Trở thành nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng thành công với 4 quy tắc

Chia sẻ bài viết:

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu làm đẹp của mọi người càng tăng cao. Nhất là phụ nữ, ai cũng muốn xuất hiện với diện mạo xinh đẹp nhất. Nhưng trên thị trường hiện có rất nhiều nguồn mỹ phẩm kém chất lượng được bày bán tràn lan. Vì vậy, nếu bạn trở thành một nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn.

Vậy làm nhà cung cấp mỹ phẩm khác với những ngành hàng khác như thế nào? Và đâu là những quy tắc cần có để trở thành nhà cung cấp mỹ phẩm? Hãy cùng Sổ Bán Hàng tìm hiểu ngay những chia sẻ phía dưới nhé!

1. Mô hình nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng

Nhà cung cấp mỹ phẩm chính là đơn vị trung gian giúp kết nối nhà cung cấp với đại lý và người tiêu dùng. Có thể hiểu nhà quản lý phân phối chính là đơn vị mua hàng từ công ty sản xuất. Sau đấy lưu trữ hàng hóa trong kho và phân phối cho các đại lý hoặc nhà bán nhỏ lẻ hơn.

Gần giống như hình thức kinh doanh đại lý, nhà cung cấp mỹ phẩm chính hãng được xem là nguồn hàng chất lượng, chính hãng, với giá thành phù hợp cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ.

Mô hình phân phối mỹ phẩm chính hãng. Nguồn ảnh Internet.
Mô hình phân phối mỹ phẩm chính hãng. Nguồn ảnh Internet.

>> Mời bạn đọc thêm Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm thành công trên Sổ Bán Hàng của cô nàng Gen Z? – SoBanHang

2. Những yêu cầu để trở thành nhà phân phối mỹ phẩm của thương hiệu lớn

2.1 Luôn ghi nhớ quy tắc độc quyền

Khi bạn đồng ý để trở thành đại lý của 1 thương hiệu đồng nghĩa với việc bạn không thể kinh doanh sản phẩm của thương hiệu khác. Điều này có thể khiến tệp khách hàng của bạn bị thu hẹp lại. Tuy nhiên, với vai trò là một nhà phân phối chính hãng cũng sẽ đem lại nhiều lợi ích, thuận lợi riêng.

Trở thành nhà phân phối mỹ phẩm đồng nghĩa với sự độc quyền. Nguồn ảnh Internet.
Trở thành nhà phân phối mỹ phẩm đồng nghĩa với sự độc quyền. Nguồn ảnh Internet.

2.2 Nguồn tài chính vững vàng

Để trở thành nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng, yếu tố quan trọng đó chính là đảm bảo nguồn vốn ổn định. Bởi số lượng hàng hóa nhà quản lý phân phối cần nhập là rất lớn. Cùng với đấy là các chi phí cho trang thiết bị, bày trí cửa hàng. Bên cạnh đó, chi phí để truyền thông tới khách hàng cũng rất cao.

Tất nhiên, bạn có thể được nhà cung cấp hỗ trợ một vài khoản chi. Nhưng bạn vẫn cần cho mình một nguồn vốn đủ mạnh để duy trì vận hành và hoạt động bán hàng diễn ra trơn tru nhất.

Đảm bảo nguồn vốn ổn định khi trở thành nhà phân phối chính hãng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Đảm bảo nguồn vốn ổn định khi trở thành nhà phân phối chính hãng. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

Đặc biệt, nếu như bạn là nhà phân phối của các thương hiệu lớn. Bạn phải bảo đảm tuyệt đối mọi tiêu chí mà nhà sản xuất đưa rõ ra như trang trí cửa hàng, thuê và đào tạo nhân viên bài bản. Trưng bày và nghệ thuật quản lý theo quy chuẩn.

Nếu bạn chưa đủ nguồn vốn cũng như nền tảng quản lý chuyên nghiệp, bạn có thể khởi đầu với các thương hiệu ở phân khúc thấp hơn như mỹ phẩm Hàn Quốc hoặc mỹ phẩm nội địa.

>> Mời bạn đọc thêm Sổ Bán Hàng MIỄN PHÍ cho người dùng – Thực hư ra sao? – SoBanHang

2.3 Dịch vụ chăm sóc khách hàng là yếu tố quyết định đến chất lượng của đại lý mỹ phẩm

Nếu bạn đưa ra được những giải pháp hợp lý trong dịch vụ chăm sóc khách hàng, bạn vẫn có thể tự tin bắt đầu kinh doanh, mặc dù bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hay chưa có nhiều vốn để bắt đầu. Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của một nhà phân phối mỹ phẩm là nằm ở dịch vụ chăm sóc khách hàng, và các chương trình khuyến mãi.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là yếu tố quyết định đến sự thành công của nhà phân phối mỹ phẩm. Nguồn Internet.
Dịch vụ chăm sóc khách hàng là yếu tố quyết định đến sự thành công của nhà phân phối mỹ phẩm. Nguồn Internet.

>> Mời bạn đọc thêm Cách quản lý sản phẩm? (giá, khuyến mãi,..) – SoBanHang

Các phần mềm quản lý bán hàng là những công cụ thần kỳ giúp thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn. Nếu bạn đang muốn tìm một ứng dụng để quản lý thông tin khách hàng và gửi tới khách hàng những chương trình khuyến mãi thì bạn không nên bỏ qua phần mềm quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng. Ngoài chức năng quản lý bán hàng, phần mềm sẽ thay bạn lưu lại danh sách khách hàng trung thành cũng như khách hàng tiềm năng, để bạn có thể chăm sóc trực tiếp cũng như áp dụng các chương trình ưu đãi đặc biệt cho họ.

Tải Sổ Bán Hàng tại đây:

>> Mời bạn đọc thêm 5 lý do khiến chủ cửa hàng nhất định phải dùng Sổ Bán Hàng PRO – SoBanHang

2.4 Đảm bảo về chính sách phân phối

Nhà phân phối cũng là một nhà bán hàng. Vì vậy bạn cần có chính sách phân phối phù hợp về giá cả. Bởi hiện nay, có rất nhiều nhà phân phối đã gian lận trong việc định giá bán. Một số nhà phân phối đã đội giá cả lên nhiều lần nhằm thu lợi nhuận cao. Điều này ảnh hưởng một cách trực tiếp đến quyền lợi người tiêu dùng cũng như nhà cung cấp.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi trở thành nhà phân phối mỹ phẩm mà Sổ Bán Hàng muốn chia sẻ với bạn. Sổ Bán Hàng hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về mô hình này, cũng như cách quản lý để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo và sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng để quản lý công việc kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công!

>> Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: