Từ bỏ công việc lương cao và quyết định khởi nghiệp cùng Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết:

“Từng tải và xài thử qua 6 ứng dụng bán hàng, đến cuối cùng tôi chọn Sổ Bán Hàng!”, anh Huy – chủ quán cà phê và trà “Cool & Cool” ở quận 2, TP.Thủ Đức chia sẻ về lý do chọn Sổ Bán Hàng làm bạn đồng hành trong việc bán buôn.

Giữa lòng Sài Gòn tấp nập xe cộ qua lại, có một không gian tĩnh lặng mang tên Cool & Cool trên con đường số 1, An Phú, Quận 2 – một quán nước nhỏ được quản lý bởi cặp vợ chồng trẻ.

Điểm đặc biệt của quán là menu đa dạng với những món nước độc đáo chỉ có tại đây khiến nhiều khách hàng thích thú, quán được người dân xung quanh ủng hộ nhiệt tình và thường xuyên đông kín vào những buổi sáng sớm và chiều tối.

Từ bỏ công việc lương cao để thỏa niềm đam mê pha chế

Anh Huy, chủ quán Cool & Cool có niềm đam mê với công việc pha chế từ nhỏ. Khi lớn lên anh theo học ngành Quản Trị nhà hàng, sau khi tốt nghiệp đại học, anh được thỏa đam mê khi nhận công việc bartender (pha chế) tại một quán bar với mức lương nhiều người ao ước. Với niềm đam mê cùng nhiều năm học hỏi kinh nghiệm tại vị trí pha chế, anh Huy quyết định cùng vợ ra ngoài mở một thương hiệu riêng cho bản thân.

Điểm đặc biệt của quán là menu đa dạng với những món nước độc đáo chỉ có tại đây, ảnh Văn Cường.

“Quán nước nhỏ này được mở ra với mục đích khảo sát về độ yêu thích của những món nước chứa công thức độc quyền mà anh đang phát triển, cũng như làm quen với môi trường tự kinh doanh. Sau khi làm quen được nhịp buôn bán, nhận biết được mức độ yêu thích của khách hàng dành cho các món nước của mình,anh sẽ mở quán ở một nơi lớn hơn”, anh Huy tâm sự.

Đây là 2 ly trà độc quyền Trà cúc táo đỏ và Lục trà chanh thanh trúc, anh Huy khẳng định chắc nịch rằng chỉ có tại quán Cool & Cool, ảnh: Văn Cường.

Khi quán chính thức hoạt động, anh Huy nhận ra việc kinh doanh không hề dễ dàng. Một ngày dài buôn bán kết thúc, ngoài việc dọn dẹp hàng quán ra thì anh Huy còn ngồi ngồi thức trắng đêm để tính toán thu chi.

Nhận ra công việc bán buôn không hề dễ dàng

“Buôn bán một ngày vất vả về đến nhà là rất mệt nên tính toán con sổ chắc chắn bị sai. Thường 21h là anh về đến nhà, ngồi tính toán sổ sách đến tận 23h, có khi tính sai phải ngồi đếm lại từ đầu đến tận khuya mới đi ngủ.

Ban ngày, anh ghi lại từng cái vào sổ, về nhà bắt đầu lấy máy tính bấm rồi điếm tiền và đối chiếu lại xem đúng hết chưa, sau đó mới xem qua các thứ thu chi trong ngày”, anh Huy chia sẻ về cách quản lý công việc trước khi biết đến ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng.

Sau 2 tháng hoạt động, anh cũng tìm tòi về những ứng dụng quản lí bán hàng hiệu quả cho việc kinh doanh. Sau khi tìm hiểu trên google anh Huy tìm được 6 ứng dụng quản lí bán hàng. Anh tải tất cả về và trải nghiệm tuy nhiên chỉ thấy Sổ Bán Hàng mới thật sự phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Nguồn ảnh: Văn Cường

Xài thử 6 ứng dụng đến cuối cùng chọn Sổ Bán Hàng để hỗ trợ việc bán buôn nhẹ nhàng hơn

“Một cách tình cờ, sau khi lên google bấm tìm kiếm ứng dụng quản lý bán hàng thì tìm được 6 ứng dụng. Tôi tìm kiếm ứng dụng để phục vụ cho việc quản lý bán buôn ở tiệm, xài thử lần lượt qua 6 ứng dụng, chỉ riêng về tính năng order thôi, tôi đều bỏ qua hết, xài không được. Khi mà gặp được ứng dụng Sổ Bán Hàng rồi thì tôi xài tới giờ”, anh Huy chia sẻ về lý do chọn Sổ Bán Hàng làm bạn đồng hành trong việc bán buôn.

Từ đó, Sổ Bán Hàng luôn đồng hành cùng anh trên con đường kinh doanh cho đến thời điểm hiện tại, giúp anh tiết kiệm được khá nhiều thời gian vào mỗi buổi tối để hai vợ chồng có thời gian kịp chuẩn bị những nguyên liệu vào ngày hôm sau.

“Ôi!!! nói chung hồi đó không có phần mềm thì mệt. Ngày xưa là 9h đóng cửa, 9h30 về đến nhà, tính toán tới 11h khuya mới ngủ. Làm cả ngày mệt rồi nên đếm sẽ sai, mà đếm sai thì đếm lại nên đếm rất lâu. Khi có Sổ Bán Hàng thì tết kiệm công sức khỏi ghi lại, không cần đếm lại bao nhiêu, nhìn vào chiếc điện thoại là biết được tiền âm hay dư ra bao nhiêu”, anh Huy tiếp tục chia sẻ khi đã sử dụng Sổ Bán Hàng, các công việc như lên đơn, in hóa đơn, quản lí bàn cho khách chỉ quản ứng trên một chiếc điện thoại.

Anh Huy bên quầy pha chế tại quán, ảnh Văn Cường.

Với anh Huy việc đầu tư một máy POS với chi phí hơn chục triệu đồng cho mô hình kinh doanh nhỏ như vậy là không hợp lí và rất tốn kém. Vì chỉ cần một chiếc máy in bluetooth nhỏ tầm 500.000VNĐ và ứng dụng Sổ Bán Hàng là có tất tần tật tính năng không khác gì một máy POS chuyên nghiệp cả.

Có thời gian rảnh, mời bạn đến quán Cool&Cool thưởng thức những món nước độc lạ, có một không hai để ủng hộ vợ chồng anh Huy nhé!

Sổ Bán Hàng xin chúc vợ chồng anh Huy luôn thành công và đạt được tất cả mục tiêu trong năm 2023.

Chia sẻ bài viết: