Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm thành công trên Sổ Bán Hàng của cô nàng Gen Z?

Chia sẻ bài viết:

Mình Huyền – cô gái xinh đẹp, trẻ trung, năng động đến từ Bình Dương. Hiện đang là chủ shop mỹ phẩm “mloun.store” https://mloun.taphoa.so/ trên ứng dụng Sổ Bán Hàng. Trong buổi trò chuyện, chia sẻ với Huyền. Đội ngũ Sổ Bán Hàng hết sức ấn tượng với cách nói chuyện thông minh. Đặc biệt, siêu có duyên của cô nàng gen Z này. Hiện nay, tuy đang học lớp 12, nhưng Huyền đã có 2 năm kinh nghiệm tự kinh doanh mỹ phẩm online. 

Cơ duyên với Sổ Bán Hàng.

Huyền tình cờ biết đến Sổ Bán Hàng qua mạng xã hội Facebook. Em chủ yếu dùng Sổ Bán Hàng để tạo đơn hàng, quản lý bán hàng và theo dõi thu chi. Điều Huyền thích nhất là Sổ Bán Hàng MIỄN PHÍ. Cũng nhờ có Sổ Bán Hàng mà cô nàng gen Z có thể dễ dàng theo dõi tình hình kinh doanh. Và kiểm soát các nguồn thu, nguồn chi hợp lý.

Tiếp cận khách hàng “kiểu” gen Z.

Khách hàng chủ yếu của Huyền là bạn bè đồng trang lứa, nên em chọn Facebook và Instagram. Hai mạng xã hội chính để đăng bài bán hàng và kết nối với khách. Đối với các bài viết giới thiệu sản phẩm, Huyền sẽ chú trọng vào hình ảnh đẹp, video nét.

Đặc biệt, không quên cung cấp các thông tin cơ bản về mỹ phẩm. Ngoài ra, cô nàng còn chuyên dùng tính năng Story của Facebook, Instagram. Nhằm đăng bán sản phẩm và cập nhật feedback (phản hồi) của khách hàng. Huyền chia sẻ: “Em chủ yếu chốt đơn qua Story”. 

sổ bán hàng
sổ bán hàng

Thực ra tính năng Story của Facebook, Instagram rất hay. Trên đó, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng chỉnh ảnh/ video. Chèn nhạc để khiến bài giới thiệu sản phẩm trở nên đẹp và sống động hơn. Hơn nữa, đa số khách hàng thời nay đều có thói quen cập nhật cuộc sống cá nhân của bản thân. Và bạn bè trên Story hằng ngày.

Vì vậy, Huyền rất thông minh khi chủ động đi kết bạn với các bạn nữ. Rồi thả tim/like ảnh hay các bài viết của họ. Nhằm để thuật toán Facebook tự động hiển thị các bài viết của em trên trang cá nhân của khách nhiều hơn. Hơn nữa, đó cũng là cách em lôi kéo sự chú ý của khách hàng hoặc làm thân với họ.  

Tạo combo, khuyến mãi thu hút khách hàng.

Thực tế là khách hàng luôn chuộng ưu đãi. Vì vậy, trên cửa hàng Sổ Bán Hàng, Huyền đã không quên tạo các khuyến mãi thu hút khách như: khuyến mãi Freeship, giảm giá 20% tối đa 30K cho đơn từ 200K… Bên cạnh đó, em còn tặng voucher 5% cho đơn mua tiếp theo, để khuyến khích khách gửi feedback. 

Sau buổi trò chuyện với em, đội ngũ Sổ Bán Hàng rất vui khi có thể giúp đỡ được những nhà bán hàng kinh doanh nhỏ lẻ như Huyền. Rất cảm ơn em đã dành thời gian chia sẻ với Sổ Bán Hàng. Chúc em buôn bán ngày càng phát đạt.

Chia sẻ bài viết: