Mẹo xả hàng tồn cực nhanh, hồi vốn cực lẹ dịp cuối năm

Chia sẻ bài viết:

Cuối năm là thời điểm các chủ cửa hàng tổng kết lại tất cả hoạt động buôn bán trong năm, tổng kết thu chi, lãi lỗ sau một năm vất vả. Đây cũng là thời điểm các chủ cửa hàng tận dụng để đẩy nhanh hàng tồn kho, bằng cách tạo ra các chương trình khuyến mãi, vì tâm lý người tiêu dùng thường chi tiền mạnh tay mua sắm cho bản thân và gia đình trước thềm Tết đến.

Trong bài viết dưới đây, Sổ Bán Hàng sẽ chỉ ra các mẹo xả kho cực tốt, giúp dọn sạch kho hàng trong tích tắc nhé!

1. Mã giảm giá theo đơn hàng

Phương pháp này sẽ giúp kích thích khách hàng mua thật nhiều, vì đơn hàng giá trị càng cao sẽ áp dụng được các khuyến mãi cao hơn. Ví dụ đơn 100K bạn giảm 15K, đơn 200K bạn giảm 50K, cứ như thế tăng tiến lên, kích thích khách hàng mua nhiều sản phẩm, tăng giá trị đơn hàng để nhận khuyến mãi cao.

Bạn hoàn toàn có thể tạo khuyến mãi như vậy ngay trên ứng dụng Sổ Bán Hàng, để dễ dàng quản lý dòng tiền khuyến mãi, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng và đẩy nhanh hàng tồn kho nhé. Thao tác bạn cần làm chính là vào tính năng “Khuyến mãi” và điền các thông tin tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

2. Đồng giá hàng loạt sản phẩm

Sản phẩm tồn kho lâu thì chất lượng cũng như giá trị mặt hàng cũng giảm đi rất nhiều, bạn sẽ khó bán được nếu vẫn giữ nguyên giá bán ban đầu. Thế nên, bạn cần tổng hợp tất cả sản phẩm đang tồn đọng, tính mức giá trung bình để giảm đồng giá. Với hình thức này bạn chỉ có thể thu hồi được 1 phần vốn, tuy nhiên vẫn tốt hơn là không.

Để áp dụng chương trình đồng giá trên Sổ Bán Hàng, bạn chỉ cần vào chi tiết của sản phẩm, nhập “Giá khuyến mãi” với hàng loạt mặt hàng tồn đọng thế là xong. Sẽ nổi bật hơn nếu bạn cho tất cả vào 1 danh mục “GIẢM ĐỒNG GIÁ X đồng” để khách dễ dàng tìm các sản phẩm đó. Và tạo danh mục nổi bật (chỉ có trên phiên bản Pro) để khách vào là thấy ngay.

3. Tạo combo ưu đãi

Tạo combo ưu đãi là một cách để bạn quảng cáo sản phẩm mới, và lấy được một phần vốn từ sản phẩm tồn kho. Chương trình combo ưu đãi cũng thúc đẩy khách hàng mua theo nhóm, giúp bạn tăng số lượng khách hàng biết đến cửa hàng.

Để tạo combo ưu đãi trên Sổ Bán Hàng, đầu tiên bạn sẽ cần “Tạo sản phẩm mới”, và phải đặt tên sản phẩm là “Combo…” (ví dụ “Combo Che khuyết điểm + Son). Sau đó nhập giá vốn và giá bán để có thể kiểm soát được lợi nhuận. Bạn liệt kê chi tiết các mặt hàng vào phần “mô tả” và hình ảnh để khách hàng biết những sản phẩm trong combo đó. Việc khó nhất là bạn phải tính toán hỗn hợp các gói với nhau sao cho hợp lý để đạt được lợi nhuận tối đa.

4. Mua 1 tặng 1

Sản phẩm tồn kho lâu dễ lỗi thời, giảm giá cũng không ai mua. Vậy đã đến lúc sử dụng ưu đãi “mua 1 tặng 1” – cách tốt nhất để bạn vừa có thể tống sản phẩm cũ đi, vừa bán được sản phẩm mới. Thêm vào đó, khi khách được nhận quà tặng sẽ tạo thiện cảm hơn, “tiếng lành đồn xa” và họ sẽ có khả năng quay lại cao.

Mẹo để có khuyến mãi này trên Sổ Bán Hàng, bạn sẽ cần mở tính năng “Bán kèm”, nhập các sản phẩm bạn muốn tặng khách và để giá 0 đồng. Bạn có thể bật “bắt buộc phải chọn tùy chọn” để khách phải chọn sản phẩm được tặng. Cuối cùng là liên kết với tất cả sản phẩm trên với sản phẩm trên kệ để tặng kèm cho khách nhé.

5. Miễn phí vận chuyển

Nếu bạn đang bán hàng online thì đừng bỏ qua hình thức khuyến mãi miễn phí vận chuyển. Phí vận chuyển là 1 trong những nguyên nhân khiến khách hàng phân vân, vì khách sẽ luôn mong muốn chi tiền để có lợi cho mình thì hãy phá vỡ ngay rào cản đó bằng 1 chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển. Cách khuyến mãi này rất hiệu quả vì giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, đồng nghĩa bạn sẽ có được nhiều đơn hàng hơn.

Một thực tế thú vị cho thấy cùng một mặt hàng, cửa hàng A bán giá cao hơn 1 chút nhưng free ship còn cửa hàng B bán giá thấp hơn một chút nhưng có phí ship, và kết quả là cửa hàng A có nhiều đơn đặt hàng hơn cửa hàng B. Điều này chứng minh rằng, khi đi kèm với một lợi ích nào đấy (dù nhỏ) luôn tạo cho khách hàng cảm giác sẽ nhận về được nhiều hơn.

6. Đẩy mạnh các kênh bán hàng

Dịp cuối năm, nhà nhà đều đổ xô đi mua sắm, thế nên hãy để cửa hàng cùng sản phẩm của bạn xuất hiện trên mọi kênh bán hàng, để tăng tỷ lệ khách hàng nhìn thấy và tăng tỷ lệ chốt đơn.

Việc đăng bài viết lên Fanpage / Zalo thường xuyên rất cần thiết, vì mỗi ngày có hàng trăm triệu khách hàng hoạt động ở 2 nền tảng này, nếu bạn không xuất hiện thường xuyên thì khách hàng sẽ không còn nhớ đến bạn nữa. Chính vì vậy, bạn hãy có kế hoạch lên bài quảng cáo sản phẩm, khuyến mãi dồn dập để tăng khả năng tiếp cận với nhiều khách hàng nhé.

Sổ Bán Hàng mang đến cho bạn một nơi có thể tiếp cận được nguồn hàng giá sỉ, nơi bạn có thể tự do tìm và so sánh giá, nơi bạn có thể rao bán các mặt hàng của bạn,… đó chính là Chợ Sổ.

Chợ Sổ là cộng đồng cho phép bạn sử dụng hoàn toàn miễn phí, dành cho cả người bán và mua hàng thoải mái trao đổi mua bán mà không hề mất bất kì khoản chi phí nào.

Đây là những tiện ích mà Chợ Sổ mang đến cho bạn:

  • Một nơi rao bán hàng miễn phí, bạn không hề mất bất kì chi phí nào để thuê gian hàng.
  • Có sẵn lượng khách hàng lớn.
  • Nguồn hàng sỉ đa dạng, bạn dễ dàng tìm kiếm nguồn hàng theo nhu cầu kinh doanh và theo khu vực gần nơi sinh sống.
  • Bạn hoàn toàn so sánh giá cả dễ dàng, nhanh chóng.

Để trải nghiệm Chợ Sổ tuyệt vời nhất, bạn bấm vào bài viết để xem hướng dẫn nhé: Tất tần tật về Chợ Sổ ở đây!

Hãy dạo vòng trên “Chợ Sổ” để trải nghiệm khu chợ online sầm uất này nhé

Chia sẻ bài viết: