Cách quản lý doanh thu bán hàng chính xác nhất

Chia sẻ bài viết:

Làm sao để quản lý doanh thu bán hàng một cách hiệu quả là một bài toán khó đối với các chủ shop. Tình trạng thất thoát doanh thu hoặc thống kê không đầy đủ sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra những cách để ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng chính xác nhất.

1. Sử dụng file excel để quản lý doanh thu bán hàng

Từ lâu, Microsoft Excel trở thành 1 công cụ cực kỳ tiện lợi cho việc tạo cột, tính toán với các hàm có sẵn. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh, thiết kế bảng theo tùy yêu cầu sử dụng.

Việc bạn cần làm đó là nhập liệu một cách thật chính xác và biết được hàm nào cần sử dụng. Excel sẽ tự động tính ra doanh thu 1 ngày tại cửa hàng của bạn một cách nhanh chóng.

Sử dụng file excel để quản lý doanh thu bán hàng nhanh chóng - Nguồn Internet.
Sử dụng file excel để quản lý doanh thu bán hàng nhanh chóng – Nguồn Internet.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng thao tác trên file Excel để quản lý doanh thu bán hàng. Vì đặc thù của phương pháp này đòi hỏi người sử dụng phải nhớ các lệnh để nhập vào mỗi khi muốn xem những báo cáo. Số lượng hàng hóa bán ra, nhập vào cũng phải nhập thủ công.

Các sản phẩm càng nhỏ lẻ thì sẽ càng phát sinh nhiều vấn đề. Vì nhập tay rất dễ xảy ra nhiều sai sót. Muốn sửa lỗi đòi hỏi người nhập phải đi dò dữ liệu khiến mất rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, việc kiểm soát chính xác tồn kho cũng không phải việc đơn giản.

Vì thế việc quản lý số liệu trên file excel ngày càng không còn được ưa chuộng. Ngày nay nhiều chủ cửa hàng yêu thích việc quản lý doanh thu bán hàng trên những ứng dụng quản lý kinh doanh, vì dễ sử dụng, ai cũng thao tác dễ dàng và tránh sai sót tối đa.

2. Sử dụng ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng nhờ ứng dụng Sổ Bán Hàng

Thấu hiểu được những khó khăn trong việc quản lý doanh thu bán hàng của các chủ cửa hàng, ứng dụng Sổ Bán Hàng đã ra đời và không ngừng phát triển để trở thành cánh tay phải đắc lực. Giúp giải quyết những khó khăn trong việc quản lý doanh thu bán hàng.

Sổ Bán Hàng là một ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng hoàn toàn miễn phí dành cho các chủ cửa hàng vừa và nhỏ tại Việt Nam. Dưới đây là 3 tiện ích mà nhiều chủ cửa hàng sử dụng nhiều nhất trên Sổ Bán Hàng, thay cho phương pháp tính toán trên file excel trước kia.

2.1 Tổng kết doanh thu hàng ngày

Khi sử dụng ứng dụng Sổ Bán Hàng, doanh thu của cửa hàng sẽ được quản lý một cách hiệu quả nhất. Chỉ cần bấm vào mục doanh thu, tự động ứng dụng sẽ báo cáo đầy đủ số lượng hàng bán ra, tự động tính toán lãi theo ngày/tháng/quý.

Ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng giúp tổng kết doanh thu bán hàng nhanh chóng.
Ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng giúp tổng kết doanh thu bán hàng nhanh chóng.

Chủ cửa hàng dễ dàng tạo các giao dịch Khoản chi – Khoản thu đồng thời phân loại nguồn thu chi giúp chủ cửa hàng kiểm soát được dòng tiền chỉ trên phần mềm quản lý doanh thu bán hàng trên điện thoại.

>> Đọc thêm về Sự khác biệt giữa kinh doanh truyền thống và hiện đại

2.2 Theo dõi thu chi dễ dàng

Tiện ích theo dõi thu chi sẽ được thống kê và hiển thị dưới dạng biểu đồ tròn trên Sổ Bán Hàng. Tổng thu – Tổng chi được thể hiện rõ ràng kèm theo thống kê lợi nhuận của từng tháng, không còn lo nhầm lẫn hoặc bỏ sót bất kỳ một hoá đơn nào nữa.

Đây chính là một trong những lợi ích to lớn của việc sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng so với cách quản lý truyền thống là sử dụng file Excel.

Ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng giúp tổng kết doanh thu bán hàng nhanh chóng.
Ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng giúp quản lý thu chi.

2.3 Quản lý tồn kho

Với tính năng “Kho hàng” trên ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng, giúp chủ cửa hàng có thể dễ dàng quản lý số lượng tồn kho của sản phẩm. Từ đó giúp chủ cửa hàng biết được mặt hàng nào sắp hết, mặt hàng nào bán chậm. Chủ cửa hàng dễ dàng ra chương trình khuyến mãi đẩy nhanh hàng tồn kịp thời, tránh được tình trạng sản phẩm hết hạn sử dụng và tiền vốn chưa thu được.

App doanh thu bán hàng trở nên rất cần thiết trong việc quản lý số lượng hàng tồn kho hơn bao giờ hết.

Ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng giúp quản lý tồn kho.

>> Xem thêm 6 mẹo quản lý Kho hàng hiệu quả cho chủ cửa hàng nhỏ

Bạn có thể tham khảo ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng bằng cách:

Quét mã để tải ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng Sổ Bán Hàng.
Quét mã để tải ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng Sổ Bán Hàng.

Bạn có thể đọc chi tiết thông tin về Sổ Bán Hàng tại đây.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết:

Leave a Comment