Tuyệt chiêu tạo khuyến mãi giúp Chủ cửa hàng bùng nổ doanh số

Chia sẻ bài viết:

Khuyến mãi là một trong những bí quyết thu hút khách hàng thành công, góp phần gia tăng 70% khách hàng cũ quay lại đặt mua. Hãy cùng SoBanHang tìm hiểu rõ hơn về cách tạo các chiến dịch khuyến mãi cho cửa hàng của mình nhé.

  1. Tạo mã khuyến mãi cho từng sản phẩm trong cửa hàng

Phần lớn người Việt nam đều mang tâm lý thích được giảm giá hoặc tặng thêm dù món hàng không có giá trị lớn. Có thể ngay tại thời điểm mua hàng, khách hàng chưa thực sự có nhu cầu đặt hàng nhưng chính vì cảm giác sản phẩm đang giảm giá sẽ kích thích nhu cầu mua hàng hoặc đặt mua trong tương lai 

Bằng cách tạo hiệu ứng gạch giá, nhà bán hàng sẽ kích thích khách phải đặt mua trước khi quay lại giá cả ban đầu. 

Bạn chỉ cần nhập giá tiền vào ô “Giá khuyến mãi” (bên cạnh “Giá niêm yết”), Sobanhang sẽ tự động tạo hiệu ứng gạch “Giá niêm yết” và hiển thị rõ “Giá khuyến mãi” trên cửa hàng online của bạn.

  1. Tạo chương trình khuyến mãi cho toàn bộ cửa hàng

Hãy thường xuyên tạo các chương trình khuyến mãi có điều kiện (về thời gian, tổng giá trị đơn hàng) để gia tăng sự nhận diện thương hiệu và khuyến khích khách mua hàng.

Ví dụ: Nhà bán hàng sẽ tạo khuyến mãi định kỳ hàng tháng vào các dịp 10/10, 11/11 hoặc các dịp lễ lớn như 20/10, 20/11,… Góp phần hình thành thói quen mua hàng của khách. vào những dịp khuyến mãi lớn sẽ có một lượng khách hàng nhất định nhớ đến cửa hàng của bạn và không ngần ngại chi ra một khoản tiền lớn để được giảm giá.

Giờ đây, nhà bán hàng đã có thể trực tiếp tạo các mã khuyến mãi trên ứng dụng SoBanHang. Bạn chỉ cần nhấp vào tính năng “Quản lý khuyến mãi” tại trang cửa hàng và chọn “Thêm khuyến mãi”. Bạn hoàn toàn chủ động đặt tên khuyến mãi, thời gian kéo dài và mức khuyến mãi. 

Ví dụ Mã khuyến mãi MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10, số tiền được giảm 50k với giá trị hoá đơn tối thiểu 200k. Và đặt tên khuyến mãi là #GIAMGIA2010

  1. Tạo các combo khuyến mãi 

Ngoài việc tạo các chương trình giảm giá chung cho các giá trị đơn hàng, bạn cũng có thể tạo các Danh mục khuyến mãi trong cửa hàng online của mình.

Bí quyết chính là gom một sản phẩm bán chạy đi kèm với một sản phẩm khác có chung danh mục vào trong một Combo. Chỉ cần giảm giá nhẹ combo này cũng khiến khách hàng có cảm giác sẽ rẻ hơn, tiện lợi hơn khi mua riêng lẻ từng món hàng. Đồng thời, nhà bán hàng có thể bán cùng lúc nhiều sản phẩm hơn so với dự định mua hàng của khách lúc ban đầu.

Ví dụ: Bạn có thể vào phần “Quản lý sản phẩm” rồi nhấn chọn “Danh mục” và tạo một danh mục “Combo nấu canh” gom 2 sản phẩm gồm 200g tép + 500g canh ngọt vào cùng nhau. 

  1. Tạo khuyến mãi Freeship

Bí quyết để tạo các chương trình khuyến mãi Freeship mà vẫn không ảnh hưởng đến doanh thu chính là tập trung vào các khu vực khách hàng như khu dân cư, khu chung cư. Việc gom hàng giao cùng một khu cũng rất thuận tiện và không tốn kém nhiều thời gian, chi phí nên việc tạo khuyến mãi Freeship hoặc giảm giá khi đến mua tận cửa hàng sẽ thúc đẩy nhiều khách hàng đặt mua sản phẩm. Rất nhiều khách hàng luôn e dè trong việc phải chi trả thêm phí vận chuyển nên việc Freeship sẽ là một trong những bí quyết để “giữ chân khách hàng”.

Chỉ cần đảm bảo đơn tối thiểu 200k sẽ được freeship chắc chắn nhiều khách hàng sẽ không ngần ngại đặt thêm một vài sản phẩm để đạt được giá trị đơn tối thiểu.

Trên đây, là những bí quyết mà chủ cửa hàng có thể áp dụng để bùng nổ doanh số. Hãy tạo khuyến mãi ngay cho cửa hàng của mình và chia sẻ với khách hàng nhé!

Chia sẻ bài viết: