Hướng dẫn Livestream TikTok Shop chốt ngàn đơn

Chia sẻ bài viết:

Thời gian gần đây, hoạt động livestream bán hàng trên các kênh mạng xã hội vô cùng sôi động. Với Tiktok shop, dù chỉ mới ra mắt nhưng đã sở hữu số lượng “chủ shop” ấn tượng, thường xuyên livestream bán hàng. Nếu muốn chốt “vạn đơn” mỗi lần livestream bán hàng trên Tiktok thì nhất định phải xem bài viết này của Sổ Bán Hàng nhé!

Thế nào là Tiktok live?

Tính năng livestream cho phép người dùng phát trực tiếp, tương tác với khán giả, chia sẻ thông tin và bán hàng trên đó.

Tính năng livestream TikTok thu hút nhiều khách hàng tham gia. Nguồn Internet.
Tính năng livestream TikTok thu hút nhiều khách hàng tham gia. Nguồn Internet.

>>Mời bạn xem thêm: Mẹo xây kênh Tiktok triệu view cho người mới: Kiếm tiền dễ như ăn kẹo!

Top 5 tuyệt chiêu giúp livestream Tiktok hiệu quả

Chuẩn bị sẵn sàng kịch bản livestream

Thực tế, không có một tiêu chuẩn kịch bản nào cụ thể đảm bảo 100% thành công. Điều quan trọng là việc bạn biết cách xây dựng kịch bản chi tiết và phù hợp. Đặc biệt, tối kị khi livestream bán hàng trên Tiktok shop là chạy theo yêu cầu của khách hàng. Đôi lúc nếu bạn không tỉnh táo sẽ bị cuốn theo yêu cầu của khách hàng. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng buổi livestream.

Chuẩn bị sẵn sàng kịch bản livestream để chốt "vạn đơn". Nguồn Internet.
Chuẩn bị sẵn sàng kịch bản livestream để chốt “vạn đơn”. Nguồn Internet.

Bên cạnh đó, trong các phiên livestream, bạn có thể tổ chức các trò chơi mini game để thu hút sự tham gia của khách hàng và tăng số mắt xem.

>> Đọc thêm Quản lý doanh thu cho cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

Chọn khung giờ vàng

Đây là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Việc phát trực tiếp sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không có người xem. Khung giờ vàng được giới bán hàng truyền tai nhau là từ 11 – 13h và 20 – 23h. Tùy thuộc vào ngành hàng cũng như nhóm khách hàng tiềm năng trên Tiktok shop của bạn mà có sự lựa chọn cho hợp lý.

Chuẩn bị khung giờ vàng để thu hút khách hàng. Ảnh minh họa - Nguồn Nhân Hòa.
Chuẩn bị khung giờ vàng để thu hút khách hàng. Ảnh minh họa – Nguồn Nhân Hòa.

Đối với những shop có mặt hàng phù hợp với nhóm khách hàng thế hệ gen Z (từ 16-24 tuổi) có thể tổ chức các phiên live vào giờ khuya như 0h, 1h sáng. Đây là khung thời gian mà tệp khách hàng này hoạt động mạnh mẽ trên TikTok. Ngoài ra theo 1 số nghiên cứu, người mua thường quyết định mua nhanh hơn vào ban đêm. Vì vậy, các chủ cửa hàng có thể cân nhắc các khung giờ để livestream thu về ngàn đơn.

>> Mời bạn đọc thêm Những mẹo hay nhất để tạo video lan truyền trên TikTok tăng view hiệu quả nhất.

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Trước mỗi buổi livestream, tất cả công cụ phải được chuẩn bị sẵn sàng: điện thoại, laptop, đèn, máy in đơn,… Đừng để buổi phát sóng bị gián đoạn vì bất cứ sự cố nào như hết pin hoặc lỗi đường truyền. Đồng thời, bạn cũng nên chuẩn bị bối cảnh đơn giản, tránh gây rối mắt và khiến người xem không tập trung vào sản phẩm.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng là phải đảm bảo đủ ánh sáng trong không gian livestream. Điều này sẽ khiến khách hàng có thể nhìn rõ nhất sản phẩm của bạn và ra quyết định mua nhanh hơn.

Đảm bảo ánh sáng tốt nhất khi Livestream bán hàng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Đảm bảo ánh sáng tốt nhất khi Livestream bán hàng. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

>> Mời bạn đọc thêm: ‘Đổi đời’ nhờ vào livestream bán hàng

Kiểm tra kỹ càng sản phẩm

Trước khi livestream bán hàng trên Tiktok shop, hãy lên danh sách sản phẩm chi tiết. Điều này giúp bạn kiểm soát chặt chẽ số lượng hàng để xác định đẩy mạnh mặt hàng còn tồn kho nhiều.

Nếu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, tính năng kiểm tra kho hàng sẽ giúp bạn đáng kể trong phần này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ứng dụng giúp bạn quản lý công việc bán hàng hiệu quả hơn. Bạn có thể tham khảo ứng dụng quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng để kiểm tra số lượng tồn kho 1 cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Quản lý đơn hàng chặt chẽ

Quá trình trong và sau livestream, bạn phải quản lý được số lượng đơn hàng được chốt và lên đơn chuẩn xác. Một gợi ý dành cho bạn là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng – công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn lên đơn nhanh chóng, hạn chế nhầm đơn, sót đơn.

>>Mời bạn xem thêm: Các bước Livestream bán hàng hiệu quả để đạt doanh thu “khủng”

Là một sản phẩm thuần Việt, được 400,000+ chủ kinh doanh thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Sổ Bán Hàng là lựa chọn hàng đầu cho các chủ cửa hàng.

Bạn có thể tham khảo ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng bằng cách:

Quét mã để tải ứng dụng Sổ Bán Hàng miễn phí.
Quét mã để tải ứng dụng Sổ Bán Hàng miễn phí.

>> MỜI BẠN ĐỌC THÊM:

Chia sẻ bài viết: