Dùng Sổ Bán Hàng từ sớm, chủ tiệm tạp hóa đạt 1000 đơn hàng mỗi tháng!

Chia sẻ bài viết:

“1000 đơn hàng là số lượng trung bình mỗi tháng, các tháng cao điểm số đơn hàng và tổng giá trị đơn cũng tăng đáng kể, nhờ mình vận hành cửa hàng bằng Sổ Bán Hàng ngay từ lúc mới mở tiệm”, chị Diệp Thanh Ngọc – Chủ Tiệm tạp hóa Candy House’s chia sẻ về kết quả bán hàng khi ứng dụng phần mềm Sổ Bán Hàng vào kinh doanh.

>> Mời bạn xem thêm: [Thông báo] Sổ Bán Hàng áp dụng chính sách gói mới: Cá nhân hóa nhu cầu quản lý bán hàng

Từ bỏ kế toán cho doanh nghiệp, trở về nhà làm “kế toán” cho cửa hàng của mình

Chị Diệp Thanh Ngọc (Bình Chánh) vốn là một người làm kế toán cho doanh nghiệp, nhưng sau dịch, chị có con nhỏ và không làm tại văn phòng một thời gian. Từ đó chị mới khởi lên ý tưởng vừa bán hàng online vừa làm việc kế toán.

Lúc đó, chị Thanh Ngọc không có nhiều thời gian và sức khỏe để có thể vận hành cửa hàng theo kiểu truyền thống, bên cạnh việc chị muốn chồng mình hỗ trợ buôn bán khi chị vắng nhà, nên bằng sự hiểu biết của mình, chị tìm hiểu qua một số ứng dụng quản lý bán hàng và đồng hành cùng Sổ Bán Hàng cho đến nay.

Thông qua phần mềm Sổ Bán Hàng, chị Diệp Thanh Ngọc nâng cấp cửa hàng tạp hóa truyền thống trở thành siêu thị mini tiện lợi với người tiêu dùng, khi có thể xem sản phẩm nhanh chóng và đặt hàng online dễ dàng. Việc dùng Sổ Bán Hàng đã giúp chị quản lý được mọi giao dịch bán hàng và quản lý khách hàng cũ hiệu quả.

“Thay vì đi làm kế toán cho doanh nghiệp, giờ mình tự về làm chủ, nhờ Sổ Bán Hàng mình vẫn đang làm “kế toán” cho chính cửa hàng của mình luôn”, chị Ngọc vui vẻ nói.

“Giúp quản lý từ xa, người thân hỗ trợ bán hàng được dễ dàng”

Vừa làm người mẹ, vừa phải nội trợ trong gia đình, lại phải lo chuyện kinh doanh, nên lắm lúc chị gặp nhiều khó khăn khi bận rộn hay vắng nhà. Lúc này chị có thể an tâm khi người chồng có thể phụ chị trông coi và bán hàng, sản phẩm có giá đầy đủ trên app mà không cần phải hỏi chị từng món hàng nữa.

Ngoài ra, khi khách nợ tiền, hay thanh toán nợ mà không có chị Ngọc ở nhà, anh vẫn có thể tự xử lý bằng thông tin trên tính năng “Sổ Nợ” của app. Đây cũng là tiện ích chị Ngọc đánh giá cao, vì đặc thù khách hàng của chị chủ yếu là công nhân, họ sẽ thường ghi nợ và đến kỳ nhận lương sẽ trả đủ, vì thế có Sổ Bán Hàng giúp rất nhiều trong việc lưu lại các giao dịch nợ tiền.

“Thất thoát tiền nợ không còn nữa, vì đơn nợ mình sẽ gửi thẳng hóa đơn bán hàng online cho khách qua Zalo/Facebook, khách không thể quên hay có vấn đề gì mình có thể xem lại lịch sử đơn hàng chi tiết và xử lý ngay, tránh được thất thoát tiền”, chị Ngọc chia sẻ về tiện ích ghi nợ cho cửa hàng Tạp hóa.

Quản lý toàn diện cho cửa hàng nhiều sản phẩm, quy mô kinh doanh nhỏ

“Khi mới bán hàng, lợi nhuận mình không cao nên không thể mua phần mềm với giá cao. Nhờ Sổ Bán Hàng có giá cả phù hợp, nhiều tính năng chuyên nghiệp cho cửa hàng quy mô nhỏ, giúp chăm sóc khách hàng tốt nên khách của mình hài lòng và quay lại mua nhiều lần”, chị Diệp Thanh Ngọc chia sẻ lý do sử dụng phần mềm Sổ Bán Hàng từ khi mới mở cửa hàng.

Cửa hàng quy mô nhỏ, nhưng mặt hàng về tạp hóa có rất nhiều sản phẩm và phân loại khác nhau, do đó phần mềm mới có thể giúp chị nhớ chi tiết về từng sản phẩm của mình. Chị Ngọc kể: Có người nói bán tạp hóa nhập vào và bán ra là đã có lời rồi thì dùng phần mềm làm gì cho tốn kém! Nhưng với chị Sổ Bán Hàng là công cụ để giảm bớt đi thời gian làm việc, tránh thất thoát và dễ dàng quản lý mọi hoạt động bán hàng của mình.

Xuất phát từ ngành kế toán, chị Ngọc luôn muốn quản lý hàng hóa chặt chẽ và thống kê báo cáo chính xác mỗi khi cần, chị kể thêm “Đã quen với chuyện kiểm kê của nghề kế toán, nên mình muốn thống kê lại hàng nhập vào, hàng bán ra một cách chính xác. Không làm kế toán cho doanh nghiệp, mình trở về làm “kế toán” cho cửa hàng của mình, nhờ có sự hỗ trợ của Sổ Bán Hàng nên mọi hoạt động đều rõ ràng”.

Chị Thanh Ngọc còn cho biết, điểm cộng của Sổ Bán Hàng cho chủ kinh doanh có nhiều khách, nhiều đơn hàng là có thể tạo đơn hàng trực tiếp trên app nhanh và tính tiền chính xác, những lúc bận rộn thanh toán rất dễ dàng. Đặc biệt, phần mềm còn cho phép thêm tiền phụ thu rất tiện lợi khi chủ kinh doanh có thể tính thêm phí về nấu sẵn, đóng gói hàng hóa hay các dịch vụ khác theo yêu cầu của khách hàng mà không bị hiểu nhầm là tiền hàng hóa tăng.

Sổ Bán Hàng giúp cửa hàng tạp hóa phát triển và tăng doanh số

“1000 đơn hàng là số lượng trung bình mỗi tháng, các tháng cao điểm số đơn hàng và tổng giá trị đơn cũng tăng đáng kể, nhờ mình vận hành cửa hàng bằng Sổ Bán Hàng ngay từ lúc mới mở tiệm”, chị Diệp Thanh Ngọc cũng là khách hàng thường xuyên lọt top đơn hàng, nữ chủ kinh doanh xuất sắc trong cộng đồng người dùng Sổ Bán Hàng.

Cửa hàng Tạp hóa Candy House’s do chị Diệp Thanh Ngọc vận hành đang phát triển ổn định, để có thể thu hút khách hàng lâu dài, cả quá trình kinh doanh của chị đều theo hướng chuyên nghiệp với sự hỗ trợ đắc lực từ Sổ Bán Hàng với 5 tiện ích chị thường xuyên sử dụng dưới đây.

Quản lý hàng nhập/xuất và tồn kho: Giúp chị Ngọc nắm được số lượng hàng nhập vào, hàng bán ra để có kế hoạch bán hàng phù hợp. Quản lý được tồn kho sẽ giúp chị tránh tình trạng để hàng hóa hết hạn sử dụng, và luôn luôn có nguồn hàng để phục vụ cho khách hàng của mình hay nắm rõ tổng số tiền hàng trong kho của mình trị giá bao nhiêu.

>> Mời bạn xem thêm: Hướng dẫn quản lý sổ nhập hàng hiệu quả trên phần mềm Sổ Bán Hàng

Quản lý khách hàng: Chị Thanh Ngọc rất chú trọng việc chăm sóc lâu dài khách hàng thân thiết, để họ quay lại nhiều lần, nên chị thường xuyên theo dõi thông tin khách hàng, áp dụng khuyến mãi hay chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng. “Mình có thể theo dõi lịch sử mua hàng và tổng tiền hàng của khách để áp dụng các khuyến mãi, cuối năm có thể tặng quà cho khách hàng thân thiết”, chị Thanh Ngọc chia sẻ.

Theo dõi doanh thu, lãi lỗ: Mỗi ngày chị Ngọc đều vào app vài lần để theo dõi doanh thu, lãi lỗ bán hàng của mình để chị nắm sát sao tình hình kinh doanh của tiệm, kiểm soát dòng tiền được thu vào theo phương thức thanh toán tiền mặt hay chuyển khoản, tổng số đơn và số khách hàng trong ngày là bao nhiêu.

Kiểm soát công nợ của khách hàng:

Ngoài việc giúp chị quản lý số tiền nợ, thông tin khách nợ và ngày giờ, thì Sổ Bán Hàng còn là công cụ để chị thống kê được dòng tiền của mình đang nằm trong khoản cho nợ là bao nhiêu, giúp việc đối soát tiền trong hoạt động kinh doanh được chính xác nhất.

>>Mời bạn xem thêm: Quản lý sổ nợ

Thống kê kết quả bán hàng:

“Sổ Bán Hàng luôn có thống kê báo cáo bán hàng rõ ràng, để mình biết đạt được bao nhiêu doanh thu, đơn hàng để có kế hoạch bán hàng các thời điểm khác nhau, thấy chỉ số tăng lên cũng là sự thúc đẩy để mình có động lực phát triển cửa hàng hơn nữa”, chị Thanh Ngọc chia sẻ về niềm vui mỗi khi xem báo cáo trên Sổ Bán Hàng.

Dùng Sổ Bán Hàng từ sớm, chị Diệp Thanh Ngọc – Chủ Tiệm tạp hóa Candy House’s đã gặt hái được nhiều thành công trong hành trình kinh doanh của mình. Qua đó, chị cũng nhắn nhủ đến các chủ kinh doanh hãy tận dụng phần mềm để đẩy mạnh kết quả kinh doanh, giảm bớt công sức và vận hành mượt mà hơn để đạt kết quả cao trong kinh doanh của mình.

Mời cả nhà tham quan cửa hàng chị Diệp Thanh Ngọc tại đây: https://0906178839.cuahang.so/home

Mời bạn xem thêm:

Nối nghiệp gia đình, chủ cửa hàng thực phẩm phát triển kinh doanh ăn uống cùng Sổ Bán Hàng

Đam mê làm bánh, 9X vừa làm trưởng nhóm vừa kinh doanh online hiệu quả nhờ Sổ Bán Hàng

Khởi nghiệp với 500K, nữ chủ shop mở rộng 3 cửa hàng đồ sộ trên Sổ Bán Hàng

Dùng Sổ Bán Hàng, chủ đại lý phân phối đạt doanh thu 6 tỷ mỗi tháng

Chia sẻ bài viết: