Tạo đơn và thanh toán đơn hàng với mã QR pro

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay, ai cũng thích tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian và ít mất công sức nhất có thể. Có thể thấy, nếu kinh doanh mà chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt thì khả năng mất khách hàng rất cao, vì xu hướng không dùng tiền mặt đang tăng mạnh hiện nay. Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, thanh toán không tiền mặt tăng 53,5% so với cùng kỳ năm trước.

Trong bài viết này, Sổ Bán Hàng sẽ đưa ra cho chủ kinh doanh giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt phổ biến nhất hiện nay là tính năng tạo đơn và thanh toán đơn hàng bằng QR Pro.

1. Hướng dẫn liên kết ngân hàng

Bước 1: Mở trang Cài đặt cửa hàng

Nhấn vào ảnh đại diện cửa hàng , chọn Cài đặt cửa hàng (1) để vào trang Cài đặt cửa hàng

Bước 2: Tại trang Cài đặt cửa hàng, bạn chọn Phương thức thanh toán (2) để vào trang Phương thức thanh toán (3).

Các thông tin liên kết của bạn hoàn toàn được bảo mật theo chính sách bảo bảo mật thông tin nên bạn hoàn toàn an tâm khi liên kết tài khoản ngân hàng, ví điện tử với Sổ Bán Hàng.

2. Tạo đơn hàng

Ở màn hình Quản lý bạn bấm vào dấu Cộng (+) (1) > Tạo đơn hàng (2) > Chọn sản phẩm và số lượng (3)> Sau đó bấm Tiếp tục (4) > Thanh toán đơn hàng (5).

3. Thanh toán đơn

  • Cách 1: Bạn chọn VietQR(1) > bạn đưa trực tiếp mã QR(2) này để khách quét và thanh toán ngay.

  • Cách 2: Bạn chọn VietQR(1) >Xác nhận(2) > chọn Hóa đơn (3) > ở màn hình chi tiết hóa đơn (4) bạn có thể Gửi hóa đơn hoặc In hóa đơn cho khách hàng quét mã thanh toán.

Sau khi khách quét mã và chuyển khoản thanh toán đơn hàng thì đơn hàng này sẽ chuyển trạng thái Đã thanh toán bạn kiểm tra thông tin đã nhận được tiền và chọn Hoàn thành đơn hàng nhé.

Chúc bạn thao tác thành công!

Chia sẻ bài viết: