Công thức ra đơn khi bán hàng online

Chia sẻ bài viết:

Bán hàng online đang là xu hướng nhiều người kinh doanh quan tâm với mong muốn tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới. Bởi vì người bán hàng có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh buôn bán ngay tại nhà mà không cần tốn chi phí thuê mặt bằng để mở cửa hàng. Sàn thương mại điện tử chính là cầu nối giúp cho người bán tiếp cận được nguồn khách hàng rộng rãi và thường xuyên. Nghe có vẻ dễ, nhưng không phải chủ kinh doanh nào cũng biết công thức ra đơn khi bán hàng online.

công thức ra đơn khi bán hàng online

Vậy lợi ích của việc bán hàng online là gì?

  • Đầu tiên phải kể đến là tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, vì không phải tốn chi phí thuê cửa hàng, chi phí thuê nhân viên (nếu bạn buôn bán nhỏ không có nhân viên), chi phí điện nước,…
  • Bán hàng online giúp người bán hàng tiếp cận được lượng khách hàng lớn.
  • Việc tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng và bán hàng thực hiện dễ dàng, do đó không tốn nhiều chi phí cho việc quảng bá sản phẩm.
  • Quản lý bán hàng, số lượng đơn hàng, quản lý tồn kho, doanh thu lãi lỗ chính xác hơn, người bán không cần thao tác thủ công vì đã có các công cụ, ứng dụng quản lý bán hàng như Sổ Bán Hàng làm giúp cho.
  • Người bán hàng có thể bán hàng mọi lúc mọi nơi, không bị giới hạn về thời gian và mất thời gian di chuyển.
Bán hàng online nhận về rất nhiều lợi ích như: Tiết kiệm chi phí, dễ tiếp cận nguồn khách hàng mới,…

Bán hàng online nhận về rất nhiều lợi ích như: Tiết kiệm chi phí, dễ tiếp cận nguồn khách hàng mới,…
Ảnh Internet

Đó là những lợi ích mà bán hàng online mang lại, nhưng bạn đã biết công thức biến những lợi ích ấy thành những đơn hàng hiện hữu chưa? Hãy cùng Sổ Bán Hàng tìm hiểu về công thức ra đơn khi bán hàng online nhé!

>> Mời bạn xem thêm: Bán hàng online: Chủ shop nên công khai giá bán hay bắt khách inbox?

Chia sẻ công thức ra đơn khi bán hàng online

Công thức ra đơn sẽ dựa vào 3 yếu tố chính: Tiếp cận, Tỉ lệ chuyển đổi, Giá trị đơn hàng. Đây chính là 3 yếu tố quyết định để hình thành doanh thu trong toàn bộ quá trình kinh doanh của bạn.

  • Tiếp cận: Là tổng số người đã ghé thăm shop online, sản phẩm của bạn hoặc chỉ vô tình lướt qua mà thấy được. Bao gồm cả những khách hàng đã nhắn tin, bình luận vào các sản phẩm bạn bán.
  • Tỉ lệ chuyển đổi: Đây là tỉ lệ được chuyển từ số người tiếp cận cửa hàng, sản phẩm trở thành những đơn hàng thực tế. Nói một cách dễ hiểu là từ những khách hàng chỉ quan tâm sản phẩm, bạn tư vấn và giới thiệu sản phẩm, cách bạn giao tiếp với khách hàng khiến họ hài lòng và chốt đơn cho bạn. Số lượng này sẽ ít hơn rất nhiều với số người tiếp cận, nên số người tiếp cận càng nhiều thì tỷ lệ ra đơn sẽ càng nhiều.
  • Giá trị hóa đơn: Doanh thu nhiều hay cao dựa vào yếu tố này đây, tùy theo mặt hàng kinh doanh hoặc nhu cầu của khách hàng mà chúng ta tiếp cận và chuyển đổi được từ đó giá trị đơn hàng sẽ cao hay thấp.

👉Kết hợp quy trình này lại: Tiếp cận x Tỉ lệ chuyển đổi x Giá trị hóa đơn = Doanh thu

Công thức ra đơn khi bán hàng online

Công thức ra đơn khi bán hàng online
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Tăng uy tín cho shop bán online với 4 cách đơn giản, không tốn phí

Tùy theo nhu cầu kinh doanh và từng thời điểm mà bạn chọn cách đẩy mạnh yếu tố nào. Tất nhiên nếu yếu tố đầu tiên là lượt tiếp cận cao sẽ kéo theo những kết quả sau cao hơn, nên thường chi phí cũng sẽ cao hơn.

Làm sao để tiếp cận được nhiều khách hàng? Cách chuyển đổi từ số người tiếp cận để ra đơn và làm sao để tăng giá trị đơn hàng, từ đó gia tăng doanh thu? Cùng theo dõi các bài viết chia sẻ từ Sổ Bán Hàng, để học hỏi nhiều kinh nghiệm bán hàng bạn nhé!

Chia sẻ bài viết: