Dùng Sổ Bán Hàng, chủ đại lý phân phối đạt doanh thu 6 tỷ mỗi tháng

Chia sẻ bài viết:

“Mã VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng rất là tiện luôn, tạo hóa đơn chính xác theo từng đơn hàng, thông báo tiền hàng tức thì, cả nhân viên và mình đều nhận được thông báo chuyển khoản, đó là một trong những lý do mình quyết định đầu tư lâu dài với Sổ Bán Hàng”, anh Hồ Bá Thịnh – Chủ Đại lý phân phối & bán lẻ BKJ chia sẻ.

Anh Hồ Bá Thịnh (Hà Nội) là nhà phân phối các sản phẩm đồ ăn nhanh và gia vị như mì trộn Indomie, mì gói Koreno, dầu ăn, tương ớt, tương cà, dầu hào nhãn hiệu OFood. Anh đang quản lý toàn bộ kho hàng khoảng 100 mét vuông, với hơn 20.000 sản phẩm cùng 500 mã hàng khác nhau chỉ trên 1 chiếc điện thoại.

Từ nhân viên văn phòng bén duyên với nghề kinh doanh

Anh Hồ Bá Thịnh từ nhân viên văn phòng, khi thấy cơ hội đến anh liền nắm bắt và chuyển sang kinh doanh online từ năm 2017. Ban đầu, anh nhập sản phẩm bánh sữa Ba Vì về bán vì nơi anh sinh sống giáp ranh vùng Ba Vì, dần dần anh nhập thêm một số mặt hàng khác như mì và gia vị.

Cái duyên buôn bán đến với anh Thịnh là do bản thân thấy sản phẩm chất lượng nên nhập về bán, lâu năm trong nghề và thêm tinh thần ham học hỏi, anh phát triển cửa hàng và trở thành đại lý phân phối từ năm 2021 đến nay.

sổ bán hàng giúp đại lý phân phối quản lý công việc nhanh

Anh Thịnh có khoảng 200 mối sỉ hàng hóa, phân phối ở nội thành Hà Nội và 1 số tỉnh trong cả nước, khách mối của anh chủ yếu là các quán đồ ăn nhanh, một số ít là tiệm tạp hóa.

“Mỗi tháng,mình bán khoảng 2 container hàng hóa, tương đương 7.0008.000 thùng mì, với giá trị khoảng 4 tỷ đồng. Còn sản phẩm gia vị, doanh thu mỗi tháng trung bình tầm 1,5 tỷ đồng với khoảng 20 tấn gia vị được xuất đi cho các khách sỉ lẻ”,anh Thịnh hào hứng chia sẻ về tình hình kinh doanh hiện tại rất tốt, đạt doanh thu cao và tăng đều đặn.

Với kênh bán online, sản phẩm chính là bánh sữa Ba Vì, hiện sản phẩm này đang phổ biến nhất trên kênh Shopee. Mảng bán tại chỗ/phân phối, theo anh Thịnh chia sẻ sản phẩm mì Indomie đang rất được khách hàng ưa chuộng.

“Từ cái duyên kinh doanh này, mình có được vợ làm chung nghề. Hai vợ chồng đều bán hàng, lấy hàng cùng nhau rồi làm quen và cưới nhau, cùng chung phát triển kinh doanh cho đến nay, anh Thịnh hạnh phúc chia sẻ.

Nhờ Sổ Bán Hàng quản lý thu chi, nguồn hàng chặt chẽ, yên tâm phát triển cửa hàng đại lý phân phối lớn mạnh

“Khoảng tháng 7/2022, chỉ trong vòng 1 tuần mình bán được 12.000 thùng mì, một ngày bán ra đến hàng ngàn thùng. Do đó nhu cầu về xuất đơn hàng, quản lý hàng hóa phải chặt chẽ để tránh thất thoát, chứ sai một đơn thì mất tiền triệu rồi! Nhờ lúc ấy có Sổ Bán hàng, mình nắm bắt được cơ hội đến, quản lý thu chi, nguồn hàng trong tầm tay để phát triển lớn mạnh cửa hàng cho đến nay”, anh Hồ Bá Thịnh kể lại.

sổ bán hàng cung cấp website onine cho đại lý phân phối

Do buôn bán lớn và giao dịch nhiều, anh Thịnh thường xuyên dùng tiện ích quét mã VietQR Pro trên phần mềm, anh đánh giá: “Gần như 100% đơn hàng của mình đều khuyến khích khách quét QR. Mã VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng rất là tiện luôn, tạo hóa đơn chính xác theo từng đơn hàng, thông báo tiền hàng tức thì, cả nhân viên và chủ đều nhận được thông báo chuyển khoản, nó cũng là một trong những lý do mình quyết định đầu tư lâu dài với Sổ Bán Hàng”.

Anh Thịnh cho biết trước kia anh dùng qua nhiều phần mềm khác nhưng cách sử dụng rất phức tạp, thao tác bất tiện nên anh chưa ưng ý. Đến khi nhìn thấy Sổ Bán Hàng trên quảng cáo, anh trải nghiệm sử dụng và nhận thấy đây chính là phần mềm chân ái mà mình tìm kiếm.

“Trong tất cả phần mềm từ trước giờ mình đã dùng qua, mình hài lòng nhất với Sổ Bán Hàng. So với các phần mềm kia, Sổ Bán Hàng thao tác cực kỳ nhanh, chi phí rất rẻ và dễ dùng lắm. Bạn shipper nhà mình sau 1 lần chỉ là bạn có thể dùng được luôn”, anh Hồ Bá Thịnh chia sẻ.

Anh cho biết thêm: “Các phần mềm khác tạo đơn rất lâu, chỉnh sửa khó khăn, nhiều bất lợi và hay lẫn lộn nên mình không dùng nữa. Đến khi sử dụng Sổ Bán Hàng thì tiện lợi hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian, nhu cầu in đơn của mình được đáp ứng mọi lúc mọi nơi chỉ trên 1 chiếc điện thoại, mình quyết định chuyển sang dùng và gắn bó lâu dài”.

đại lý kiểm soát thu chi hiệu quả với sổ bán hàng

Ngoài quản lý cửa hàng đại lý phân phối, anh Thịnh còn quản lý nhân viên và khách hàng trên phần mềm. Anh phân ca làm việc cho từng nhân viên và dễ dàng đối soát tiền sau mỗi ca làm việc bằng báo cáo chi tiết, có thể xem được nhân viên giao bao nhiêu hàng, sản phẩm gì và thu bao nhiêu tiền. “Nguồn tiền thu chi rõ ràng, bao nhiêu tiền mặt, bao nhiêu tiền chuyển khoản mình kiểm soát được hết, không có tình trạng thất thoát trong kinh doanh như trước đây”, anh Thịnh cho biết.

Số lượng khách hàng của anh rất lớn, nhưng vẫn dễ dàng quản lý bằng việc lưu thông tin khách trên Sổ Bán Hàng. Trước đây, anh lưu danh sách khách hàng trên điện thoại, bị trùng lặp và quá nhiều thông tin quá nên dễ sai sót. Giờ trên app có số điện thoại và chứa đầy đủ thông tin của khách giúp anh rất dễ tìm kiếm khi tạo đơn hàng, nhập mã khuyến mãi, tiết kiệm nhiều thời gian.

“Sổ Bán Hàng là phần mềm hay rất đáng đầu tư, mình quyết định nâng cấp phiên bản Pro 4 năm”

Từ khi dùng Sổ Bán Hàng, mình vắng nhà vẫn an tâm hơn, vì có vợ và shipper vẫn có thể hoạt động cửa hàng bình thường mà không cần phải dặn dò hay gọi điện hỏi thông tin nữa, tất cả đều có trên app, việc hỗ trợ bán hàng cũng thuận tiện hơn, anh Thịnh chia sẻ về tiện ích quản lý từ xa trên di động của phần mềm.

Ngoài ra, theo anh Thịnh khi dùng app giúp kinh doanh chuyên nghiệp hơn, khách hàng cũng hài lòng hơn rất nhiều. “Họ làm việc với đơn vị đại lý phân phối khác chỉ có hóa đơn viết tay, còn giao dịch với mình thì có hóa đơn rõ ràng, có mã QR thanh toán luôn khách thích lắm, họ khen và có thiện cảm nhiều hơn hẳn. Đặc biệt, Sổ Bán Hàng còn có sẵn website online, tiện cho khách mình đặt hàng, đây là 1 kênh để mình khai thác để bán cho khách lẻ bên ngoài”, anh Thịnh hào hứng kể lại.

Anh nói thêm: “Từ khi chuyển sang làm phân phối, mục tiêu của mình là cần in hóa đơn cho khách, tìm các ứng dụng in được trên điện thoại, khi dùng tới Sổ Bán Hàng thấy tốt và ưng ý, từ đó mình quyết định dùng phiên bản Pro 4 năm hạn đến 2026 luôn, đằng nào cũng phải đầu tư nên sẵn có khuyến mãi và quá tiện lợi nên mình sẵn sàng đầu tư”.

tạo chương trình khuyến mãi với sổ bán hàng

Cứ mỗi cuối tháng, anh Thịnh sẽ xuất file excel để xem báo cáo chi tiết của từng giao dịch, để anh dễ dàng nắm được xu hướng bán hàng để phục vụ cho khách mọi lúc mà không bị đứt quãng. Anh chia sẻ: “Hàng nào bán nhanh mình sẽ nhập thêm, hàng bán chậm mình sẽ tạo chương trình khuyến mãi hay cân đối giá, từ đó hàng tồn được bán trôi chảy hơn hẳn, vậy nên báo cáo cũng sẽ rất cần cho những chủ kinh doanh như mình”.

Từ những kinh nghiệm của bản thân, anh Hồ Bá Thịnh nhắn nhủ: “Cứ kinh doanh thì nên dùng Sổ Bán Hàng, phần mềm có nhiều tính năng vượt trội cho người bán như lưu thông tin khách hàng, gửi hóa đơn, tạo đơn hàng, thu tiền nhanh bằng QR, chăm sóc khách hàng, nắm bắt thu chi. Các kho đông lạnh, kể cả hàng tạp hóa xung quanh đều được mình giới thiệu dùng Sổ Bán Hàng, bởi mình thấy đây là phần mềm hay, tiện lợi mà mọi người kinh doanh nên biết và sử dụng”.

Sổ Bán Hàng cảm ơn anh Hồ Bá Thịnh đã đồng hành và tin tưởng sử dụng Sổ Bán Hàng để phát triển kinh doanh. Mọi người ủng hộ cửa hàng của anh tại đây nhé: Nhà phân phối & bán lẻ BKJ

>>Mời bạn xem thêm:

Sổ Bán Hàng ra mắt dịch vụ vay vốn kinh doanh với lãi suất thấp

Giải pháp tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ cùng Sổ Bán Hàng

“Sổ Bán Hàng có rất nhiều tính năng hay giúp mình quản lý cửa hàng thời trang hiệu quả”

“Nhờ có Sổ Bán Hàng, mình buôn bán đỡ vất vả và an tâm mở rộng kinh doanh”

Chia sẻ bài viết: