Từ cộng tác viên trở thành ông chủ với hàng nghìn sản phẩm cùng mạng lưới 70 CTV

Chia sẻ bài viết:

Anh Trịnh Quốc Long (Hà Nội) chuyên kinh doanh mặt hàng đồ chơi, sách, học liệu phục hồi chức năng cho trẻ chậm phát triển trí tuệ và ngôn ngữ. Để có được thành công như hiện tại, anh Quốc Long đã trải qua những khó khăn chung mà người buôn bán nhỏ đều gặp phải về vốn, chi phí vận hành và đặc biệt là cách thức quản lý, duy trì hoạt động bán hàng.

Chọn Sổ Bán Hàng vì dễ sử dụng, quản lý bán hàng hiệu quả

Duyên buôn bán bắt đầu khi anh Quốc Long thấy có nhiều món đồ chơi hay cho trẻ em chậm phát triển, nên anh nhận làm cộng tác viên, mỗi buổi tối anh sẽ đăng bài để bán hàng, khi có đơn anh sẽ gửi lên kho tổng để soạn hàng giao đến khách và nhận hoa hồng bán hàng. Làm được nửa năm, gia đình anh dời về Hà Nội, số tiền kiếm được trong thời gian làm cộng tác viên anh tích cóp nhập một ít hàng về nhà bán.

“Từ khi nhập hàng về, mình bắt đầu lo lắng và nghiên cứu cách quản lý hàng hóa như thế nào? Làm sao để tránh mất hàng? Làm sao để biết chính xác số lượng hàng còn nhiều hay ít? Mình có bao nhiêu tiền và vốn bỏ ra là bao nhiêu? Mình không thể có con số chính xác. Do đó, mình bắt đầu tìm ứng dụng để giải quyết nhu cầu quản lý hàng hóa của mình”, anh Long chia sẻ.

Một góc trong kho chứa hàng của anh Trịnh Quốc Long

Anh Long cho biết, anh cũng từng dùng qua một số ứng dụng, đã mua một gói ứng dụng khác nhưng anh vẫn bỏ và quyết định chuyển sang dùng Sổ Bán Hàng vì ứng dụng đơn giản, tiện lợi, anh lướt qua sản phẩm là nắm ngay thông tin hàng hóa, lên đơn cho khách nhanh gọn, quản lý bán hàng và kho hàng rất hiệu quả.

Khi dùng Sổ Bán Hàng, anh đã dành một chút thời gian để thử hết các tính năng trên ứng dụng. Do vậy, anh cũng sớm biết đến tính năng liên kết Fanpage vào Sổ Bán Hàng để quản lý toàn bộ hoạt động chăm sóc, trả lời tin nhắn, bình luận của khách hàng chỉ trên một ứng dụng. “Nếu không có Sổ Bán Hàng, mình phải mua thêm một phần mềm khác để tổng hợp tin nhắn và bình luận của khách trên Fanpage. Giờ đây, mình tận dụng tính năng liên kết Fanpage vào ứng dụng Sổ Bán Hàng mà không cần tốn thêm chi phí quản lý nữa”, anh Trịnh Quốc Long tâm sự.

Việc liên kết Fanpage vào Sổ Bán Hàng theo anh là rất đơn giản, chỉ mất vài phút là hoàn thành việc kết nối. Anh Long còn cài đặt trả lời tin nhắn tự động giữ chân khách hàng tốt hơn, không để khách chờ lâu hay trôi mất tin nhắn. Việc kết nối giúp anh tiết kiệm được thời gian quản lý, hàng ngày anh chủ yếu chỉ xem mọi thứ trên ứng dụng. Nhân viên, cộng tác viên của anh Long cũng chỉ làm việc và thao tác trên ứng dụng mà không ra vào cần trực Fanpage thường xuyên như trước nữa.

Anh Long liên kết Fanpage và chăm sóc khách ngay trên ứng dụng Sổ Bán Hàng

Đơn hàng tăng liên tục mỗi tháng nhờ biết cách bán hàng trên Fanpage

Hiện tại, anh Quốc Long có số lượng đơn hàng và lượt theo dõi tăng liên tục trên Fanpage. Khi được hỏi về cách xây dựng và ra đơn trên Fanpage, anh nhấn mạnh việc chạy quảng cáo, chăm sóc về mặt hình ảnh và nội dung phải có ích cho người đọc.

“Mình chuyên bán đồ chơi trẻ con nhưng trên Fanpage mình không chỉ đăng các bài viết để bán hàng, mà còn xen vào những bài viết chia sẻ về cuộc sống gia đình, cuộc sống sinh hoạt sở thích trẻ con, chia sẻ về cách nuôi dạy con để giữ chân khách hàng xem Fanpage. Dần dần người ta chú ý đến thương hiệu, thấy được giá trị mình chia sẻ và bắt đầu quan tâm nhiều đến sản phẩm mình bán” – anh Quốc Long chia sẻ bí quyết xây dựng Fanpage bán hàng thu hút khách hàng. Hiện tại việc chạy quảng cáo ổn định, anh Long cho biết cứ chạy quảng cáo là ra đơn ngay, khoảng 20 đơn/ngày, như vậy anh có 600 đơn hàng mỗi tháng đến từ nền tảng Fanpage.

Liên kết Fanpage vào Sổ Bán Hàng hỗ trợ toàn diện cho anh Quốc Long trong việc kinh doanh. Anh có thể xem lịch sử mua hàng của khách, lưu thông tin khách hàng, khách mua bao nhiêu tiền, có thường xuyên mua lại hay không? Giúp anh Long nắm được tình trạng mỗi khách hàng để có ưu đãi riêng. “Ví dụ, đơn 700.000 hôm nay anh miễn phí giao hàng cho khách, nhưng đơn sau khách cũng mua bằng số tiền đơn này mà mình không miễn phí giao hàng là khách thắc mắc ngay, nên xem lịch sử đơn để mình bán hàng phù hợp cho từng khách và đúng tâm lý khách hàng, họ vui vẻ và hài lòng với dịch vụ của mình”, anh Long chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, anh Quốc Long cho biết việc theo dõi nhập hàng cũng vô cùng tiện lợi. “Ví dụ, nay mình nhập hàng giá 95.000 nhưng mình xem lịch sử nhập lần trước giá chỉ 90.000 là mình ý kiến ngay, cho nên các nhà cung cấp chỉ cần báo giá khác là mình biết liền, và dễ dàng thương lượng lại giá nhập tốt hơn để giữ mối làm ăn. Họ có tính sai tiền thì về mình nhập vào Sổ Bán Hàng cũng phát hiện cho nên chưa thất thoát tiền bao giờ cả”, anh Long chia sẻ thêm.

Số lượng đơn hàng liên tục tăng

Đi lên từ khó khăn nên luôn trân quý những điều có được ở hiện tại

Anh bày tỏ sự yêu mến đặc biệt với ứng dụng, anh tự nhận thấy mình không thể hoạt động cửa hàng hiện tại bằng cách ghi chép truyền thống vì mất nhiều thời gian, nhắn riêng lẻ nhiều sản phẩm tư vấn cho khách thì khách cũng khó hình dung được, giờ thì chỉ cần gửi link cửa hàng khách xem đầy đủ thông tin hình ảnh, phân loại hàng và khách chốt đơn ngay. Anh dễ dàng xem lợi nhuận hàng ngày, hàng tháng, giúp anh biết được mức độ tăng giảm theo thời điểm, mọi thứ đều dễ dàng giúp anh Long yên tâm bán hàng, quản lý mọi thứ trong tầm tay. Anh chép dữ liệu từ Sổ Bán Hàng sang các app giao hàng khác cũng rất chuẩn về thông tin, lên đơn giao hàng đi nhanh chóng gửi đến khách hàng.

Ngoài ra, anh Quốc Long cũng không còn sót đơn, thiếu đơn của khách nữa, vì đã kiểm soát được tình trạng đơn hàng, đã giao hay hoàn thành chưa? Chỉ cần lướt qua điện thoại là biết ngay, đi lên từ khó khăn, anh càng quý trọng ứng dụng hơn vì hỗ trợ cho anh kinh doanh rất tốt cho đến ngày nay.

Anh thường bán được những đơn hàng có giá trị rất lớn, vì họ có thể vào trang xem hết tất cả sản phẩm của mình và mua nhiều hơn. “Nếu không có website trên Sổ Bán Hàng, số lượng tồn kho của mình chắc sẽ rất nhiều, có những món hàng mình cất lâu lắm rồi chẳng ai động tới, mình cũng không nhớ đến thì món đó chắc chắn không bán được. Còn bây giờ mọi sản phẩm đều có hết trên ứng dụng, họ tự mò xem và có những món mình không để ý tới vậy mà họ vẫn thấy và mua. Từ ngày có Sổ Bán Hàng, mình có thể tự tin không lo tồn kho nữa, do đó mình luôn chăm chút tốt nhất cho cửa hàng của mình”, anh Long kể lại.

Quản lý kho hàng hiệu quả, không lo tồn kho

Sổ Bán Hàng là cánh tay đắc lực giúp anh Long mở rộng mạng lưới cộng tác viên, phát triển kinh doanh

Có được thành công như hiện tại, Sổ Bán Hàng chính là cánh tay đắc lực giúp anh Trịnh Quốc Long có cơ hội phát kinh doanh, đưa thương hiệu của anh đến với khách hàng. Từ một kho chứa hàng nhỏ khoảng 10m2, nay với tốc độ phát triển nhanh chóng, chỉ 2-3 tháng là anh đã chuyển sang một kho chứa lớn hơn, nay anh đã chuyển hẳn sang nhà nguyên căn để chứa hàng vì số lượng kho đã lớn, anh cũng tiết lộ giá trị kho cũng gần 1 tỷ đồng, đó là con số mà anh Quốc Long cũng không thể nào ngờ một ngày nào đó anh có thể chinh phục được, bởi xuất phát điểm của anh chỉ là một người làm cộng tác viên bán hàng đi lên.

“Khi đã có nhiều hàng hóa, mình tuyển thêm cộng tác viên (CTV), đến hiện tại mình đã quản lý hơn 70 CTV bán hàng. Tất cả các bạn CTV đều thông qua Sổ Bán Hàng để xem giá cả, họ tự lên đơn trên ứng dụng, biết được kho còn hàng hay hết mà không cần phải thông qua mình, mình chỉ cung cấp hàng và gói hàng cho CTV. Đối với cửa hàng có hàng ngàn sản phẩm như mình thì đây là điều kiện quá tốt để phát triển kinh doanh”, anh Long chia sẻ.

Anh cho biết, việc có ứng dụng Sổ Bán Hàng còn giúp anh chi trả hoa hồng cho CTV cũng đơn giản hơn nhiều, lại cực kì nhanh và chính xác. Mỗi CTV anh sẽ cấp một mã số, ai bán bao nhiêu hàng, lợi nhuận bao nhiêu, cuối tháng anh Long chỉ cần xem bảng báo cáo trên ứng dụng là có chi tiết doanh thu của mỗi CTV. Anh kể thêm:“Trước đây, mình trả lợi nhuận cho CTV hay bị nhầm đơn, sót đơn, gửi qua Zalo thì một thời gian nó sẽ tự động xóa, xong anh và CTV lại cãi nhau. Mình cũng từng là CTV, nên mình hiểu cảm giác sai sót đơn hàng rất là thương, cho nên mình thấy hạnh phúc vì việc kinh doanh hiện tại của mình luôn rõ ràng, chuẩn chỉnh và mọi người hỗ trợ lẫn nhau trong công việc để tất cả đều có thu nhập ổn định”.

Quản lý đội ngũ cộng tác viên dễ dàng mà không cần thuê nhân viên

Anh chia sẻ cửa hàng của anh cũng đỡ thuê nhân viên để lên đơn, tính hoa hồng mà tự anh có thể làm tất cả mọi việc. Có ứng dụng hỗ trợ, anh chỉ cần vận hành trên điện thoại nên không giới hạn có bao nhiêu người, anh chạy hàng trăm CTV vẫn nhẹ nhàng mà nhanh hơn, chính xác hơn tính toán truyền thống rất nhiều.

Chúc anh Trịnh Quốc Long và thương hiệu đồ chơi học liệu giáo dục đặc biệt Autismshop sẽ ngày càng mở rộng phát triển hơn nữa. Sổ Bán Hàng hạnh phúc khi được đồng hành cùng anh Long phát triển kinh doanh.

👉Mọi người có thể tham khảo cửa hàng của anh Trịnh Quốc Long tại đây nhé: Autismshop.vn

Đội ngũ phát triển Sổ Bán Hàng luôn mong muốn giúp đỡ được nhiều nhà bán hàng hơn nữa, giúp tất cả những người kinh doanh nhỏ tại Việt Nam nâng tầm công nghệ và phát triển kinh doanh ngày càng lớn mạnh.

>> Mời bạn xem thêm:

Mẹo xây kênh Tiktok triệu view cho người mới: Kiếm tiền dễ như ăn kẹo!

Các bước Livestream bán hàng hiệu quả để đạt doanh thu “khủng”

Quy trình chăm sóc chuẩn giúp giữ chân khách hàng hiệu quả, tăng số lần mua lại

3 bước có ngay 20 khách hàng trung thành chỉ trong 1 tháng

Chia sẻ bài viết: