5 Mẹo quản lý bán hàng hiệu quả – Chủ shop không thể bỏ qua

Chia sẻ bài viết:

Quản lý bán hàng đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu lợi nhuận giảm thiểu chi phí trong kinh doanh. Vậy làm thế nào để quản lý bán hàng hiệu quả? Hãy cùng Sổ Bán Hàng tìm hiểu 5 mẹo quản lý bán hàng thông minh ngay dưới đây nhé!

Mẹo quản lý bán hàng: bán đơn nào tạo đơn đó.

Ghi nhớ chi tiết mọi đơn hàng là một thách thức không hề dễ dàng đối với mỗi chủ shop. Đừng để tình trạng quên quên nhớ nhớ khiến bạn bị mất tiền không đáng có. 

Tính năng “Tạo đơn hàng” trên ứng dụng Sổ Bán Hàng. Sẽ giúp bạn thanh toán tiền chính xác, ghi nhớ tự động chi tiết mọi đơn hàng. Đặc biệt, với tính năng Quét mã vạch, bạn còn có thể tạo đơn nhanh chóng chỉ trong 10 giây. Để thuận tiện cho việc tạo đơn hàng, bạn hãy đăng tải tất cả sản phẩm lên cửa hàng Sổ Bán Hàng!

Hướng dẫn Tạo đơn hàng nhanh trên ứng dụng Sổ Bán Hàng

Ghi nợ đối với các đơn hàng trả thiếu. 

Buôn bán, kinh doanh ngại nhất là khách mua chịu hoặc trả thiếu. Ghi nhớ chi tiết khoản tiền khách trả thiếu đã khó, mà nhắc nợ không mất lòng khách càng khó hơn.

Trên Sổ Bán Hàng, chủ shop có thể dễ dàng ghi nợ khách trực tiếp trong lúc “Xác nhận thanh toán” đơn hàng. Hoặc trước khi hoàn tất “Tạo đơn hàng”. Hơn nữa, bạn còn có thể gửi tin nhắn nhắc nợ MIỄN PHÍ. Đầy tinh tế cho khách yêu mọi lúc, mọi nơi.

3 bước ghi chép sổ nợ cực nhanh và chính xác chỉ trong 2 phút

Cập nhật thu chi cửa hàng hàng ngày.

Nhiều lúc bạn tự hỏi tại sao trong ví mình chỉ còn từng này tiền? Bạn không nhớ rõ mình đã thu chi cho những khoản gì. Bạn cần làm ngay bây giờ là cập nhật các khoản thu chi hàng ngày vào ứng dụng Sổ Bán Hàng. Trên ứng dụng, “Báo cáo thu chi” sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt. So sánh tổng thu, tổng chi theo ngày/ tuần/ tháng cũng như số dư cuối ngày một cách trực quan, dễ hiểu. Từ đó, bạn có thể dễ dàng biết được các khoản thu chi chủ yếu đến từ đâu. Cũng như, điều chỉnh chi tiêu cho hợp lý. 

Đừng quên tổng kết thu chi trên Sổ Bán Hàng.

Thường xuyên theo dõi báo cáo lãi lỗ, doanh thu.

Ngoài việc nắm được thu chi, chúng ta còn cần biết chính xác lãi lỗ và doanh thu cửa hàng. Trên Sổ Bán Hàng, “Báo cáo lãi lỗ” sẽ giúp bạn nắm rõ được lợi nhuận cửa hàng. Như các sản phẩm bán chạy. Từ đó bạn có thể đẩy mạnh bán các sản phẩm bán chạy kèm theo. Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, để thu hút khách hàng. Và nếu muốn biết lượt khách đang ghé thăm cửa hàng, doanh thu và số lượng đơn hàng trong ngày/tuần/tháng. Chủ shop hãy thường xuyên truy cập vào “Báo cáo doanh thu” trên Sổ Bán Hàng nhé.

Cách xem báo cáo lãi lỗ trên Sổ Bán Hàng

Quản lý kho hàng hiệu quả

Mỗi cửa hàng đều có hàng nghìn đầu sản phẩm khác nhau, yêu cầu nhà bán hàng phải có phương pháp quản lý kho hiệu quả để tránh thất thoát.

Một trong những tính năng được cộng đồng người dùng Sổ Bán Hàng hay sử dụng nhất chính là “Quản lý kho hàng”. Tại đây, nhà bán hàng có thể quản lý nhập xuất, in tem mã vạch hay quản lý số lượng hàng tồn khi cho mỗi sản phẩm thật chi tiết. Hơn nữa, mọi người có thể trực tiếp ghi lại những lần nhập hàng, xuất hàng vô cùng nhanh chóng khi mọi thứ đều có sẵn.

Hướng dẫn “Nhập hàng”, “Xuất hàng” trên Sổ Bán Hàng

Hướng dẫn In tem, mã vạch từ Sổ Bán Hàng

Xem nhanh 5 mẹo quản lý bán hàng hiệu quả – Chủ shop không thể bỏ qua dưới đây

Trên đây là 5 Mẹo quản lý bán hàng hiệu quả – Chủ shop không thể bỏ qua mà đội ngũ Sổ Bán Hàng muốn đem đến cho những nhà bán hàng. Mong rằng, những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người phần nào trong việc buôn bán của mình.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên tham gia nhóm Bán Hàng khó – Để Sổ Bán Hàng lo để cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Sổ Bán Hàng nhé!

Chúc các nhà bán hàng buôn may bán đắt!

Sổ Bán Hàng – Bán là nhàn

Chia sẻ bài viết: