Tư duy đổi mới cùng Sổ Bán Hàng của ông chủ kinh doanh online đa năng

Chia sẻ bài viết:

“Không theo kịp công nghệ chắc chắn luôn là sẽ bị rớt lại phía sau, giống như giờ cứ làm việc theo kiểu cũ vì thấy quen rồi không thể thay đổi thì vài năm nữa không làm được đâu,…chắc chắn. Nếu có làm được thì bộ máy rất cồng kềnh” – Đó là nhận định của anh Phước Hoàng, chủ cửa hàng nước hoa online Hairi Store ở Q.3 (TP.HCM) khi được hỏi về việc sử dụng ứng dụng Sổ Bán Hàng để quản lý bán hàng thêm dễ dàng, thuận lợi.

Một ông chủ đa zi năng, tự làm mọi thứ trong cửa hàng của mình

Anh Phước Hoàng xuất thân là một sinh viên IT và có 13 năm làm việc trong tập đoàn lớn. Với những kinh nghiệm đã tích góp được, anh quyết định khởi nghiệp với cửa hàng nước hoa online – đây là mặt hàng cho anh tự sản xuất và phân phối. Ngoài ra, anh còn kinh doanh hoa tươi, quà tặng và những mặt hàng nội địa Nhật, Hàn.

Hình ảnh ông chủ đa năng của Hairi Store. Ảnh Lê Phúc
Hình ảnh ông chủ đa năng của Hairi Store. Ảnh Lê Phúc

Trong suốt quá trình kinh doanh, anh Hoàng đã tự mình vận hành tất cả công việc từ quản lý cửa hàng, quản lý hàng nhập xuất, chạy quảng cáo, theo dõi doanh thu lãi lỗ, đến cả công việc như tự tạo nên website bán hàng cho riêng mình anh cũng tự làm được. Anh luôn tìm kiếm cơ hội để mở rộng doanh nghiệp, ban đầu chỉ là nước hoa, anh kinh doanh thêm mặt hàng hoa tươi, quà tặng, hàng nội địa nước ngoài,… anh cho rằng phải có nhiều mặt hàng để khách hàng có nhiều sự lựa chọn nhất có thể. Trong mắt nhiều người, anh là một ông chủ đa zi năng, làm được rất nhiều việc.

Khi được hỏi vì sao anh không thuê nhân viên phụ quản lý bán hàng, anh Phước Hoàng trút ruột gan: “Cái xu hướng là anh đang dần chuyển đổi số, ví dụ ngày xưa một công ty cần rất nhiều phòng ban và tốn rất nhiều chi phí, bây giờ chỉ cần một mình anh thôi, anh dùng Sổ Bán Hàng và anh quản lý tất cả trên đó”.

Tư duy đổi mới liên tục để bắt nhịp “chuyển đổi số”

Sau nhiều năm khởi nghiệp, anh Hoàng đã đúc kết rằng để cửa hàng của mình tiếp tục tồn tại và phát triển thì phải không ngừng sáng tạo và đổi mới để thích ứng với sự phát triển của xã hội.

Là một người xuất thân từ công nghệ, anh Hoàng đã vận dụng kiến thức và kỹ năng của mình vào công việc kinh doanh một cách hiệu quả. Anh nỗ lực tìm tòi những công nghệ mới để áp dụng vào việc vận hành cửa hàng.

Anh Phước Hoàng cho biết khi bắt đầu tìm kiếm một ứng dụng hỗ trợ quản lý bán hàng, có một số bên đến chào mời, thậm chí xuống tận nơi tư vấn và sẵn sàng setup mọi thứ cho anh. Nhưng anh nhận thấy phải đầu tư trang thiết bị cồng kềnh và tốn kém thậm chí anh chưa dùng đến lúc này. Và rồi anh thấy Sổ Bán Hàng khá tương thích với nhu cầu của mình ở hiện tại, mọi thứ đều tin gọn, quản lý thuận tiện chỉ trên chiếc điện thoại.

Trong 4 tháng sử dụng, gói Sổ Bán Hàng Pro đã trở thành bạn đồng hành giúp đỡ anh Phước Hoàng nhiều việc trong kinh doanh. “Anh chỉ xài Sổ Bán Hàng thôi vì quá tiện dụng, anh có thể làm việc trên điện thoại 100% luôn, sử dụng tất cả các tính năng chỉ trên một thiết bị và anh thấy Sổ Bán Hàng rất dễ sử dụng. Cái xu hướng là anh đang dần chuyển đổi số, ví dụ ngày xưa một công ty cần rất nhiều phòng ban chi phí, bây giờ chỉ cần một mình anh thôi, anh dùng Sổ Bán Hàng và anh quản lý tất cả trên đó“, anh Phước Hoàng chia sẻ thêm.

Tư duy đổi mới cửa anh Phước Hoàng giúp cửa hàng hoạt động ổn định và phát triển. Ảnh Lê Phúc
Tư duy đổi mới của anh Phước Hoàng giúp cửa hàng hoạt động ổn định và phát triển. Ảnh Lê Phúc

Anh luôn tin rằng sự hỗ trợ của công nghệ, đặc biệt là những tính năng giúp doanh nghiệp tinh gọn quy trình quản lý trong các hoạt động kinh doanh sẽ là chìa khóa cho doanh nghiệp mở ra những cánh cổng cơ hội mới trong tương lai: “Đầu tư hiệu quả hay không, không chỉ dựa trên chi phí, mà phải là đầu tư một cách thông minh. Thời buổi công nghệ 4.0 này, ai cũng có thể xài điện thoại và ai cũng có thể bán hàng nên tinh gọn mọi thứ trên điện thoại mà Sổ Bán Hàng đang xây dựng rất là đúng đắn, phù hợp với mô hình bán nhỏ như anh. Bản thân anh cũng vậy, dùng điện thoại nhiều hơn, mọi thao tác gói gọn trên điện thoại anh gọi đó là sự tinh giản mọi thứ và thuận tiện sử dụng. Có nhiều cái ứng dụng mắc cười lắm, trên điện thoại có nhưng người ta muốn chỉnh gì phải lên máy tính thao tác thì nó chính là rào cản, tại vì giờ 80-90% là sử dụng điện thoại, gần gũi mọi người hơn máy tính, bán hàng gì ở đâu cũng chỉ thao tác trên điện thoại thôi”, anh Phước Hoàng cho biết.

Thật vậy, nắm bắt được xu hướng và tâm lý của chủ cửa hàng thời hiện đại, Sổ Bán Hàng luôn hướng đến tự tinh gọn, mọi hoạt động quản lý bán hàng đều trên một chiếc điện thoại; tức là gói gọn mọi hoạt động về quản lý cửa hàng, theo dõi doanh thu, quản lý nhân viên, kiểm kho,… chỉ trên một chiếc điện thoại, mọi lúc mọi nơi. Công nghệ sẽ thay đổi cuộc sống, công nghệ sẽ giúp cho mọi thứ thực hiện dễ dàng hơn, hiệu quả hơn!

Chúc anh Phước Hoàng cùng “đứa con tinh thần” Hairi Store sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong tương lai. Sổ Bán Hàng sẽ luôn đồng hành cùng anh trong hành trình tươi sáng phía trước!

Mời cả nhà tham quan cửa hàng online và ủng hộ anh Phước Hoàng nhé ạ: https://hairistore.dichvu.so/home

>>>Mời bạn đọc thêm:

Nữ giảng viên đại học quản lý 2 cửa hàng mượt mà nhờ Sổ Bán Hàng Pro

Từ bỏ công việc lương cao và quyết định khởi nghiệp cùng Sổ Bán Hàng

Xót vợ bán trà sữa vất vả, chồng liền tải ngay Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết: