Ứng dụng quản lý khách hàng giúp giữ chân khách hàng cũ

Chia sẻ bài viết:

Thực tế cho thấy chi phí để bạn tìm kiếm một khách hàng mới nhiều gấp 7 lần, so với chi phí bạn duy trì giữ chân khách hàng cũ. Nếu cửa hàng của bạn có hàng trăm khách hàng mỗi ngày, làm thế nào để bạn có thể chăm sóc khách hàng cũ một cách chu đáo nhất?

Bạn đã có câu trả lời cho việc làm thế nào để giữ chân khách hàng mới chưa? Nếu chưa thì đừng lo. Vì trong bài viết hôm nay, Sổ Bán Hàng sẽ gợi ý cho bạn một vài chiến lược giúp bạn giữ chân và lôi kéo khách hàng cũ mua hàng nhiều hơn.

Những lợi ích của việc bán hàng cho khách hàng cũ

Đầu tiên, để có những chiến lược giữ chân khách hàng cũ hiệu quả. Bạn nên hiểu rõ về những lợi ích của việc bán hàng cho khách hàng cũ.

Việc bán hàng cho khách hàng cũ mang lại rất nhiều lợi ích. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Việc bán hàng cho khách hàng cũ mang lại rất nhiều lợi ích. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.
  • Tiết kiệm chi phí tìm kiếm khách hàng.
  • Tiết kiệm thời gian giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ vì họ đã mua và trải nghiệm.
  • Tăng doanh thu hiệu quả.
  • Kích thích khách hàng cũ giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn tới những người khác, hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng ứng dụng quản lý khách hàng để giữ chân khách hàng cũ hiệu quả

1. Lưu thông tin khách hàng

Lưu giữ thông tin khách hàng và lịch sử mua hàng giúp bạn nắm được thói quen mua sắm của khách. Và giúp bạn thực hiện các hậu mãi (đổi trả, bảo hành …) tốt hơn. Khi sử dụng ứng dụng quản lý khách hàng, bạn hoàn toàn có thể ghi chú lại thông tin khách hàng và chăm sóc họ một cách tốt nhất.

Sử dụng ứng dụng quản lý khách hàng để lưu trữ thông tin khách hàng. Nguồn ảnh Internet.
Sử dụng ứng dụng quản lý khách hàng để lưu trữ thông tin khách hàng. Nguồn ảnh Internet.

Đối với các cửa hàng thường xuyên gọi điện cho khách hàng để chốt đơn nên áp dụng ngay việc lưu thông tin khách hàng. Trong mỗi cuộc gọi với khách hàng cũ, thay vì mở đầu bằng những lời chào chung chung như: “Em chào anh/chị”. Bạn nên chào khách hàng theo tên của họ. Gọi khách hàng theo đúng tên của họ sẽ khiến khách hàng cảm thấy mình là một người đặc biệt, và có cảm tình hơn với cửa hàng của bạn.

Tuy nhiên, bạn phải thật sự cẩn thận trong việc lưu trữ thông tin khách hàng. Tránh trường hợp nhầm lẫn tên khách hàng dẫn đến việc khách hàng khó chịu và gây phản ứng ngược.

>> Mời bạn đọc thêm:4 bước giữ chữ TÍN với khách hàng khi có Sổ Bán Hàng – SoBanHang

2. Phân loại khách hàng

Trên ứng dụng quản lý khách hàng Sổ Bán Hàng, bạn hoàn toàn có thể tích hợp tất cả các tin nhắn, bình luận của khách hàng trên nhiều Fanpage bán hàng. Và hiển thị duy nhất trên 1 màn hình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc thoát ra thoát vào từng trang.

Ngoài ra, bạn có thể phân loại khách hàng bằng cách gắn nhãn ghi chú cho từng khách hàng. Đối với các khách quen, bạn có thể đánh dấu dưới nhãn “Khách hàng thân thiết” để chăm sóc tốt hơn tệp khách hàng này.

Sử dụng ứng dụng quản lý khách hàng để phân loại khách hàng.
Sử dụng ứng dụng quản lý khách hàng để phân loại khách hàng.

3. Thực hiện chương trình khuyến mãi cho khách hàng

Với thông tin khách hàng lưu trữ, bạn có thể thực hiện các chương trình khuyến mãi hoặc trao thưởng cho những khách hàng mua hàng thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm lượt giao dịch từ khách hàng. Đồng thời việc này cũng khuyến khích các khách hàng hiện tại mua hàng nhiều hơn.

Để dễ dàng hơn, bạn chỉ cần chọn bộ lọc khách hàng theo nhãn đã ghi chú trên ứng dụng quản lý khách hàng Sổ Bán Hàng. Từ đó, ứng dụng lọc ra cho bạn những khách hàng thân thiết để bạn dễ dàng gửi thông tin chương trình khuyến mãi cho họ.

>> Mời bạn đọc thêm:Sổ Bán Hàng chính thức hợp tác với Facebook mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

4. Tích điểm khách hàng – Giữ chân dễ dàng

Một điểm nổi bật của ứng dụng quản lý khách hàng là bạn có thể dễ dàng tạo chương trình tích điểm cho những khách hàng thân thiết.

Sử dụng ứng dụng quản lý khách hàng để sử dụng tính năng tích điểm khách hàng.
Sử dụng ứng dụng quản lý khách hàng để sử dụng tính năng tích điểm khách hàng.

Cụ thể, khi bạn sử dụng tính năng tích điểm trên ứng dụng quản lý khách hàng Sổ Bán Hàng PRO, bạn có thể cài đặt số tiền tương đương với 1 điểm tích lũy. Khách hàng có quyền đổi điểm tích lũy để được giảm giá đơn hàng tiếp theo. Bạn có thể dễ dàng khởi tạo các chương trình tích điểm cho khách hàng chính xác, rõ ràng hoặc tạo các chương trình đổi điểm cho khách hàng, quy đổi điểm thành giảm trực tiếp tiền mặt.

Chắc chắn với tính năng này, bạn sẽ thành công trong việc gây ấn tượng và thúc đẩy đơn hàng hiệu quả. Không sợ tốn kém chi phí quảng cáo để tìm kiếm khách hàng mới thường xuyên.

Trải nghiệm ngay ứng dụng Sổ Bán Hàng tại đây:

Phần mềm quản lý khách hàng là giải pháp hoàn hảo giúp chủ cửa hàng tiết kiệm thời gian, chi phí nhân lực. Giúp chăm sóc khách hàng cũ tốt hơn và nâng cao chất lượng dịch vụ. Chúc các chủ cửa hàng buôn may bán đắt!

Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: