Sổ thu chi hiệu quả miễn phí dành cho nhà bán hàng online

Chia sẻ bài viết:

Đa số các cửa hàng bán lẻ, kinh doanh quán cafe, bar, nhà hàng, quán ăn hiện nay vẫn còn sử dụng sổ sách truyền thống để quản lý thu chi. Điều này sẽ khiến cho việc theo dõi hiệu quả bán hàng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Một số người bán hàng cho biết, họ phải mất 2 giờ mỗi ngày để cộng trừ sổ sách.

Vậy làm thế nào để quản lý thu chi một cách chính xác? Và đâu là yếu tố quyết định một sổ thu chi điện tử mang lại hiệu quả tối ưu nhất? Hãy cùng Sổ Bán Hàng đi tìm lời giải ngay trong những chia sẻ dưới đây.

Ý nghĩa của sổ thu chi điện tử với hoạt động kinh doanh

1. Giúp chủ cửa hàng theo dõi dòng tiền hiệu quả

Sổ thu chi điện tử là một phần mềm quản lý thu chi trong kinh doanh, giúp chủ kinh doanh theo dõi tất cả các giao dịch thu chi mua bán của cửa hàng.

Sau mỗi ngày, doanh thu sẽ được tổng kết một cách chi tiết và chính xác nhất. Nhà bán hàng chỉ cần một lần chạm là có thể dễ dàng đánh giá doanh thu bán hàng trong ngày nhanh chóng. Không còn phải tốn thời gian cộng trừ sổ sách giấy.

>>Mời bạn xem thêm: Quản lý doanh thu cho cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Sổ thu chi điện tử giúp chủ kinh doanh quản lý dòng tiền hiệu quả. Nguồn Internet.
Sổ thu chi điện tử giúp chủ kinh doanh quản lý dòng tiền hiệu quả. Nguồn Internet.

1.2 Xác định khả năng sinh lời của cửa hàng

Là một người kinh doanh, bạn cần phải tính toán được nguồn lợi nhuận thu về chính xác là bao nhiêu. Số liệu này sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu quả buôn bán, liệu bạn có đang kiếm được tiền từ việc kinh doanh này không. Từ đó sẽ có những phương án kinh doanh phù hợp hơn.

Cùng với đó, nhiều người kinh doanh thường gặp vấn đề về phỏng đoán khả năng sinh lời. Điều này có nghĩa là họ nhìn thấy doanh thu đến cửa hàng nhưng không theo dõi các khoản chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh, khiến họ nghĩ rằng họ có lợi nhuận nhiều hơn so với thực tế.

1.3 Xây dựng chiến lược giá cả

Chính sách giá sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của cửa hàng. Bởi bạn không thể ngăn khách hàng so sánh giá cả sản phẩm, dịch vụ của bạn với đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, khi sử dụng sổ thu chi, bạn hoàn toàn có thể theo dõi được vấn đề này. Tư đó nhìn nhận và xây dựng chính sách giá phù hợp.

1.4 Phân loại hàng hóa, dịch vụ

Đối với những cửa hàng kinh doanh nhiều mặt hàng, việc quản lý doanh thu của từng mặt hàng có thể giúp chủ kinh doanh đánh giá được hiệu quả của từng mặt hàng. Từ đó đưa ra phương pháp tiêu thụ tối ưu hơn cho những sản phẩm có lợi nhuận thấp.

Sử dụng sổ thu chi điện tử để xác định khả năng sinh lời của cửa hàng. Nguồn Internet.
Sử dụng sổ thu chi điện tử để xác định khả năng sinh lời của cửa hàng. Nguồn Internet.

Sổ Bán Hàng – Sổ thu chi hiệu quả hoàn toàn miễn phí dành cho nhà bán hàng online

Thời đại công nghệ phát triển, giờ đây bạn không còn quá lo lắng về việc ghi chú thu chi, quản lý doanh thu tốn nhiều thời gian. Mọi việc đều được Sổ Bán Hàng – Sổ thu chi hiệu quả nhất hoàn toàn miễn phí dành cho nhà bán hàng. Ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm soát toàn bộ dòng tiền và cập nhật chi tiết theo từng giao dịch phát sinh.

Sổ Bán Hàng là ứng dụng quản lý bán hàng tốt nhất cho bán online. Với những tính năng hỗ trợ bán hàng và Số Bán Hàng là công cụ không thể thiếu cho mỗi chủ kinh doanh để quản lý cửa hàng hiệu quả.

2.1 Khả năng lưu trữ toàn bộ giao dịch phát sinh

Sổ quản lý thu chi Sổ Bán Hàng với khả năng tự động tính tiền và in hóa đơn nhanh chóng cho khách hàng giúp cửa hàng tiết kiệm tối đa thời gian và giúp quy trình bán hàng trở nên dễ dàng hơn.

Sổ thu chi giúp theo dõi, lưu trữ toàn bộ giao dịch bán hàng.
Sổ thu chi giúp theo dõi, lưu trữ toàn bộ giao dịch bán hàng.

Cùng với đó, thao tác ghi nhận đơn hàng, trả tiền tự động, chính xác và tích hợp nhiều phương thức thanh toán giúp chủ cửa hàng cũng như nhân viên bán hàng hạn chế tối đa sai sót, nhầm lẫn và ghi nhận thu – chi tại mọi giao dịch phát sinh.

2.2 Quản lý công nợ

Hệ thống phiếu thu, phiếu chi rõ ràng và chi tiết đối với từng giao dịch giúp chủ kinh doanh có thể dễ dàng quản lý nguồn thu, chi trong ngày, tháng, quý với khách hàng hay nhà cung cấp.

Bên cạnh đó, Sổ Bán Hàng còn có tính năng nhắc nợ thông minh. Không lo thất thoát nợ, nợ dai khó đòi hay ngại đòi với các khách hàng đã quá thân quen. Sổ Bán Hàng còn có thể đặt lịch nhắc nợ tự động, chỉ cần chọn thời gian, Sổ Bán Hàng sẽ tự động gửi tin nhắn nhắc nợ hoàn toàn miễn phí.

>>Mời bạn xem thêm: Nghệ thuật đòi nợ tinh tế, không sợ mất lòng – SoBanHang

2.3 Báo cáo bán hàng chi tiết, đầy đủ nhất

Sổ Bán Hàng giúp chủ kinh doanh theo dõi chi tiết hiệu quả và các loại báo cáo bán hàng, báo cáo doanh thu chi tiết, dễ hiểu với biểu đồ trực quan.

Sổ thu chi điện tử giúp báo cáo bán hàng chi tiết.
Sổ thu chi điện tử giúp báo cáo bán hàng chi tiết.

Các báo cáo doanh thu, chi phí chi tiết cũng là yếu tố giúp chủ kinh doanh có thể so sánh hiệu quả kinh doanh theo sản phẩm, theo từng khung thời gian hay từng kênh bán hàng để đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

>>Mời bạn xem thêm: Top 3 ứng dụng ghi Sổ nợ thông minh chủ cửa hàng nên áo dụng

2.4 Thống kê doanh thu, chi phí tại từng thời điểm

Nếu kinh doanh truyền thống cần tối thiểu 2 giờ một ngày để thống kê lại thu chi buôn bán. Với sổ thu chi điện tử, bạn có thể theo dõi doanh thu bất cứ lúc nào, bất kể ở đâu.

Quản lý thu chi trong kinh doanh chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng với mọi cửa hàng. Việc theo dõi thu chi hiệu quả với các phần mềm quản lý thu chi sẽ là yếu tố quan trọng nhất giúp chủ kinh doanh theo dõi sát sao doanh thu, chi phí.

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình trải nghiệm một “quyển” sổ thu chi điện tử nằm gọn trong lòng bàn tay, cực kỳ thông minh và dễ dàng sử dụng hoàn toàn miễn phí với Sổ Bán Hàng.

Tải Sổ Bán Hàng ngay tại đây:

Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: