Top 5 ứng dụng sổ thu chi giúp quản lý bán hàng hiệu quả

Chia sẻ bài viết:

Quản lý thu chi được xem là một khâu vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp đến hiệu quả của quá trình quản lý kinh doanh. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh truyền thống thường sử dụng sổ giấy để ghi chép thu chi, dẫn đến tình trạng các chủ cửa hàng tốn rất nhiều thời gian tính toán; khó kiểm soát hết được dòng tiền vào ra dẫn đến “thâm hụt ngân sách”.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 ứng dụng sổ thu chi phổ biến trên di động giúp việc buôn bán của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tại sao nên sử dụng sổ thu chi điện tử cho việc bán hàng?

Quản lý thu chi là hoạt động giúp bạn kiểm soát được nguồn tiền thu vào, chi ra trong kinh doanh. Quản lý chi tiêu hiệu quả giúp bạn có cái nhìn tổng quát về tình hình kinh doanh của mình. Từ đó kịp thời đưa ra những điều chỉnh hợp lý.

Nếu các chủ cửa hàng đã quá “ngán ngẩm” với sự bất tiện, rủi ro của các hình thức ghi sổ thu chi giấy. Thì các sổ thu chi điện tử hiện đại sẽ trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Với các ứng dụng thông minh này, việc quản lý thu chi không còn là ác mộng. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tăng độ chính xác và đặc biệt là không cần bỏ ra bất kỳ chi phí nào để cài đặt.

Bạn nên sử dụng sổ thu chi điện tử trong kinh doanh, giúp tiết kiệm thời gian, tăng độ chính xác và đặc biệt là không cần bỏ ra bất kỳ chi phí nào để cài đặt. Ảnh minh họa, nguồn Internet.

Trong kỷ nguyên số, sử dụng công nghệ hiện đại vào việc quản lý kinh doanh được xem là một giải pháp tối ưu và chuyên nghiệp. Đối với các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, bạn nên sử dụng sổ thu chi điện tử để tiết kiệm chi phí. Và đồng thời theo dõi hoạt động kinh doanh của mình tốt hơn.

>> Mời bạn đọc thêm: Quản lý doanh thu cho cửa hàng bán lẻ bằng cách nào?

TOP 5 ứng dụng quản lý thu chi giúp việc bán buôn hiệu quả hơn

1. Sổ Bán Hàng – Sổ thu chi điện tử hoàn toàn miễn phí cho các chủ cửa hàng

Bên cạnh sở hữu trang web bán hàng online chuyên nghiệp, tích hợp nhiều Fanpage bán hàng, nhắc thanh toán nợ, Sổ Bán Hàng còn giúp chủ cửa hàng quản lý được dòng tiền thu – chi từ việc bán hàng một cách thuận tiện. Các khoản thu từ bán hàng sẽ tự động được thêm vào mục “quản lý thu chi” trên ứng dụng. Người bán hàng không mất công thao tác ghi chú lại một lần nữa.

Tổng thu – Tổng chi được thể hiện rõ ràng kèm theo thống kê lợi nhuận của tháng này. Từ nay không còn lo nhầm lẫn hoặc bỏ sót bất kỳ một hoá đơn nào.

Ngoài việc thống kê tiền hàng hoá, doanh thu từ việc kinh doanh, tiện ích Thu – Chi trên Sổ Bán Hàng còn giúp nhà bán hàng tạo thêm nhiều khoản thu khác và quản lý dễ dàng như: Nhập hàng, sửa chữa máy móc, bỏ sỉ, hoặc chi tiêu cá nhân.

Sổ Bán Hàng - Sổ thu chi điện tử hoàn toàn miễn phí cho các chủ cửa hàng
Sổ Bán Hàng – Sổ thu chi điện tử hoàn toàn miễn phí cho các chủ cửa hàng

Mời bạn đọc thêm: Ứng dụng quản lý khách hàng giúp giữ chân khách hàng cũ, thu về lợi nhuận cao

Sổ Bán Hàng – Sổ thu chi điện tử hoàn toàn miễn phí.

Tải Sổ Bán Hàng ngay tại đây:

2. Spendee

Spendee là một ứng dụng quản lý ngân sách miễn phí được yêu thích bởi hơn 3.000.000 người dùng trên toàn thế giới. Ứng dụng giúp theo dõi chi tiêu và tối ưu hóa ngân sách.

Điểm ưu việt của app là giao diện thiết kế rất thân thiện với người dùng. Thậm chí phần mềm còn có chức năng đánh dấu các địa điểm đã thực hiện giao dịch trên bản đồ.

Sổ thu chi điện tử Spendee. Nguồn ảnh Internet.
Sổ thu chi điện tử Spendee. Nguồn ảnh Internet.

Mời bạn đọc thêm: Ứng dụng quản lý kho cùng 4 lợi ích tuyệt vời cho nhà bán lẻ

3. Monefy

Monefy là một trong những nhà phát triển phần mềm quản lý thu chi cá nhân mạnh nhất hiện nay với hơn 5,000,000 lượt tải ứng dụng. Monefy có đầy đủ các tính năng như quản lý thu chi, dòng tiền vào ra, biểu đồ báo cáo, thiết lập quỹ tiền.

Tuy nhiên, hiện phần mềm này chưa có phiên bản tiếng Việt. Vì vậy, nhiều người Việt hiện vẫn chưa biết và sử dụng nó một cách thành thạo.

Ứng dụng Monefy. Nguồn ảnh Internet.
Ứng dụng Monefy. Nguồn ảnh Internet.

4. Home Budget with Sync

HomeBudget là bộ theo dõi chi phí tích hợp được thiết kế để giúp bạn theo dõi chi tiêu, thu nhập, hạn hóa đơn và số dư tài khoản của bạn. Nó cũng cung cấp hỗ trợ cho ngân sách và cho phép phân tích chi phí và thu nhập của bạn. Nó bao gồm các biểu đồ và đồ thị.

Các hoạt động theo dõi chi tiêu, quản lý hóa đơn, nhắc nhở thanh toán của bạn sẽ được Home Budget with Sync giúp đỡ. Các thông tin được phân loại và thể hiện thông qua bảng biểu rõ ràng. Từ đó, người dùng có những kế hoạch chi tiêu đúng đắn hơn. Một số tính năng chính của ứng dụng Home Budget with Sync:

  • Ghi chép thông tin thu/chi mỗi ngày.
  • Theo dõi biến động số dư thẻ, tài khoản có liên kết với ứng dụng, cập nhật liên tục.
  • Đưa ra báo cáo thu/chi dựa vào biểu đồ.
  • Cho phép trao đổi, mua bán hàng hóa với người khác.

Mời bạn đọc thêm: Top 3 ứng dụng sổ nợ thông mình giúp chủ cửa hàng nhắc nợ hiệu quả

5. Mint

Mint là một ứng dụng quản lý thu chi cá nhân gọn nhẹ, phù hợp nhiều cấu hình máy khác nhau. Ứng dụng có khả năng liên kết các thẻ, cung cấp cho bạn các thông tin từ tài khoản của bạn, nhắc nhở hóa đơn, đưa ra lời khuyên cho bạn. Từ đó giúp bạn quản lý chi tiêu hợp lý hơn.

Ứng dụng Mint có những ưu điểm nổi bật như:

  • Tiện lợi và dễ sử dụng
  • Quản lý chi tiêu khoa học
  • Tính bảo mật cao

Quản lý thu chi được xem là công việc vô cùng quan trọng mà bất cứ nhà bán hàng nào cũng nên chú trọng và theo dõi sát sao. Hy vọng qua bài viết trên đây, nhà bán hàng sẽ tìm được trợ thủ đắc lực cho riêng mình giúp tối ưu quá trình quản lý thu chi trong kinh doanh.

>> Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: