5 cách thu hút khách hàng, bùng nổ doanh số sau Tết

Chia sẻ bài viết:

Để đầu năm buôn bán suôn sẻ, Sổ Bán Hàng chia sẻ đến bạn một vài cách để thu hút khách hàng ghé thăm cửa hàng sau kỳ nghỉ Tết nhé!

Những tuyệt chiêu hút khách, bùng nổ doanh số sau Tết cho cửa hàng online

1. Tăng quảng cáo sau Tết

Sau tết nhằm duy trì kinh doanh, bạn cần tạo quảng cáo để thu hút sự chú ý của khách hàng. Khi bạn tiến hành chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, sẽ thu hút một số lượng lớn khách hàng tiếp cận với sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Tăng quảng cáo để thu hút khách hàng sau Tết. Ảnh minh họa - nguồn ảnh Internet.
Tăng quảng cáo để thu hút khách hàng sau Tết. Ảnh minh họa – nguồn ảnh Internet.

Hiện nay, chi phí để chạy quảng cáo khá rẻ. Bạn có thể tận dụng công cụ này để thu hút khách hàng quan tâm cửa hàng của bạn nhiều hơn.

2. Chương trình khuyến mãi đầu năm

Phần lớn mọi người thường dễ bị thu hút bởi những chương trình khuyến mãi, giảm giá. Vì vậy, việc tổ chức chương trình khuyến mãi đầu năm cũng là cách để bạn thu hút khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm của cửa hàng bạn. Ngoài ra, tổ chức chương trình khuyến mãi đầu năm cũng là cách tăng lượng tiêu thụ đầu năm hoặc giải quyết hàng tồn kho cho chủ cửa hàng.

Tổ chức chương trình khuyến mãi đầu năm để thu hút khách hàng. Ảnh minh họa - nguồn Internet.
Tổ chức chương trình khuyến mãi đầu năm để thu hút khách hàng. Ảnh minh họa – nguồn Internet.

Một số cách để khiến khách hàng hào hứng hơn với việc mua sắm, bạn có thể triển khai các chương trình quay số may mắn hoặc lì xì đầu năm cho khách hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy thích thú và sẵn sàng “trút hầu bao” cho cửa hàng của bạn.

>> Mời bạn đọc thêm: Sự khác biệt giữa quản lý kinh doanh truyền thống và hiện đại

3. Miễn phí vận chuyển

Một câu chuyện có thật của những người mua hàng trực tuyến như sau: Sẵn sàng mua 1 sản phẩm giá 300 ngàn đồng và miễn phí vận chuyển. Nhưng có thể cân nhắc và quyết định không mua hàng đối với sản phẩm có giá 270 ngàn đồng và phí vận chuyển 30 ngàn đồng. Bởi theo một số nghiên cứu, khách hàng thường sẽ rất thích những thứ “miễn phí”.

Miễn phí vận chuyển để thu hút khách hàng dịp sau Tết. Nguồn ảnh Internet.
Miễn phí vận chuyển để thu hút khách hàng dịp sau Tết. Nguồn ảnh Internet.

Vì vậy, một trong những cách để khách hàng lựa chọn cửa hàng của bạn chính là việc tận dụng tuyệt chiêu miễn phí vận chuyển.

4. Giảm giá những mặt hàng tồn kho

Các sản phẩm hàng tồn, khó tiêu thụ sau tết chủ cửa hàng nên tạo các mã giảm giá lớn để tiêu thụ hàng, thu hồi tiền vốn ban đầu. Không nên chú trọng vào lợi nhuận sẽ khiến lượng hàng tồn tăng cao và không có đủ nguồn vốn để nhập các loại hàng mới.

Ngoài ra, để giải quyết bài toán hàng tồn kho, chủ cửa hàng còn có thể tặng kèm các mặt hàng tồn kho sau tết.

>> Mời bạn đọc thêm: Kinh doanh đồ gia dụng thông minh đúng cách sẽ giúp bạn kiếm bộn tiền

5. Kinh doanh các mặt hàng mới

Cập nhật các sản phẩm mới, những mẫu mã hot trend sau tết là cách tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng sau kỳ nghỉ tết. Ai cũng thích sử dụng các sản phẩm mới nên cửa hàng của bạn càng đa dạng mẫu mã, khách hàng càng muốn lui tới thường xuyên hơn, việc còn lại là bạn hãy tư vấn các sản phẩm phù hợp với khách hàng của mình mà thôi.

Kinh doanh các mặt hàng mới để thu hút khách hàng sau dịp Tết. Nguồn ảnh Internet.

Để công việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng hơn, bạn nên tham khảo sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng. Đây là một ứng dụng hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc kinh doanh, khiến cho việc quản lý trở nên đơn giản hơn.

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Sổ Bán Hàng là lựa chọn hàng đầu cho các chủ cửa hàng.

Bạn có thể tham khảo ứng dụng quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng bằng cách:

>> Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: