Quản lý doanh thu cho cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Chia sẻ bài viết:

Mô hình bán lẻ là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến tại Việt Nam. Để quản lý doanh thu sao cho hiệu quả là bài toán khó. Trong bài viết dưới đây, Sổ Bán Hàng sẽ chia sẻ kinh nghiệm quản lý cửa hàng bán lẻ một cách hiệu quả và khoa học nhất.

1. Quản lý công nợ cần thu

Quản lý công nợ là quá trình theo dõi, ghi nhận số tiền phải thu hoặc phải trả với khách hàng và nhà cung cấp.

Quản lý công nợ trong bán lẻ thông thường bao gồm 2 phần chính là: quản lý các khoản phải thu từ khách hàng và quản lý khoản chi.

Theo dõi nợ cần thu khách hàng trên ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng trên Sổ Bán Hàng.

Theo dõi nợ cần thu khách hàng trên ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng trên Sổ Bán Hàng.

Có rất nhiều cách quản lý tài chính, công nợ cho cửa hàng bán lẻ. Có thể kể đến như quản lý bằng sổ sách, ghi chú trên điện thoại hoặc lưu bằng file excel. Tuy nhiên, các phương pháp này đã cũ và tốn rất nhiều thời gian của chủ cửa hàng.

Những ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng, tiêu biểu như Sổ Bán Hàng với tính năng quản lý công nợ cần thu sẽ giúp chủ cửa hàng theo dõi chi tiết và chính xác nhất các khoản công nợ đối với khách hàng và nhà cung cấp.

>> Đọc thêm về 8 Siêu tiện ích khi dùng “Sổ nợ” Sổ Bán Hàng

2. Báo cáo doanh thu bán hàng cuối ngày

Việc thống kê doanh thu cuối ngày vô cùng quan trọng. Điều đó giúp chủ cửa hàng nắm bắt được tình hình kinh doanh của cửa hàng, tránh thất thoát tối đa, biết rõ tiền vào tiền ra. Từ đó đưa ra kế hoạch cải thiện kinh doanh hiệu quả.

Chủ cửa hàng có thể tham khảo thêm về app doanh thu bán hàng Sổ Bán Hàng. Với tính năng “Báo cáo doanh thu” được xây dựng với mong muốn giúp nhà bán hàng có thể quản lý doanh thu cửa hàng mình một cách dễ dàng.

Hơn nữa, tính năng của phần mềm quản lý doanh thu bán hàng trên điện thoại Sổ Bán Hàng luôn cập nhật chi tiết và chính xác từng con số, nên nhà bán hàng sẽ không còn phải vất vả kiểm kê tiền thủ công bằng cách ghi ra giấy nữa.

Theo dõi báo cáo doanh thu trên ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng Sổ Bán Hàng.

Theo dõi báo cáo doanh thu trên ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng Sổ Bán Hàng.

>> Đọc thêm về Cách xem báo cáo lãi lỗ trên Sổ Bán Hàng

3. Báo cáo chi phí nhập hàng

Chủ cửa hàng phải theo dõi cụ thể chi phí nhập hàng. Để từ đó đưa ra giá bán phù hợp, đem lại doanh thu cao. Theo dõi chi phí nhập hàng bao gồm chi phí sản phẩm, chi phí vận chuyển, tháo gỡ,… cũng là cách giúp chủ cửa hàng quản lý doanh thu bán hàng hiệu quả và cần được chú trọng.

Bên cạnh đó, các thông tin về mã nhập hàng, thời gian nhập hàng, nhà cung cấp cũng cần phải ghi chép lại rõ ràng để tránh những trường hợp sai sót không đáng có.

Báo cáo chi phí nhập hàng

Báo cáo chi phí nhập hàng – Nguồn Internet.

>> Đọc thêm Cách tính giá nhập kho hàng hóa thành phẩm, nguyên vật liệu

4. Báo cáo bán hàng

Báo cáo bán hàng là tổng hợp các thống kê về doanh thu, chi phí, lời lỗ, dòng tiền, hiệu suất nhân viên, hoạt động bán hàng… Tất cả mọi thứ về hoạt động kinh doanh, bán hàng trong một chu kỳ kinh doanh của cửa hàng.

Việc xây dựng các báo cáo bán hàng sẽ giúp chủ cửa hàng nhanh chóng và kịp thời nắm bắt được tình hình kinh doanh cũng như năng lực của nhân viên.

báo cáo bán hàng với Sổ Bán Hàng

Để bán hàng hiệu quả, chủ cửa hàng nên nắm bắt và quản lý chặt chẽ những khoản chi phí, chủ cửa hàng nên lựa chọn sử dụng Sổ Bán Hàng – app quản lý doanh thu bán hàng chỉ trên 1 chiếc điện thoại. Ảnh minh họa, nguồn internet.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Sổ Bán Hàng là lựa chọn hàng đầu cho các chủ cửa hàng.

Bạn có thể tham khảo ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng bằng cách:

QR tải ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng

QR tải ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng

Bạn có thể đọc chi tiết thông tin về Sổ Bán Hàng tại đây.

Hy vọng bài viết cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho việc kinh doanh của bạn và chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết: