Bí quyết bán hàng mùa dịch – Đạt doanh thu 450 TRIỆU ĐỒNG mỗi tháng

Chia sẻ bài viết:

Chỉ sau 3 tháng ra mắt phiên bản thử nghiệm và hơn 1 tháng “trình làng” phiên bản chính thức, tính đến nay ứng dụng SoBanHang đã có hơn 30.000 Nhà bán hàng tin tưởng đồng hành. Đội ngũ SoBanHang sẽ luôn sát cánh cùng mọi Nhà bán hàng vững vàng vượt qua đại dịch.

Trò chuyện với chủ shop SoBanHang đạt doanh thu khủng

Vừa qua, đội ngũ SoBanHang có đã có một buổi trò chuyện với chị Thuỷ Nga – chủ cửa hàng Tạp hóa số Masteri trên ứng dụng SoBanHang. Hiện tại, chị và gia đình đang sống tại phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. 

Hiện nay, chị Nga chính là một trong những Nhà bán hàng sở hữu doanh thu khủng – lên đến 450 TRIỆU ĐỒNG mỗi tháng trên ứng dụng, ngay cả khi tình hình dịch ở Hồ Chí Minh diễn ra căng thẳng, phức tạp, gây nhiều khó khăn cho mọi Nhà bán hàng.

Cơ duyên biết đến SoBanHang

Chị Nga chia sẻ: “Cách đây hơn 2 tháng, chị tâm sự với chồng về ý định kinh doanh online của mình. Chồng chị rất ủng hộ và giới thiệu chị sử dụng app SoBanHang. Trước đó, anh ấy cũng nghe bạn bè giới thiệu: ứng dụng này dễ dùng, hoàn toàn miễn phí, lại rất phù hợp với người mới bắt đầu kinh doanh online, nên cũng phần nào tin tưởng.”

“Khi sử dụng, chị thấy các thao tác tạo cửa hàng online: từ đăng sản phẩm, tạo danh mục sản phẩm đến chia sẻ và quản lý cửa hàng rất đơn giản. Thêm nữa, tình hình kinh doanh của chị cũng rất khả quan, nên cứ thế tiếp tục sử dụng ứng dụng.”

“Tuyệt chiêu” bán hàng hiệu quả trên SoBanHang

Chị Nga nhận thấy, bán online không quá khó, nhưng muốn bán online tốt phải đầu tư nhiều thời gian và công sức. Dưới đây là một số “tuyệt chiêu” được chia sẻ từ chị Nga:

Trang trí cửa hàng đẹp mắt

Chị Nga nói: “Đối với chị, việc trang trí cửa hàng online là vô cùng cần thiết và quan trọng. Vì khách hàng sẽ chủ yếu đánh giá cửa hàng thông qua hình ảnh và giá cả. Nên chị khá đầu tư thời gian, công sức vào việc đăng tải các hình ảnh rõ nét và hoàn thành các thông tin chi tiết như mô tả cửa hàng, mô tả sản phẩm”. 

Mô tả sản phẩm ngắn gọn, dễ hiểu

Đội ngũ SoBanHang rất ấn tượng về cách “trang hoàng” cửa hàng cũng như cách sắp xếp danh mục sản phẩm của chị Nga. Hình ảnh sản phẩm của chị đẹp và rõ nét. Mô tả cửa hàng và sản phẩm cũng ngắn gọn và dễ hiểu. Hơn nữa, chị Nga cũng tạo thêm những combo sản phẩm liên quan (như sữa và ngũ cốc ăn sáng) để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Mỗi tuần, chị Nga luôn mở rộng thêm danh mục sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách.

Danh mục sản phẩm rõ ràng
Khuyến mãi hấp dẫn 

Đối với hầu hết các sản phẩm, chị Nga đều áp dụng khuyến mãi gạch giá, để khách hàng cảm thấy cửa hàng có giá ưu đãi tốt. Chị cũng tạo thêm mã khuyến mãi giảm giá có điều kiện, để khuyến khích khách mua thêm hàng. Đặc biệt, chị Nga còn áp dụng miễn phí ship cho những đơn trên 500.000đ. 

Hiệu ứng khuyến mãi gạch giá
Đóng gói và giao hàng cẩn thận

Cửa hàng chị chú trọng đến việc đóng gói và giao hàng cẩn thận. Đối với những đơn hàng xa, vợ chồng chị thường gom đơn để giao 1 lần, nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển, cũng như đảm bảo an toàn mùa dịch. 

Cách tiếp cận khách hàng sáng tạo

Vì khách hàng của chị Nga chủ yếu là người quanh khu dân cư chị sinh sống, nên chị chủ yếu chia sẻ link cửa hàng trên ứng dụng SoBanHang trên các nhóm cộng đồng dân cư Facebook, Zalo. Ngoài ra, chị cũng mới tạo riêng một trang Facebook cửa hàng – “Tạp hóa số Masteri”, để tiện tiếp cận thêm nhiều khách mới. Với mỗi bài đăng trên trang Facebook cửa hàng, chị đều đầu tư nội dung ngắn gọn, thân thiện, hình ảnh sản phẩm rõ nét và đặc biệt không quên gắn link cửa hàng SoBanHang.

Fanpage Facebook “Tạp hóa số Masteri”

Để tăng tương tác với khách hàng, chị Nga cũng chủ động nhắn tin, gọi điện hỏi thăm ý kiến khách hàng về sản phẩm. Rồi mỗi khi có hàng mới về, chị sẽ liên hệ ngay với khách cũ để tư vấn chào hàng.

Nhờ những “tuyệt chiêu” trên, doanh thu của chị Nga đang trung bình là 450 triệu/tháng, mức thu nhập cũng tăng lên đáng kể dù trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát.

Hiện tại, SoBanHang đang cập nhật thêm rất nhiều các tính năng nâng cao và hoàn toàn miễn phí với người dùng, đặc biệt với các Nhà bán hàng. Cùng tìm hiểu thêm tại: https://sobanhang.com/ 

Các khách hàng đang ở khu vực Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, đừng quên ủng hộ cửa hàng của chị Nga tại: https://mtd.taphoa.so/ 

Chia sẻ bài viết: