Chiến lược bán hàng online trên Facebook tạo doanh thu khủng

Chia sẻ bài viết:

Bán hàng trên nền tảng mạng xã hội Facebook từ lâu đã trở thành một xu hướng vô cùng có tiềm năng, được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn. Tuy nhiên, làm thế nào để bán hàng hiệu quả trên facebook và có doanh thu nghìn đơn mỗi tháng thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, cùng ứng dụng quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng tìm hiểu chiến lược bán hàng phù hợp để chủ kinh doanh thu về lợi nhuận cao trên nền tảng Facebook nhé.

chiến lược bán hàng online trên Facebook

Bạn phải xác định rõ ràng đối tượng khách hàng trước khi xây dựng Fanpage. Từ đó, bạn có thể xác định chiến lược quảng cáo phù hợp.

Tại sao nên chọn Facebook để kinh doanh

Như chúng ta đã biết, Facebook hiện nay đang là một trong những mạng xã hội có số lượng người sử dụng cực khủng. Ở Việt nam, có khoảng hơn 20 triệu người dùng Facebook, và hơn 70% có độ tuổi từ 18-40. Vì thế, đây chính là thị trường vô cùng tiềm năng.

Chiến lược bán hàng online đỉnh cao trên Facebook thu lợi nhuận khủng

1. Chiến lược #1: Lựa chọn đúng sản phẩm để bán hàng trên Facebook

Việc lựa chọn sản phẩm bán được đánh giá là yếu tố quan trọng, quyết định bạn có thành công trong việc kinh doanh trên Facebook hay không? Cần phải chọn những sản phẩm tốt, giá cả phải chăng, nguồn sản phẩm giá cả hợp lý, uy tín để bán. Ngoài ra, bạn cũng nên tổ chức những chương trình ưu đãi để tạo niềm tin và uy tín cho khách hàng. Từ đó, bạn sẽ xây dựng dần dần để có những bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy kinh doanh.

>>Có thể bạn quan tâm: Ra mắt tiện ích “Đơn vị quy đổi” giúp kiểm soát tồn kho chính xác

Lựa chọn đúng sản phẩm là chiến lược bán hàng online trên facebook quan trọng nhất

Lựa chọn đúng sản phẩm để kinh doanh trên facebook. Nguồn Internet.

>> Mời bạn đọc thêm: Top 5 ứng dụng sổ thu chi giúp quản lý bán hàng hiệu quả

2. Chiến lược #2: Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Khi đã chọn được mặt hàng cần bán, bạn cần vạch ra đối tượng khách hàng của mình là ai. Việc này tuy nhỏ nhưng rất quan trọng. Trong khi nhiều người bán hàng online trên Facebook lại bỏ qua. Bạn phải biết khách hàng của mình thuộc nhóm nào để có các chương trình quảng cáo, tiếp cận phù hợp.

Vì không tập trung xác định đối tượng khách hàng, nhiều cửa hàng kinh doanh online đã vô tư chạy chương trình quảng cáo GIẢM GIÁ MẠNH cho khách hàng có thu nhập cao. Hoặc tệ hơn, nhiều chủ cửa hàng lại cài đặt quảng cáo cho khách hàng trong độ tuổi 20 – 55 khi bán hàng thời trang trẻ.

khách hàng mục tiêu

Cần xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu khi bán hàng trên Facebook. Nguồn Internet.

Để tránh tình trạng này, bạn cần xác định lại những yếu tố sau:

Khách hàng của bạn đang ở đâu?

Ví dụ bạn bán áo thun thì không thể bán ở khu vực miền Bắc vào mùa đông. Vì lúc này, thời tiết miền Bắc rất lạnh, người ta có xu hướng mua áo khoác ấm hơn. Hoặc nếu bạn bán hàng nặng nề, cồng kềnh thì hãy ưu tiên bán cho khách ở gần vì khách ở xa phí ship cao, khó chốt đơn.

Khách hàng thuộc độ tuổi bao nhiêu?

Bạn phải xác định đúng đối tượng khách hàng của mình. Từ đó mới có thể đưa ra được những chương trình quảng cáo, giảm giá, quà tặng phù hợp.

Giới tính của khách hàng?

Cũng như việc xác định độ tuổi, xác định giới tính của khách hàng là cần thiết. Đối tượng bạn nhắm đến là nam, nữ hay giới tính thứ 3? Càng cụ thể, giúp bạn cài đặt các chiến dịch quảng cáo chi tiết và hiệu quả hơn.

Khách hàng có sở thích và hành vi gì?

Đây cũng là yếu tố giúp bạn bán hàng trên Facebook hiệu quả. Ví dụ như đối tượng bạn hướng tới là phụ nữ trẻ tuổi, thích săn hàng giảm giá thì bạn có thể thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn để thu hút họ.

>> Mời bạn đọc thêm: VietQR Pro cùng 7 ĐẶC QUYỀN thanh toán dành cho chủ kinh doanh trên Sổ Bán Hàng

3. Chiến lược #3: Bán các sản phẩm theo trào lưu

Các mặt hàng theo trào lưu thường không được diễn ra lâu dài hay có thể nói chỉ trong khoảng 1 thời gian. Có thời điểm đó là những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy giá cả sẽ được đẩy lên cao, hoặc cháy hàng. Tuy nhiên khi trào lưu đã không còn thì xu hướng sẽ bớt và giá cả sẽ giảm và không còn kích thích người mua. Mặc dù vậy, đây vẫn là chiến lược bán hàng online tốt.

chiến lược bán hàng theo trend

Bán các sản phẩm theo trào lưu trên facebook để thu lợi nhuận cao. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

Để kinh doanh loại sản phẩm này, bạn cần nắm bắt tìm hiểu và luôn theo dõi thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh và từ đó sẽ nắm bắt cơ hội đúng thời điểm, thu lợi nhuận cực cao.

Bạn có thể bán hàng online ở đâu trên Facebook?

Các nhà bán hàng trên nền tảng Facebook hiện có 3 địa điểm để bán hàng như sau: Trên trang cá nhân (Profile), Trang (Fanpage), Nhóm (Group).

Bán hàng trên trang cá nhân (Profile)

Thời điểm hiện tại chắc hẳn ai cũng có cho mình một tài khoản Facebook cá nhân. Bạn chỉ cần chăm sóc cho tài khoản cá nhân của mình. Với những thông tin cá nhân đầy đủ để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, nên đăng các bài bán sản phẩm ở chế độ công khai. Để bất cứ ai cũng có thể thấy bài viết của bạn. Và cần kết bạn với những khách hàng tiềm năng và bạn bè để có thể tăng tương tác cho các bài viết.

Bán hàng trong nhóm (Group)

Với mỗi tài khoản Facebook cá nhân, bạn có thể tham gia vào rất nhiều các group trên facebook hoặc bạn cũng có thể tạo một group riêng cho mình. Tuy nhiên nếu tự tạo group thì tăng tương tác cũng khá chậm và lâu có kết quả.

Bán hàng trên Fanpage (Trang)

Cũng từ chính tài khoản cá nhân của bạn, cũng có thể tạo cho mình nhiều Fanpage bán hàng.

Hơn hết bạn phải hiểu được cơ chế hoạt động của cả 3 mảng thì mới có thể hoạt động và thu được kết quả tốt, cũng như làm sao để thu hút các khách hàng tiềm năng tới.

>> Mời bạn đọc thêm: Bán hàng không lo sót đơn nhờ ứng dụng quản lý Facebook

Sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng

Nhiều người bán hàng trên Facebook thường sẽ xảy ra việc bỏ lỡ tin nhắn của khách hàng. Tin nhắn quá nhiều không kịp trả lời. Bạn quản trị nhiều trang Facebook cùng một lúc rất khó khăn trong việc quản lý tin nhắn và bình luận từ tất cả các trang. Dẫn đến việc khách hàng chờ đợi quá lâu để được tư vấn chốt đơn và họ sẽ tìm kiếm những cửa hàng khác.

Chưa dừng lại ở đó, việc quản lý thông tin khách hàng cũng khá khó khăn nếu như lượng khách hàng của bạn quá lớn. Nếu chỉ dùng Excel hay sổ sách để quản lý thì rất dễ dẫn đến tình trạng lạc, làm mất thông tin khách hàng…

Còn rất nhiều vấn đề, bạn sẽ gặp phải nếu như kinh doanh lâu dài. Bạn sẽ tốn khá nhiều công sức và thời gian để quản lý. Việc tìm ra giải pháp tốt nhất cho cửa hàng của bạn chính là chiến lược bán hàng online quan trọng nhất: ứng dụng quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng.

Với ứng dụng quản lý bán hàng online Sổ Bán Hàng, các vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách trơn tru nhất. Sổ Bán Hàng cho phép bạn quản lý tất cả tin nhắn và bình luận từ các trang bán hàng online Facebook trên một nền tảng duy nhất. Phân quyền quản lý cho từng nhân viên, đảm bảo không bỏ sót bất kỳ khách hàng nào. Có thể tư vấn sản phẩm và tạo đơn trực tiếp ngay khi đang ở trong khung chat tư vấn khách hàng. Giúp bạn rút ngắn thời gian tạo đơn hàng và chăm sóc khách hàng thuận tiện.

>> Có thể bạn quan tâm: Công thức ra đơn khi bán hàng online

phần mềm quản lý bán hàng

Ứng dụng quản lý khách hàng Sổ Bán Hàng.

Với Sổ Bán Hàng, các vấn đề mà bạn phải đắn đo suy nghĩ sẽ được giải quyết nhanh gọn mà còn tiết kiệm chi phí và thời gian. Đặc biệt là có thể trực tiếp chốt đơn với khách hàng ngay trên khung chat tư vấn. Tạo đơn một cách nhanh gọn lẹ, tiết kiệm thời gian công sức.

Với sự giúp đỡ của ứng dụng quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay, Sổ Bán Hàng hy vọng khách hàng sẽ đạt được doanh thu vượt trội. Tiết kiệm thời gian và công sức nhất trong các cách bán hàng online trên Facebook cũng như quản lý cửa hàng online của mình một cách hiệu quả nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn, khi đang có ý định kinh doanh trên Facebook nhé!

>> Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: