương thức phù hợp nhất để công việc kinh doanh thuận lợi, tấn tới!

>> Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: