5 mẹo hay để có video TikTok lên xu hướng

Chia sẻ bài viết:

Tiktok được biết đến là một ứng dụng video xã hội ngắn xuất phát từ Trung Quốc. Với sự phát triển nhanh đến chóng mặt, Tiktok đã cho người sử dụng khả năng sáng tạo không giới hạn để tạo ra những video viral (video lên xu hướng, lan tỏa rộng rãi).

Tiktok không đơn thuần là mạng xã hội để giải trí mà còn được rất nhiều người đang kinh doanh/bán hàng và những thương hiệu lớn lựa chọn để tiếp cận khách hàng.

Vậy làm thế nào để bạn có thể tạo ra những video lên xu hướng, tiếp cận với khách hàng nhiều hơn? Hãy cùng Sổ Bán Hàng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

5 mẹo hay nhất để tạo video lên xu hướng trên TikTok tăng view hiệu quả

1. Sử dụng âm nhạc thịnh hành để tăng cơ hội lên xu hướng

Âm thanh là yếu tố vô cùng quan trọng trong mỗi video Tiktok của bạn. Nhạc điệu của bài nhạc được sử dụng trong video sẽ thể hiện màu sắc của video. Tùy từng giai đoạn sẽ có những bài nhạc thịnh hành khác nhau, vì thế bạn phải theo dõi thường xuyên để cập nhật và sử dụng những bài nhạc đó trong video của bạn, giúp tăng cơ hội đưa video của bạn lên xu hướng.

2. Tối ưu hồ sơ TikTok để tăng thêm sự uy tín

Để video của bạn được đề xuất lên xu hướng, tài khoản của bạn phải được xác thực. Khi bắt đầu tạo tài khoản TikTok, bạn hãy dành thời gian để cập nhật mọi thông tin thật chính xác bao gồm họ tên, ảnh đại diện, ..

Tối ưu hồ sơ TikTok giúp bạn xác minh tài khoản - Nguồn Internet.
Tối ưu hồ sơ TikTok giúp bạn xác minh tài khoản – Nguồn Internet.

Lưu ý, khi thiết lập tài khoản thành công, hãy đăng ít nhất 1 video Tiktok đầu tiên. Điều này sẽ giúp xác thực tài khoản của bạn nhanh và uy tín hơn.

3. Sử dụng hashtag thịnh hành trong video để tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Trên mỗi video sẽ có phần mô tả đi kèm. Và khi viết mô tả, bạn nên sử dụng thêm một vài hashtag để tăng cơ hội người dùng tìm kiếm đúng video của bạn.

Mỗi video sẽ có nội dung riêng, khi khách hàng tìm kiếm thì những video gắn hashtag của bạn sẽ được đề xuất cho người xem nếu từ khóa tìm kiếm của người xem trùng với hashtag của bạn.

Sử dụng hashtag thịnh hành giúp video lên xu hướng. Ảnh Internet.
Sử dụng hashtag thịnh hành giúp video lên xu hướng. Ảnh Internet.

Với những Hashtag hay, ấn tượng, ngắn gọn và dễ nhớ thì sẽ tạo ra sự thích thú, kích thích khách hàng. Khi hashtag được sử dụng một cách thông minh, bên cạnh thu hút được nhiều khách hành hơn còn giúp thương hiệu tạo nên một trào lưu, lan tỏa cực kỳ mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội nữa đấy!

>> >> Đọc thêm 5 bí mật giữ chân khách hàng – Mọi chủ shop online cần biết – SoBanHang

4. Hiểu người dùng của bạn mong muốn gì để tăng tương tác

Hiện nay có rất nhiều video Tiktok không hay, chất lượng kém khiến cho người xem cảm thấy nhàm chán. Những video như thế sẽ bị chìm xuống, không được hiển thị tương tác nhiều.

Sáng tạo nội dung hấp dẫn với nhu cầu của người xem giúp video lên xu hướng - Nguồn Internet.
Sáng tạo nội dung hấp dẫn với nhu cầu của người xem giúp video lên xu hướng – Nguồn Internet.

Nếu bạn thấu hiểu khách hàng, biết được khách hàng đang quan tâm vấn đề gì thì bạn sẽ đưa ra được nội dung hấp dẫn hơn. Vì vậy khi trước khi đăng video, bạn hãy kiểm tra thật kỹ càng, từ âm thanh đến chất lượng màu sắc, nội dung của video,… Điều này sẽ giúp cho người xem thích thú hơn, ấn tượng , tương tác nhiều hơn, video của bạn sẽ được đề xuất lên xu hướng.

5. Lựa chọn khung giờ vàng đăng bài giúp tăng view nhanh hơn

Một cách dễ hiểu, khung giờ vàng là những khung giờ mà người xem dành nhiều thời gian cho mạng xã hội. Nó có thể là khung giờ ăn sáng, nghỉ trưa, sau khi ăn tối, trước khi đi ngủ,…

Bạn có thể tham khảo đăng video vào những khung giờ vàng dưới đây:

  • Khung giờ từ 6 đến 8 giờ sáng: Hãy đăng video vào khoảng 7 giờ sáng. Vì đây là thời gian mọi người bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và ăn “news feed Tiktok”.
  • Khung giờ từ 11 đến 12 giờ trưa: Hãy đăng video vào lúc 11 giờ 30 phút trưa. Vì đây là thời gian nghỉ trưa, mọi người sẽ truy cập Tiktok nhiều.
  • Khung giờ từ 19 đến 21 giờ tối: Hãy đăng video vào lúc 20 giờ. Bởi lúc này đang là giờ ăn tối, rất nhiều người sẽ vào cày Tiktok.
  • Khung giờ từ 22 đến 24 giờ: Hãy đăng bài lúc 22 giờ 30. Bởi đây là thời gian các cú đêm hoạt động rất tích cực, thường xuyên.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc tới đây. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe, niềm vui và áp dụng những mẹo hay mà Sổ Bán Hàng đã chia sẻ để sớm có những video TikTok đạt triệu view nhé!

Tải Ứng Dụng Bán Hàng Sổ Bán Hàng MIỄN PHÍ tại đây:

Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: