Sự khác biệt giữa quản lý kinh doanh truyền thống và hiện đại

Chia sẻ bài viết:

Việc quản lý kinh doanh truyền thống và quản lý kinh doanh hiện đại có rất nhiều sự khác biệt to lớn. Quản lý kinh doanh hiện đại mang lại nhiều hiệu quả trong việc nâng cao hiệu suất hoạt động của toàn bộ doanh nghiệp bằng cách sử dụng các ứng dụng quản lý kinh doanh thông minh.

Dưới đây là những thống kê của Sổ Bán Hàng về sự khác nhau của quản lý kinh doanh truyền thống và quản lý hiện đại.

1. QUẢN LÝ TỒN KHO

Đối với các mô hình kinh doanh truyền thống: sử dụng các phương pháp đếm số thủ công, mất nhiều thời gian và công sức. Dễ bị nhầm lẫn số lượng hàng tồn trong các trường hợp hàng bị hoàn trả.

Đối với các mô hình kinh doanh hiện đại: sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh trên điện thoại, tự động cập nhật số lượng tồn kho khi hàng bán ra, cảnh báo cho chủ cửa hàng khi số lượng tồn kho thấp, nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Quản lý tồn kho hiệu quả với ứng dụng quản lý bán hàng
Quản lý tồn kho hiệu quả với ứng dụng quản lý bán hàng – Nguồn: VinaTech Group

2. QUẢN LÝ THỜI GIAN

Mô hình kinh doanh truyền thống đòi hỏi nhân viên phải tốn rất nhiều thời gian để làm việc, tính toán như: kiểm tra tình trạng đóng gói, hạn sử dụng của sản phẩm, ghi chép thông tin về hàng hoá như số lượng bán ra, nhập vào, tình trạng hàng hoá tồn kho, giám sát tình trạng hàng hoá, doanh thu bán ra theo từng ngày, từng tuần,..… để báo cáo lại cho chủ cửa hàng. Tuy tốn nhiều thời gian nhưng hiệu quả công việc và độ chính xác cũng không thể đánh giá hết được, đồng thời nhân viên lại ít có thời gian chăm lo cho bản thân và gia đình.

Với quản lý kinh doanh hiện đại, chủ cửa hàng sử dụng ứng dụng quản lý kinh doanh giúp tối ưu hóa thời gian, nhân viên không mất thời gian vô ích để cộng trừ nhân chia, ghi chép sổ sách nữa mà toàn bộ những thao tác thủ công trên đều được app bán hàng làm giúp cho. Nhân viên có thêm nhiều thời gian cho các công việc khác, vì thế thúc đẩy doanh số bán hàng lên cao hơn.

ung-dung-quan-ly-kinh-doanh-giup-chu-cua-hang-quan-ly-thoi-gian
Ứng dụng quản lý kinh doanh giúp chủ cửa hàng quản lý thời gian hiệu quả – Nguồn internet.

3. QUẢN LÝ NHÂN VIÊN

Việc luôn phải có mặt tại cửa hàng để giám sát hiệu năng làm việc của nhân viên trong quản lý kinh doanh truyền thống là một việc tốn rất nhiều thời gian. Giờ đây, chủ cửa hàng chỉ cần sử dụng app quản lý kinh doanh đơn giản để phân quyền, quản lý thời gian, công việc của nhân viên. Nhờ đó tiết kiệm rất nhiều thời gian cho chủ cửa hàng.

ung-dung-quan-ly-kinh-doanh-giup-quan-ly-nhan-vien
Ứng dụng quản lý kinh doanh giúp chủ cửa hàng quản lý nhân viên hiệu quả – Nguồn internet.

Nhân viên cũng không quá bị gò bó khi bị giám sát quá nhiều. Hiệu quả công việc sẽ được phần mềm quản lý kinh doanh trên điện thoại ghi nhận.

>> Xem thêm Top 4 ứng dụng quản lý kinh doanh miễn phí tại đây.

4. QUẢN LÝ CHI PHÍ HIỆU QUẢ NHỜ ỨNG DỤNG QUẢN LÝ KINH DOANH

Đối với hình thức kinh doanh theo kiểu truyền thống, mọi thông tin chi phí và ngân sách đều được ghi trên sổ sách. Đây là một điểm bất lợi của hình thức kinh doanh cổ điển này, bạn rất khó có thể phân tích và tổng hợp được báo cáo chi tiết và doanh thu của cửa hàng. Cùng với đó để thực hiện được các báo cáo, chủ cửa hàng sẽ tốn rất nhiều thời gian. Khả năng xảy ra rủi ro như ghi chép thiếu, rách hoặc mất sổ ghi chép đối với phương pháp này là rất cao.

Quản lý chi phí nhờ ứng dụng quản lý kinh doanh
Quản lý chi phí nhờ ứng dụng quản lý kinh doanh- Nguồn internet.

Đối với kinh doanh theo hình thức hiện đại, bạn sẽ tiết kiệm thời gian cộng trừ sổ sách nhờ vào app quản lý kinh doanh trên điện thoại. Chỉ với 1 chiếc điện thoại sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng chi phí trong hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Điều này là những điểm khác biệt rất lớn đối với các phương pháp kinh doanh truyền thống.

Xem bí quyết bán hàng thành công nhờ quản lý thu chi trên Sổ Bán Hàng tại đây.

5. TÂM LÝ BÁN HÀNG

Nhiều chủ cửa hàng bán hàng theo phương thức truyền thống thường hay cáu gắt, khó tính vì phải làm nhiều công việc cũng như chịu áp lực lớn.

Phương pháp kinh doanh hiện đại ngược lại, nhờ các ứng dụng quản lý kinh doanh như Sổ Bán Hàng sẽ giúp bạn giảm bớt khối lượng công việc, có thêm thời gian nghỉ ngơi nên bạn không còn cảm giác lo lắng, stress nữa.

Ứng dụng quản lý giúp chủ cửa hàng có tâm lý thoải mái hơn
Ứng dụng quản lý kinh doanh giúp chủ cửa hàng có tâm lý thoải mái hơn – Nguồn internet.

Các hình thức kinh doanh mới, hiện đại ngày càng chiếm xu thế áp đảo, đẩy lùi kinh doanh truyền thống. Để phát triển các chủ cửa hàng luôn luôn phải nâng cao công nghệ, bắt kịp xu thế kinh doanh. Đặc biệt, chủ cửa hàng nên lựa chọn sử dụng các ứng dụng quản lý kinh doanh để công việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể tham khảo ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng bằng cách:

Bạn có thể đọc chi tiết thông tin về Sổ Bán Hàng tại đây.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết: