5 mẹo buôn bán đắt hàng “giải ế” hiệu quả

Chia sẻ bài viết:

Nếu bạn mới bắt tay vào kinh doanh hoặc kể cả bạn đã kinh doanh lâu năm mà chưa hiệu quả, thì bài viết hôm nay là dành cho bạn. Sau đây là 5 mẹo buôn bán đắt hàng, “giải ế” hiệu quả mà 90% nhà bán hàng chưa biết.

I. Chỉ cần sản phẩm chất lượng là có nhiều khách hàng?

Nhiều người suy nghĩ đơn giản, chỉ cần sản phẩm của mình chất lượng thì chắc chắn có nhiều khách hàng. Tuy nhiên thực tế thì hoàn toàn khác, đây được xem là một thử thách đối với bất kỳ những người bán hàng nào.

Sử dụng mẹo buôn bán để hút khách có hiệu quả không?
Sử dụng mẹo buôn bán để hút khách có hiệu quả không?

Trên thị trường hiện có rất nhiều đối thủ cạnh tranh với cửa hàng của bạn. Vì vậy, việc bạn sử dụng những mẹo buôn bán sẽ giúp bạn hút được nhiều khách hàng về với cửa hàng của bạn.

II. 5 mẹo buôn bán đắt hàng, giải ế hiệu quả

1. Sử dụng hình thức bán hàng trên nhiều nền tảng

Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều các trang mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử đang rất thịnh hành. Vì vậy, người bán hàng có thể tận dụng sự phát triển này để mở rộng đa kênh bán hàng. Việc đó sẽ giúp bạn dễ dàng “thâu tóm” khách hàng ở nhiều nền tảng khác nhau.

Mẹo để bạn thu hút khách hàng nhiều hơn là việc bán hàng trên nhiều nền tảng khác nhau - Nguồn ảnh Internet.
Mẹo để bạn thu hút khách hàng nhiều hơn là việc bán hàng trên nhiều nền tảng khác nhau – Nguồn ảnh Internet.

Bạn có thể tham khảo những kênh bán hàng phổ biến hiện nay sau đây:

  • Bán ở cửa hàng truyền thống
  • Bán hàng trên website
  • Bán hàng trên các trang mạng xã hội: Facebook, Tiktokshop, Instagram,…
  • Sàn thương mại điện tử: Shopee, Tiki, Lazada,..

>> Đọc thêm Sổ Bán Hàng chính thức hợp tác cùng Facebook mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

Bạn có thể lựa chọn sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng để quản lý khách hàng trên nền tảng Shopee, Facebook một cách nhanh chóng hơn.

Tải Sổ Bán Hàng tại đây:

2. Thường xuyên tổ chức những trò chơi, tặng quà ưu đãi cho khách hàng

Nếu như bạn để ý sẽ thấy, hầu hết các cửa hàng lớn như Co.op mart, Aeon, Lotte,… đều thường xuyên thực hiện các chương trình khuyến mãi. Đây chính là một trong những mẹo buôn bán đắt hàng. Tâm lý của người Việt thường rất thích được tặng quà. Vì vậy, đây chính là một cách để thu hút rất nhiều khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn.

Những chương trình ưu đãi, giảm giá là một trong những mẹo hay giúp thu hút khách hàng. Nguồn ảnh Internet.
Những chương trình ưu đãi, giảm giá là một trong những mẹo hay giúp thu hút khách hàng. Nguồn ảnh Internet.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thường xuyên đưa ra những chương trinh ưu đãi, giảm giá lên tới 50%. Ví dụ, cùng 1 sản phẩm giá 200.000đ và 1 sản phẩm giá 400K nhưng giảm 50% thì cách nói thứ 2 vẫn nghe hấp dẫn, thu hút hơn.

3. Quan tâm khách hàng sau khi mua hàng

Nhiều người vẫn thường nghĩ, chỉ cần quan tâm khách hàng lúc họ mua hàng, còn việc chăm sóc khách hàng sau khi mua thì không cần thiết. Thực tế thì việc đó hoàn toàn sai lầm. Theo những thống kê thì chi phí để tìm kiếm 1 khách hàng mới đắt hơn gấp 20 lần so với chi phí duy trì khách hàng cũ. Vì vậy, chủ cửa hàng rất cần quan tâm đến khách hàng cũ.

Giữ chân khách hàng cũ là một trong những mẹo giúp bạn buôn bán đắt hàng. Ảnh minh họa - Nguồn BMD.
Giữ chân khách hàng cũ là một trong những mẹo giúp bạn buôn bán đắt hàng. Ảnh minh họa – Nguồn BMD.

Một số cách để giữ chân khách hàng cũ là sử dụng tính năng “Tích điểm khách hàng” trên ứng dụng quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng. Chủ cửa hàng có thể xây dựng một chính sách chăm sóc tệp khách hàng thân thiết thông qua tính năng tích điểm. Dựa vào số điểm khách tích lũy được mà chủ cửa hàng có thể tặng quà ngang giá trị hoặc chuyển thành tiền và trừ vào hóa đơn cho khách hàng mua lần tiếp theo.

>>Mời bạn đọc thêm: Giải pháp giữ chân khách hàng giúp bứt phá doanh thu

4. Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Trong kinh doanh buôn bán, để rước lộc tài không thể thiếu các phương thức cũng như vật phẩm biểu tượng cho sự vương tài. Tùy theo sự tín ngưỡng của chủ mà vật phẩm này được lựa chọn là gì. Hiện nay, có khá nhiều loại vật phẩm phong thủy được sử dụng để thu hút tài lộc như: nhai trại bằng ngọc quý, tiền cổ, tranh vẽ, thần tài, ngư ông đắc lợi, long ngân, vận tài đồng tử, tỳ hưu,..

Sử dụng những vật phẩm phong thủy giúp thu hút nhiều khách hàng hơn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Sử dụng những vật phẩm phong thủy giúp thu hút nhiều khách hàng hơn. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

5. Trang trí cửa hàng bằng những cây phong thủy, hút tài lộc

Bên cạnh những vật phẩm phong thủy thì cây xanh phong thủy cũng là vật được hầu hết các cửa hàng lựa chọn. Cây phong thủy không chỉ là mẹo buôn bán đắt hàng giúp thu hút khách, mà còn dùng để điểm tô sắc xanh cho cơ sở kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo một vài cây xanh phong thủy thu hút tài lộc phù hợp đặt trong cửa hàng như: cây kim tiền, trúc phú quý, phát lộc hoa, cây vạn niên thanh,… Nếu như cửa hàng của bạn nhỏ thì nên đặt cây dáng nhỏ, ưu tiên đặt trên quầy thu ngân.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn. Hy vọng với bài viết này sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Lời cuối, Sổ Bán Hàng xin chúc các chủ cửa hàng luôn có thật nhiều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh.

Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: