Nghệ thuật bán trái cây rau củ trên Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay, anh Phú đang là chủ cửa hàng PU FOODS (https://pufoods.finan.shop/) – chuyên bán các loại rau củ, trái cây và nguyên liệu làm bánh…, có địa chỉ tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại doanh thu của cửa hàng anh tăng GẤP ĐÔI so với hơn 2 tháng trước, kể cuối tháng 7 – khi anh bắt đầu kinh doanh trên SoBanHang.

Cơ duyên biết đến SoBanHang

Anh Phú tình cờ biết đến ứng dụng SoBanHang qua một nhóm cộng đồng Facebook. Anh chia sẻ “Thấy anh em trong nhóm “Tăng trưởng thực chiến” rì-viu ứng dụng tụi em rất ok, nên anh tải về dùng thử. Rồi bây giờ cứ thể dùng thật nha (*cười lớn*)” 

Ấn tượng đầu tiên…

Ấn tượng đầu tiên của anh đối với SoBanHang là ứng dụng đơn giản, dễ dùng, tích hợp cả 3 tính năng cửa hàng online, quản lý nợ, quản lý thu chi, mà lại không mất phí. Hiện tại, cả anh Phú và nhân viên đều dùng điện thoại cá nhân, đăng nhập vào 1 tài khoản SoBanHang chung để tiện quản lý cửa hàng. 

Không chỉ anh Phú và nhân viên nhận thấy ứng dụng thân thiện, tiện ích mà chính khách hàng của anh cũng có những lời khen riêng cho cửa hàng online PU FOODS. Anh Phú chia sẻ: “Khách hàng anh thấy thú vị, khi họ không cần tải ứng dụng, mà chỉ cần nhấn vào link cửa hàng là có thể mua sắm dễ dàng. Còn riêng anh, anh rất thích phần tạo danh mục sản phẩm, vì anh nghĩ đó cũng là một trong những lý do khiến khách hàng dễ theo dõi chọn mua sản phẩm.”

Danh mục sản phẩm rõ ràng

Tăng trưởng gấp đôi doanh số trong mùa dịch 

Theo anh Phú, điều quan trọng đầu tiên cần phải làm đó là trang trí cửa hàng online thật sạch sẽ và đẹp mắt. Anh Phú và nhân viên thường đầu tư thời gian chụp những bức ảnh sản phẩm tươi sáng, rõ nét. Nếu không có thời gian, anh sẽ lên mạng tải những hình ảnh thật đẹp và sắc nét, rồi đăng tải lên cửa hàng. Phần mô tả cửa hàng của anh cũng rất ngắn gọn và dễ hiểu, vì anh trả lời trực tiếp cho câu hỏi “Cửa hàng tôi bán gì?”. Hơn nữa, anh Phú cũng phân chia danh mục sản phẩm rất rõ ràng. 

Mô tả cửa hàng súc tích, dễ hiểu
Mô tả sản phẩm dễ hiểu, hình ảnh rõ nét.

Anh Phú chia sẻ thêm “Để bán thêm được nhiều đơn hàng, anh thường xuyên chia sẻ cửa hàng lên các nhóm chợ online, group dân cư Facebook, Zalo. Có ngày anh chia sẻ sản phẩm trái cây, ngày thì chia sẻ sữa, nguyên liệu làm bánh…” Ngoài ra, anh Phú cũng thường gom các đơn rồi giao 1 lần, để giảm chi phí đi lại.

Dù là kinh doanh nhỏ, nhưng cửa hàng anh Phú vẫn đặc biệt chú trọng đến chăm sóc khách hàng. Nhân viên của anh sẽ gọi điện hỏi ý kiến của khách về sản phẩm. Rồi mỗi khi có hàng mới về, anh và nhân viên cũng sẽ chủ động gọi điện để tư vấn cho khách.

Mong muốn tăng gấp 3 doanh thu vào năm sau 

Anh Phú hy vọng dịch Cô vy sẽ sớm qua đi, công việc kinh doanh online của anh sẽ tăng gấp 3 doanh thu vào năm tới. Anh cũng mong ứng dụng SoBanHang sẽ sớm phát triển thêm nhiều tính năng mới, và giúp đỡ được hàng triệu Nhà bán hàng tại Việt Nam.

Team SoBanHang cảm ơn anh Phú rất nhiều.

Chúc anh và cửa hàng PU FOODS buôn bán phát đạt!

Chia sẻ bài viết: