5 tuyệt chiêu xả hàng cuối năm, thu hồi vốn cực dễ

Chia sẻ bài viết:

Cuối năm là thời điểm thích hợp để chủ cửa hàng kinh doanh xả hàng, thu hồi vốn và kiếm thêm lợi nhuận. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao, vì vậy bạn phải tận dụng kịp thời để xả hàng tồn kho cuối năm nhanh nhất.

Dưới đây là một vài chiêu thức xả hàng tồn kho mà Sổ Bán Hàng muốn bật mí để các chủ cửa hàng nhanh chóng thu hồi vốn.

1. Bán hàng theo combo

Từ lâu, hình thức bán hàng theo combo đã trở nên phổ biến đối với những người kinh doanh. Với hình thức này, khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn vì nó tiện lợi, giá cả phù hợp.

Bán hàng theo combo giúp khách hàng quyết định mua nhanh chóng hơn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Bán hàng theo combo giúp khách hàng quyết định mua nhanh chóng hơn. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

Có một thực tế mà chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng người tiêu dùng thường bị thu hút rất nhiều bởi các combo sản phẩm. Ngay cả khi nhu cầu ban đầu không hề có nhưng khi khách hàng bắt gặp những combo có mức giá “hời” hoặc các combo tiết kiệm họ vẫn sẵn sàng mua. Đây cũng là cách tăng giá trị đơn hàng hiệu quả. Khi ấy, bạn vừa bán được sản phẩm, vừa đẩy được lượng lớn hàng tồn kho nhưng vẫn khiến khách hàng vui vẻ chi tiền.

Vì vậy, các chủ cửa hàng hoàn toàn có thể áp dụng hình thức bán hàng theo combo để xả hàng nhanh chóng.

2. Bán hàng đồng giá

Theo nhiều ý kiến từ khách hàng, họ cho rằng nếu mua hàng ở những cửa hàng đồng giá sẽ hời hơn so với việc mua ở các cửa hàng bình thường. Khi bạn mở một cửa hàng đồng giá sẽ thu hút rất nhiều khách hàng tới xem vì sự tò mò. Từ đó kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Bán hàng đồng giá khiến khách hàng có xu hướng mua nhiều hơn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Bán hàng đồng giá khiến khách hàng có xu hướng mua nhiều hơn. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

Doanh thu mà phương thức này mang lại không cao như khi bán với giá niêm yết. Nhưng lãi của sản phẩm này sẽ bù lỗ sản phẩm kia, giúp bạn thu hồi vốn hiệu quả. Ví dụ, một đôi giày sẽ được bán đồng giá với 1 cái áo thun, điều này sẽ khiến khách hàng có tâm lý muốn mua đôi giày hơn bình thường.

>> Đọc thêm Livestream bán hàng như thế nào để tăng trưởng doanh thu? – SoBanHang

3. Mua 1 tặng 1

Với hình thức này, chủ cửa hàng có thể dễ dàng đẩy nhanh số lượng tồn kho hiệu quả. Đánh vào tâm lý của khách hàng thường sẽ rất thích việc được tặng quà. Chủ cửa hàng có thể tăng giá trị sản phẩm lên và tặng kèm khách hàng những sản phẩm khác.

Mua 1 tặng 1 thu hút khách hàng mua hàng nhiều hơn. Nguồn Internet.
Mua 1 tặng 1 thu hút khách hàng mua hàng nhiều hơn. Nguồn Internet.

Ví dụ: Quảng cáo mua 1 chiếc áo với giá 500 nghìn và được miễn phí 1 chiếc áo có giá rẻ hơn, tâm lý mua 1 nhận được 2 sản phẩm luôn khiến khách hàng thích thú vì cảm giác mua được nhiều đồ với giá rất rẻ.

4. Giảm giá theo giá trị đơn hàng

Khi giá trị đơn hàng tăng, doanh thu và lợi nhuận của bạn cũng sẽ tăng. Việc giá trị đơn hàng càng cao, số tiền kiếm được nhiều trên mỗi đơn hàng cũng nhiều hơn.

Với hình thức này, khách hàng càng mua nhiều càng giảm đậm. Ví dụ bạn sẽ đưa ra chương trình giảm 5% trên tổng hóa đơn. Khách hàng sẽ được nhận mức ưu đãi như nhau. Tuy nhiên, khách hàng có đơn hàng giá trị càng cao thì sẽ được giảm giá càng nhiều.

>> Đọc thêmMuốn bán hàng thành công bạn nhất định phải biết 5 điều này! – SoBanHang

5. Mua sắm giờ vàng

Mấy năm trở lại đây, các đại lý bán lẻ thường có các hình thức giảm giá khác khá hay như là giảm giá sốc vào khung giờ vàng.

Mua sắm giờ vàng kích thích nhu cầu khách hàng mua hàng nhiều hơn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Mua sắm giờ vàng kích thích nhu cầu khách hàng mua hàng nhiều hơn. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

Ví dụ, nếu khách hàng đến chính xác vào khung giờ này sẽ nhận được mức giảm giá lên tới 50%. Qua khung giờ các mặt hàng sẽ quay trở lại giá ban đầu. Chính vì thế, các chương trình giảm giá thường thu hút lượng khách hàng rất đông. Thậm chí khách hàng còn xếp hàng trước đó cả tiếng đồng hồ để chờ vào mua hàng. Sau những ngày giảm giá như vậy, doanh số bán hàng thu về thường cao gấp 2-3 lần so với các ngày thường.

>> Đọc thêm Những mẹo hay nhất để tạo video lan truyền trên TikTok tăng view hiệu quả nhất.

Trên đây là 5 cách xả hàng tồn kho cuối năm nhanh chóng giúp bạn thu hồi vốn, thậm chí còn kiếm thêm lãi một cách hiệu quả. Hãy thử áp dụng để cùng dọn kho đón năm kinh doanh mới nhé!

>> Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: