Doanh thu 25 triệu một ngày, chủ tiệm nguyên liệu trà sữa: “Nếu mình muốn, công nghệ sẽ giúp mình phát triển”!

Chia sẻ bài viết:

“Có chứ, ai hỏi thăm mình dùng phần mềm nào để quản lý bán hàng thì mình vẫn giới thiệu dùng SoBanHang. Khách cũng nhận ra khi mình gửi hóa đơn, vì thấy chuyên nghiệp quá nên ai cũng hỏi”, anh Lê Hoàng Vũ – Chủ tiệm nguyên liệu pha chế Midori (Bình Dương) chia sẻ về sự chuyên nghiệp khi gửi hóa đơn SoBanHang.

Hình: Doanh thu 25 triệu một ngày, chủ tiệm nguyên liệu trà sữa: "Nếu mình muốn, công nghệ sẽ giúp mình phát triển"!

Anh Lê Hoàng Vũ (1992), sinh sống tại xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) là một trong những nhà phân phối nguyên liệu pha chế trà sữa có tiếng trong khu vực. Dáng người cao ráo cùng làn da rám nắng, anh vừa phụ trách công việc của ấp, nhiều người bất ngờ khi anh Vũ vừa vận hành tiệm nguyên liệu trà sữa mượt mà.

“Khi mình muốn tìm hiểu một vấn đề gì đó, mình sẽ tìm mọi hướng để ra cách tốt hơn. Giờ công nghệ rất phát triển, phải biết ứng dụng để phục vụ cho công việc. Việc này với mình không khó, nếu mình muốn mình sẽ tìm ra hướng và công nghệ sẽ giúp mình phát triển”, anh Vũ hào hứng chia sẻ về việc lựa chọn Sổ Bán Hàng quản lý kinh doanh.

>>Mời bạn xem thêm: Khám phá hệ sinh thái Sổ Bán Hàng, 5 nhóm tính năng nổi bật

Từ chủ quán trà sữa trở thành nhà phân phối nguyên liệu pha chế trà sữa

Trước khi phân phối nguyên liệu pha chế, anh Vũ từng kinh doanh quán trà sữa và gặp khá nhiều khó khăn trong vấn đề nhập nguyên liệu để bán. Không chỉ riêng anh mà hầu hết những điểm kinh doanh trà sữa trong cùng khu vực xã Minh Thạnh đều gặp phải tình trạng này.

Nắm bắt được nhu cầu của các chủ quán trà sữa, anh Vũ đã nhạy bén nảy ra ý tưởng nhập nguyên liệu pha chế về bỏ sỉ cho các chủ kinh doanh tại đây. Anh cho biết những người bán này thường có nhu cầu tìm kiếm nguồn nguyên liệu với giá cả hợp lý và đặc biệt phải ship tận nơi. Bản thân anh lại may mắn tiếp cận được nhiều nguồn hàng tốt và uy tín nên mong muốn phân phối các mặt hàng chất lượng với giá cả phải chăng đến họ.

Hình: Anh Vũ chia sẻ về khó khăn khi kinh doanh quán trà sữa và hành trình trở thành nhà phân phối nguyên liệu
Anh Vũ chia sẻ về khó khăn khi kinh doanh quán trà sữa và hành trình trở thành nhà phân phối nguyên liệu trà sữa.

“Việc tìm nguyên liệu trà sữa để bán gặp khó khăn khi phải lên tới tận thành phố để nhập về, trong khi ở đây có rất nhiều quán trà sữa. Hơn nữa, chi phí khi vận chuyển về đây lại có sự chênh lệch rất là cao. Trong khi mình biết nguồn hàng tốt, cũng như là nơi uy tín nhập hàng. Mình mới nghĩ đến việc nhập nguồn hàng chất lượng để bỏ sỉ cho mấy quán trà sữa ở đây. Lúc đấy, mình mới tạm dừng quán trà sữa để tập trung phát triển kinh doanh phân phối nguyên liệu pha chế”, anh Vũ chia sẻ.

Từ ngày chuyển sang phân phối nguyên liệu pha chế, anh đã dừng hẳn việc kinh doanh quán trà sữa. Sau hơn 2 năm kinh doanh, anh đã trở thành nhà phân phối cho nhiều cửa hàng trên khắp thị trấn Dầu Tiếng và các tỉnh lân cận khác như Tây Ninh, Bình Long, Bình Phước,…

Tìm đến phần mềm Sổ Bán Hàng khi gặp thách thức trong lối kinh doanh truyền thống

Lúc bắt đầu bán hàng, mình toàn viết tay vào sổ sách thôi. Nhưng khi viết tay thì bị sót đơn khá nhiều và không biết tính chi phí, lợi nhuận bao nhiêu cũng như việc tính toán mỗi ngày rất là cực”, anh Vũ tâm sự về những ngày đầu tiên kinh doanh. Đây chính là lý do chính thúc đẩy anh tìm đến sự trợ giúp từ phần mềm quản lý bán hàng.

Khoảng thời gian đầu, anh mò mẫm các phần mềm bán hàng khác hiện có trên thị trường nhưng đều cảm thấy không hợp vì thao tác quá phức tạp và yêu cầu thiết bị cồng kềnh. Cơ duyên dẫn anh đến với Sổ Bán Hàng là trong lần tình cờ tra cứu trên CH Play, anh Vũ tải về dùng thử thì thấy “ưng ý” Sổ Bán Hàng, cảm thấy phù hợp với nhu cầu của mình nên sử dụng cho đến bây giờ cũng hơn 2 năm gắn bó.

“Mình cũng biết chút ít về máy tính cũng như điện thoại, nói chung cũng hiểu biết về công nghệ. Các phần mềm khác mình thấy hơi phức tạp, Sổ Bán Hàng có các chức năng mình muốn và có đội ngũ hỗ trợ tận tình nên mình thấy okay lắm. Mấy ngày đầu có hơi mò mò tí thôi, sử dụng 3-4 ngày là mình quen rồi, rất dễ sử dụng, anh Vũ nhớ lại những ngày đầu dùng Sổ Bán Hàng.

Hình: Anh Vũ bày tỏ về cơ duyên biết đến Sổ Bán Hàng để phuụ vụ việc kinh doanh
Anh Vũ bày tỏ về cơ duyên biết đến Sổ Bán Hàng để phục vụ việc kinh doanh.

Điểm mình rất thích ở Sổ Bán Hàng là dễ dàng sử dụng trên điện thoại, ở bất cứ đâu

Là một người đa nhiệm, anh Vũ đảm đương tất tần tật mọi việc của cửa hàng từ tìm khách, lên đơn, đóng gói cho đến ship hàng. Không chỉ vậy, ngoài việc bán hàng anh còn làm thêm các công tác tại ấp. Chính vì vậy, điều anh cần nhất chính là sự hỗ trợ “gọn nhẹ” từ công nghệ xoay quanh các công việc bán hàng. Anh cho biết điểm anh thích nhất ở Sổ Bán Hàng chính là dễ dàng sử dụng trực tiếp chỉ trên một chiếc điện thoại.

Mình đi đâu, hoặc có công việc gì đó thì nhờ người thân ở nhà trông coi cửa hàng giúp, mình chỉ cầm cái điện thoại theo bên người và mở xem ở nhà bán được những gì”, anh Vũ chia sẻ sự tiện lợi khi sử dụng Sổ Bán Hàng dù vắng mặt tại cửa hàng.

Hơn hết, việc in hóa đơn trực tiếp trên điện thoại cũng là tính năng mà anh yêu thích và thường xuyên sử dụng nhất. Anh hào hứng cho biết: “Điện thoại mình cầm rất là tiện, không giống sử dụng máy tính, phải ngồi một chỗ mới có thể in đơn, in bill như là một số phần mềm bán hàng khác.

Đầu tiên, khách nhắn cho mình những mặt hàng cần lấy, sau đó mình sẽ lên đơn theo danh sách của khách và gửi đơn hàng online cho khách. Khách check bill và chốt đơn hàng xong, mình mới in cái đơn đó ra. Mình soạn hàng, cầm theo bill và đi ship hàng cho khách. Đến nơi phải đưa bill ra để khách kiểm tra lại lần nữa. Có như vậy mới không bị sai sót, mình và khách cũng dễ dàng đối chiếu lại”.

Hình: Điểm mình rất thích ở Sổ Bán Hàng là dễ dàng sử dụng trên điện thoại
Điểm mình rất thích ở Sổ Bán Hàng là dễ dàng sử dụng trên điện thoại.

Sổ Bán Hàng hỗ trợ đắc lực việc tính toán doanh thu, ghi chép công nợ

Trước khi sử dụng Sổ Bán Hàng, anh Vũ khá nhọc nhằn trong việc tính toán doanh thu trong ngày và theo từng tháng. Việc cứ viết tay theo từng đơn hàng bán ra khiến anh chỉ nắm được tổng tiền ngày hôm đó chứ không biết chính xác lợi nhuận bao nhiêu.

Đặc biệt, vì là nhà phân phối nên việc ghi chép công nợ yêu cầu rất kỹ lưỡng và không được phép lẫn lộn. Anh tâm sự rằng: “Ngày trước ghi nợ bằng cách lưu sổ, rắc rối giấy tờ đủ điều, mất quyển sổ đó phải đi tìm, bữa thì lạc tìm lại rất cực”. Từ ngày sử dụng Sổ Bán Hàng, khâu quản lý công nợ của anh Vũ không còn phức tạp như trước. Mọi khoản nợ từ khách đều được lưu trữ rõ ràng, đồng thời tính năng nhắc nợ cũng giúp anh không bỏ sót bất kỳ món nợ nào.

Anh Vũ liệt kê các tính năng mà anh ưng ý và hay dùng nhất trên Sổ Bán Hàng:

Hình: Sổ Bán Hàng hỗ trợ đắc lực việc tính toán doanh thu, ghi chép công nợ
Sổ Bán Hàng hỗ trợ đắc lực việc tính toán doanh thu, ghi chép công nợ.

Anh chủ 9X đa-zi-năng ng dụng công nghệ thông minh vào kinh doanh

Không chỉ là người kinh doanh hiện đại, anh Vũ còn vận dụng công nghệ thông minh để phát triển kinh doanh bền vững bằng việc tìm kiếm khách hàng thông qua Google Maps. Anh nảy ra ý tưởng tra cứu thông tin các quán nước ở khu vực lân cận thông qua Google Maps rồi gửi link website online trên Sổ Bán Hàng để giới thiệu mặt hàng đến họ thay vì phải tới tận nơi.

Đồng thời, anh cũng tận dụng website bán hàng một cách tối ưu và chuyên nghiệp nhất. Từ hình ảnh sản phẩm được cập nhật đẹp mắt cho đến giá thành chi tiết, mô tả sản phẩm cũng rõ ràng và phân chia thành các danh mục thuận tiện. Chiếc website lung linh này được anh Vũ gửi đi chào hàng khắp nơi và nhận về kết quả vô cùng lớn.

“Mình dò trên Google Maps thấy hiển thị các quán nước, mình share link website Sổ Bán Hàng để họ tham khảo rồi trao đổi về giá thành cũng như cách thức vận chuyển. Nếu họ cảm thấy phù hợp thì bắt đầu giao hàng thôi”, anh Vũ bày tỏ.

Nhờ có phần mềm Sổ Bán Hàng hỗ trợ kinh doanh, anh Vũ làm được nhiều việc cùng lúc, anh có nhiều thời gian để dồn trí lực vào việc mở rộng kinh doanh: “Doanh thu bán lẻ một ngày có thể lên tới 20 triệu – 25 triệu đồng/ngày, đó là doanh thu bán lẻ chứ chưa tính khách lấy sỉ”, anh Vũ hạnh phúc chia sẻ ngày có doanh thu cao nhất mà anh từng đạt được.

Hình: Anh chủ 9X đa-zi-năng ứng dụng công nghệ thông minh vào kinh doanh
Anh chủ 9X đa-zi-năng ứng dụng công nghệ thông minh vào kinh doanh.

Qua những thành công từ việc ứng dụng Sổ Bán Hàng trong kinh doanh, anh Vũ muốn lan tỏa tinh thần hiện đại, luôn vận động tìm tòi cái mới đến các chủ kinh doanh khác: “Giờ công nghệ rất phát triển, phải biết ứng dụng để phục vụ cho công việc tốt hơn. Việc này với mình không khó, nếu mình muốn mình sẽ tìm ra hướng và công nghệ sẽ giúp mình phát triển”, anh Vũ nhắn nhủ đến các “đồng bán”.

Mọi người ghé thăm và ủng hộ cửa hàng nguyên liệu pha chế Midori của anh Vũ tại đây nhé: https://nguyenlieu.taphoa.so

Mời bạn xem thêm:

Dùng Sổ Bán Hàng, chủ đại lý phân phối đạt doanh thu 6 tỷ mỗi tháng

Khởi nghiệp với 500K, nữ chủ shop mở rộng 3 cửa hàng đồ sộ trên Sổ Bán Hàng

Dùng Sổ Bán Hàng từ sớm, chủ tiệm tạp hóa đạt 1000 đơn hàng mỗi tháng!

Chủ shop mỹ phẩm đạt 5 tỷ doanh thu mỗi tháng, dùng Sổ Bán Hàng tối ưu trải nghiệm khách hàng

Chia sẻ bài viết: