Cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi và mệnh hút tài lộc

Chia sẻ bài viết:

Theo quan niệm của người phương Đông, phong thủy là yếu tố rất quan trọng trong việc đem lại may mắn cho cuộc sống, đặc biệt là đối với những người kinh doanh để thu hút tài lộc trong buôn bán, giúp buôn may bán đắt. Bài viết hôm nay, Sổ Bán Hàng sẽ cùng bạn khám phá cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi và theo mệnh cho công việc kinh doanh thuận lợi nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Chọn ngày tốt mở cửa hàng khai trương tháng 05 năm 2024

Cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi và mệnh hút tài lộc, buôn may bán đắt

1. Vật phẩm phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy (hay còn gọi là pháp khí) là món đồ vật được sử dụng với mong muốn đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Theo ý nghĩa tâm linh, vật phẩm phong thủy được chia làm 2 loại:

  • Chấn – mang ý nghĩa hóa giải những vận khí xấu, hướng xấu và trừ tà
  • Chiêu – mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn.

Bên cạnh việc trang bị tốt các kiến thức, kỹ năng cần thiết, các chủ cửa hàng cũng cần một ít may mắn đến từ các vật phẩm phong thủy. Theo ý nghĩa của mỗi loại, bạn cần xác định mình cần loại vật phẩm phong thủy nào, từ đó chọn vật phẩm dựa trên tuổi và mệnh của mình để phát huy tác dụng của vật phẩm.

2. Top 10 vật phẩm phong thủy cho người kinh doanh

2.1. Tượng Thần Tài

Tượng thần tài có ý nghĩa tâm linh đặc biệt trong văn hóa phương Đông, giúp sự nghiệp kinh doanh của gia chủ luôn thuận lợi, buôn may bán đắt, phát tài phát lộc, tránh tài sản trong nhà tiêu hao, thất thoát.

Nên đặt tượng thần tài ở vị trí Tài Vị, trước cửa ra vào, hướng thẳng ra cửa trước để tiền tài kéo đến, may mắn gõ cửa, gặp được quý nhân phù trợ. Lưu ý tuyệt đối không nên đặt tượng thần tài ở nơi ngủ nghỉ bởi sẽ khiến vận may bị cản trở.

Tượng thần tài thu hút tài lộc
Nguồn: Internet

2.2. Tỳ Hưu

Tỳ hưu phong thủy được xem là biểu tượng cho tài lộc, bởi đây là linh vật không ăn thức ăn, chỉ thích ăn kim ngân, vàng bạc và không có hậu môn. Do đó, của cải mà nó ăn vào không thể thoát đi đâu, mang ý nghĩa tài lộc đi vào và tích lũy bên trong chứ không bao giờ thất thoát.

Vì vậy, thường những người kinh doanh buôn bán sẽ đặt tượng Tỳ Hưu ở trong nhà, phòng làm việc hay nơi kinh doanh nhằm đem lại may mắn, thu hút tiền tài và của cải.

Tỳ hưu phong thủy thu hút tài lộc
Nguồn: Internet

2.3. Cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ)

Cóc ngậm tiền (hay Thiềm Thừ) là chú cóc có ba chân, chân cóc đạp lên đống tiền vàng, trên lưng có 7 viên ngọc xếp thành hình sao Bắc Đẩu và miệng cũng đang ngậm một đồng tiền.

Thiềm Thừ hút tài lộc tốt khi được đặt ở vị trí thấp, theo đường chéo đối diện cửa chính (hướng vượng khí nhất trong nhà). Hoặc có thể đặt Thiềm Thừ quay mặt vào nhà để cất giữ của cải. Bạn cũng có thể đặt cóc ngậm tiền ở bàn làm việc để cầu may; đặt ở bàn thờ Thần Tài Thổ Địa; hay đặt ở quầy thu ngân của cửa hàng để rước may mắn về cho công việc buôn bán. Lưu ý tuyệt đối không được đặt cóc đối diện cửa chính, vì như vậy cóc sẽ nhả hết tiền ra ngoài, thất thoát tài lộc.

Cóc ngậm tiền thu hút tài lộc
Nguồn: Internet

2.4. Tượng phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc bắt nguồn từ văn hóa Trung Hoa cổ. Phật Di Lặc hay cười mang ý nghĩa niềm vui, hạnh phúc, sung túc và giàu có. Tượng Phật Di Lặc có nhiều hình dáng, tư thế khác nhau với các công năng khác nhau. Do đó các chủ kinh doanh cần hiểu được cách chọn vật phẩm phong thủy phù hợp. Nếu cầu sự may mắn, tài lộc thì nên tìm đúng tư thế tượng Phật, chẳng hạn bức tượng song hành với các biểu tượng phú quý như đồng tiền, vàng và chiếc túi chứa châu báu hoặc như tư thế đang ngồi trên các thỏi vàng.

Nên đặt tượng phật ở phía đối diện cửa chính để vận khí vào nhà đều thành vận khí tốt. Bên cạnh đó, có thể đặt tượng ở cung Sinh Khí của gia chủ để thu hút tài lộc, buôn may bán đắt.

Tượng Phật Di Lặc thu hút tài lộc
Nguồn: Internet

2.5. Tượng cá chép

Dân gian xưa có sự tích về “cá chép hóa rồng”, vì vậy đây được xem là linh vật phong thủy mang nhiều ý nghĩa may mắn. Trong kinh doanh buôn bán, nếu muốn “tiền vô như nước” thì có thể đặt tượng cá chép ở quầy thu ngân.

Lưu ý nên đặt tượng cá ở hướng Đông Nam, cung Phú Quý để thu hút vận khí tốt, tránh đặt ở các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc vì những hướng này khắc với hành Thuỷ của cá.

Cách chọn vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, buôn may bán đắt
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Bán hàng trên hội nhóm Facebook: Bí kíp để có nhiều đơn nhất

2.6. Kim Nguyên Bảo

Theo phong thủy, Kim nguyên bảo tượng trưng cho tài vận gia đình, tiền sinh sôi nảy nở, gia chủ làm ăn tấn tới, thường được trưng bày khi thờ Thần Tài Thổ Địa, có ý nghĩa sinh tài vượng tài.

Kim nguyên bảo nên được đặt ở vị trí tài vị của nhà hoặc đeo trên tay, mang ý nghĩa tài vận liên tiếp sinh sôi, tiền vào như nước.

Cách chọn vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, buôn may bán đắt
Nguồn: Internet

2.7. Thuyền buồm đầu rồng

Người xưa cho rằng, các con thuyền trở về sau những cuộc chinh phạt xa xôi luôn chứa đầy ắp những của cải và cập bến trong niềm háo hức của nhiều người. Do đó, thuyền buồm đầu rồng chở đá quý, vàng, tiền xu,… là một vật phẩm phong thủy hút tài lộc, mở ra các cơ hội, thường được sử dụng phổ biến ở các văn phòng của doanh nhân.

Khi sử dụng thuyền buồm phong thủy, các chủ kinh doanh lưu ý nên để thuyền theo hướng ngược lại của cửa chính với hàm ý rằng con thuyền sẽ chở của cải dồi dào đến với bạn, không được để hướng ra phía cửa chính vì thuyền sẽ chở của cải, tài lộc ra đi.

Cách chọn vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, buôn may bán đắt
Nguồn: Internet

2.8. Bộ tượng Tam Đa

Bộ tượng Tam Đa là bộ ba vị thần Phúc Lộc Thọ, tượng trưng cho sức khỏe, giàu có và hạnh phúc. Chính vì thế mà Tam Đa Phúc Lộc Thọ được sử dụng rất nhiều trong văn hóa Việt với mong ước đem lại mọi điều may mắn, hạnh phúc viên mãn cho gia chủ.

Gia chủ lưu ý rằng bộ tượng phải đặt ở nơi cao, trang trọng và luôn theo thứ tự cụ thể từ trái qua phải lần lượt là Phúc, Lộc, Thọ. Trong đó tượng Lộc mang ý nghĩa về sự thành công trong tài lộc và tài chính ổn định.

Cách chọn vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, buôn may bán đắt
Nguồn: Internet

2.9. Mèo Thần Tài

Mèo Thần Tài, bắt nguồn từ văn hóa Nhật Bản là một trong những vật phẩm phong thuỷ phổ biến thường được chủ kinh doanh đặt trong cửa hàng, công ty. Đặc điểm của Mèo Thần Tài là có một lòng bàn tay giơ cao như tượng trưng cho việc mời gọi may mắn, tiền bạc về cho gia chủ. Hoặc những chú mèo cổ mang chuông, lục lạc, ôm thỏi vàng hay thỏi bạc đều có ngụ ý chiêu dụ tài lộc.

Vì vậy mà dân gian có câu “Mèo rửa mặt qua tai là có khách tới”, hàm ý rằng mèo kéo khách về và mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cách chọn vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, buôn may bán đắt
Nguồn: Internet

2.10. Cây tài lộc

Cây tài lộc với hình ảnh là một cây cổ thụ có bộ rễ cắm sâu vào túi tài lộc rồi nảy nở ra các nhánh cây, hoa, lá xum xuê, tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc vĩnh cửu. Cây tài lộc thường được gắn thêm các loại đá quý như mã não để tăng thêm vận khí.

Gia chủ có thể đặt cây ở nhiều vị trí như phòng khách, văn phòng trên bàn làm việc, quầy thu ngân, trên tủ két sắt hoặc trên bàn thờ thần tài để giúp việc kinh doanh, đàm phán trở nên thuận lợi hơn.

Cách chọn vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, buôn may bán đắt
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 5 mẹo buôn bán đắt hàng “giải ế” hiệu quả

3. Cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi

3.1. Tuổi tý

Nguồn: Internet

Người tuổi Tý sinh vào những năm Mậu Tý 1948, Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996,…

Dựa trên thiên can tam hợp, những người tuổi Tý hợp với linh vật phong thủy mang hình con trâu, rồng và khỉ bằng ngọc hoặc tạo hình kim bài, có thể bài trí trong không gian phòng khách, cửa hàng để cầu mong việc buôn bán thuận lợi, hanh thông.

Người sinh năm Tý nên sử dụng những vật phẩm có hình Phật Di Lặc để hóa giải vận hạn và đem tới vận may.

Khi tìm hiểu cách chọn vật phẩm phong thủy, cần lưu ý Tý khắc Ngọ, Mão, Dậu vì vậy nên tránh dùng các vật phẩm phong thủy liên quan tới ngựa, mèo, gà, chuột.

>> Có thể bạn quan tâm: Màu sắc may mắn, hợp vượng khí 12 con giáp năm Giáp Thìn 2024

3.2. Tuổi Sửu

Nguồn: Internet

Người tuổi Sửu sinh vào những năm Kỷ Sửu 1949, Tân Sửu 1961, Quý Sửu 1973, Ất sửu 1985, Đinh Sửu 1997,…

Người cầm tinh con trâu sẽ hợp với vật phẩm phong thủy hình con trâu, gà, rắn, chuột, có thể là đồ trang sức như vòng tay, dây chuyền. Có thể đặt ở cửa hàng, phòng làm việc, phòng khách tượng phong thủy theo tuổi có hình tứ linh (Long – Lân – Quy – Phượng).

Bên cạnh đó, người tuổi Sửu sẽ tương khắc với người tuổi Mùi, Tuất, Thìn nên tuyệt đối không nên dùng vật phẩm có hình con dê, chó, rồng để tránh cản trở tài lộc trong quá trình kinh doanh buôn bán.

3.3. Tuổi Dần

Nguồn: Internet

Người tuổi Dần sinh vào những năm Canh Dần 1950, Nhâm Dần 1962, Giáp Dần 1974, Bính Dần 1986, Mậu Dần 1998, Canh Dần 2010,…

Người tuổi hổ hợp với các linh vật mang hình dáng ngựa, chó, lợn. Vật phẩm phong thủy mà người tuổi này nên sử dụng là tượng Phật Quan Âm, vòng tay mã não để dẫn vượng khí tấn tới.

Tuy nhiên các chủ kinh doanh tuổi Dần nên tránh đeo linh vật phong thủy có hình con khỉ và hổ vì xung khắc sẽ dẫn tới cản trở tài lộc.

>> Có thể bạn quan tâm: Tử vi năm 2024: Tý, Ngọ, Mùi, Dần đầy sung túc

3.4. Tuổi Mão

Nguồn: Internet

Người tuổi Mão sinh vào những năm Tân Mão 1954, Quý Mão 1963, Đinh Mão 1987, Kỷ Mão 1999,…

Những người cầm tinh con mèo có sự hòa hợp với các linh vật theo tuổi dê, chó, lợn. Có thể cân nhắc đặt những đồ phong thủy này ở phòng khách, cửa hàng, phòng làm việc để tránh những nguồn năng lượng xấu, thu hút vận may.

Bên cạnh đó, những người sinh năm Mão rất hợp với các vật may mắn như nhẫn bạc phong thủy và màu xanh ngọc bích.

Theo tứ hành xung, tuổi Mão và tuổi Dậu, Tý, Ngọ là khắc tinh, nên cần tránh các linh vật mang hình dáng con gà, chuột, ngựa, mèo vì sẽ đem lại những cản trở trong kinh doanh.

3.5. Tuổi Thìn

Nguồn: Internet

Người tuổi Thìn sinh vào những năm Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988 , Canh Thìn 2000,…

Các chủ kinh doanh tuổi rồng hợp với các linh vật phong thủy theo tuổi chuột, gà, khỉ, nên đeo các vật phẩm may mắn như kim bài, ngọc bội, vòng đeo tay, tượng phong thủy khắc hình những con vật này.

Tuy nhiên người cầm tinh con rồng cần tránh xa những vật phẩm mang hình dạng con rồng và chó để tránh thu hút những điều không may mắn.

3.6. Tuổi Tỵ

Nguồn: Internet

Người tuổi Tỵ sinh vào những năm Quý Tỵ 1953, Ất Tỵ 1965, Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989, Tân Tỵ 2001,…

Xét theo tam hợp, lục hợp thì người tuổi rắn thường hợp với linh vật phong thủy theo tuổi trâu, khỉ và gà. Các chủ kinh doanh tuổi này có thể chọn Tỳ Hưu ngọc để hóa giải năng lượng tiêu cực và chiêu đón tài lộc.

Cần lưu ý, người tuổi rắn phải tránh những vật phẩm có hình con lợn, khỉ, hổ, rắn.

3.7. Tuổi Ngọ

Nguồn: Internet

Người tuổi Ngọ sinh vào những năm Giáp Ngọ 1954, Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978, Canh Ngọ 1990, Nhâm Ngọ 2002,…

Những người cầm tinh con ngựa nên sử dụng các vật phẩm phong thủy có hình con hổ, dê và chó để buôn may bán đắt. Có thể trang trí trong phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng hoặc đeo các trang sức có hình những con vật đó để thu hút tài lộc, may mắn.

Chủ kinh doanh tuổi này tuyệt đối không nên sử dụng vật phẩm mang hình con chuột, gà, mèo, ngựa vì sẽ gây cản trở tới việc thu hút vận may.

>> Có thể bạn quan tâm: Bỏ túi 5 mẹo bán hàng Online trên trang FACEBOOK cá nhân cực hay

3.8. Tuổi Mùi

Nguồn: Internet

Người tuổi Mùi sinh vào những năm Ất Mùi 1955, Đinh Mùi 1967, Kỷ Mùi 1979, Tân Mùi 1991 và Quý Mùi 2003,…

Dựa trên thiên can tam hợp, chủ kinh doanh tuổi dê nên chọn những vật phẩm trang trí hoặc trang sức phong thủy khắc hình mèo, ngựa, lợn.

Tuy nhiên nên tránh các linh vật tương khắc là trâu, chó, rồng và dê để tránh hút những điều tiêu cực.

3.9. Tuổi Thân

Nguồn: Internet

Người tuổi Thân sinh vào những năm Bính Thân 1957, Mậu Thân 1969, Canh Thân 1981, Nhâm Thân 1993, Giáp Thân 2004,…

Cách chọn vật phẩm phong thủy cho người cầm tinh con khỉ là sử dụng những vật phẩm mang theo người có hình con chuột, rồng rắn để gặt hái những thành công, tốt đẹp.

Mặt khác những người tuổi này cần tránh dùng tới những đồ vật có hình khỉ và hổ.

3.10. Tuổi Dậu

Nguồn: Internet

Người Tuổi Dậu sinh vào những năm Đinh Dậu 1957, Kỷ Dậu 1969, Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993, Ất Dậu 2005.

Người tuổi gà hợp với tuổi trâu, rồng và rắn, vì vậy nên chọn những vật phẩm phong thủy mang hình dáng những con vật này.

Tuổi Dậu nên hạn chế đeo linh vật phong thủy có hình mèo, chuột, ngựa vì đây là những tuổi tương khắc, khi sử dụng dễ thu hút vận rủi.

3.11. Tuổi Tuất

Nguồn: Internet

Người tuổi Tuất sinh vào những năm Mậu Tuất 1958, Canh Tuất 1970, Nhâm Tuất 1982, Giáp Tuất 1994 và Bính Tuất 2006,…

Các chủ kinh doanh tuổi này nên sử dụng các vật phẩm phong thủy mang hình hổ, ngựa và khỉ; tránh sử dụng các vật phẩm mang hình rồng, trâu, dê, chó.

3.12. Tuổi Hợi

Nguồn: Internet

Người tuổi Hợi sinh vào những năm Kỷ Hợi 1959, Tân Hợi 1971, Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995, Đinh Hợi 2007,…

Người tuổi Hợi rất hợp với các linh vật tuổi hổ, mèo và dê, do đó nên chọn những đồ vật có tạo hình các con giáp này để công việc buôn bán phát đạt hơn. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các vật phẩm may mắn như vòng mã não hay đồ gốm sứ để tăng vận may tài lộc.

Trái lại, tuổi Hợi lại không hợp với tuổi Tỵ và Thân do vậy nên tránh sử dụng linh vật phong thủy có hình con rắn, khỉ, lợn để hạn chế những điều xui rủi.

4. Cách chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh

4.1. Mệnh Kim

Nguồn: Internet

Để thu hút vận khí tốt, người mệnh kim nên sử dụng các vật phẩm phong thủy có khắc hình gà hoặc khỉ, Như ý cát tường, Phật Tổ tọa thiền, Thỏi vàng, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Cầu thủy tinh,… Những vật phẩm này mang ý nghĩa khai vận nên sẽ giúp công việc buôn bán luôn gặp may mắn, hanh thông.

4.2. Mệnh Mộc

Cách chọn vật phẩm phong thủy theo  mệnh hút tài lộc, buôn may bán đắt
Nguồn: Internet

Mệnh Mộc tương sinh với Thủy, do vậy nên có đồ vật kích hoạt thủy khí trong nhà. Để việc bán buôn thuận lợi, bạn có thể sử dụng các các vật phẩm như tượng Cá chép, tượng Phật Di Lặc, Thần tài, kỳ lân, cóc ngậm tiền, ngựa phi nước đại, Quả cầu phong thủy, …Đây là những vật phẩm giúp công việc kinh doanh phát tài phát lộc.

4.3. Mệnh Thủy

Cách chọn vật phẩm phong thủy theo  mệnh hút tài lộc, buôn may bán đắt
Nguồn: Internet

Mệnh Thủy tương sinh với Kim, do đó các đồ vật liên quan đến mệnh kim, những vật phẩm được làm bằng thạch anh hay pha lê sẽ mang tới sự thịnh vượng. Hoặc cũng có thể trưng các tượng như tượng thần tài, tượng hình rồng… nhằm thu hút năng lượng tốt, giúp buôn may bán đắt và gặp nhiều may mắn.

4.4. Mệnh Hỏa

Cách chọn vật phẩm phong thủy theo  mệnh hút tài lộc, buôn may bán đắt
Nguồn: Internet

Mệnh Hỏa tương sinh với Mộc, do đó các vật phẩm phong thủy mà người mệnh Hỏa nên sử dụng nên liên quan đến gỗ, đá màu xanh lá có hình Tỳ Hưu, Thiềm thừ,… Bên cạnh đó cũng có thể dùng trang sức phong thủy theo tuổi.

4.5. Mệnh Thổ

Cách chọn vật phẩm phong thủy theo  mệnh hút tài lộc, buôn may bán đắt
Nguồn: Internet

Mệnh Thổ tương sinh với Hỏa, do đó vật phẩm phong thủy theo mệnh nên liên quan đến màu đỏ, cam, hồng, tím. Gia chủ có thể sử dụng tượng Quan Công, Rồng phú quý, Tỳ Hưu, tượng chú chó với những màu sắc hợp mệnh để mang đến nhiều vận khí may mắn cho công việc kinh doanh của mình.

Trong phong thủy, mỗi vật phẩm đều mang ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, bạn cần lưu ý cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi và mệnh để tránh chọn phải những đồ vật tương khắc với tuổi hay bản mệnh của mình.

Trên đây là những chia sẻ mà Sổ Bán Hàng muốn gửi đến các chủ kinh doanh về cách chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi và mệnh để hút tài tộc, buôn may bán đắt. Chúc các bạn chọn được vật phẩm phù hợp với mình và gặp nhiều may mắn trong làm ăn buôn bán!

>> Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ bài viết: