Bí quyết chốt trăm đơn mỗi ngày của chủ tiệm đồ ăn kinh nghiệm 10 năm

Chia sẻ bài viết:

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh chè sầu, trà sữa và thực phẩm “nhà làm” online. chị Ngọc Quỳnh – chủ cửa hàng “Koji the best – Trà sữa & Chè” (https://kojithebest.cuahang.so/ ). Trên Sổ Bán Hàng có những chia sẻ bí quyết bán hàng ra đơn hiệu quả. 

Trong buổi trò chuyện thân mật với đội ngũ Sổ Bán Hàng. Chị Quỳnh chia sẻ bí quyết: “Bán hàng online thành công là cả một quá trình dài… Để tiếp cận và giữ chân khách hàng lâu năm, nhà bán hàng cần ưu tiên chất lượng sản phẩm. Còn quảng cáo hay khuyến mãi chỉ nên là yếu tố phụ – điều kiện cần chứ chưa đủ.”

Kiên trì tiếp cận, không bỏ cuộc.

10 năm về trước, khi mới bắt đầu kinh doanh online, chị Quỳnh cũng gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng. “Nhiều khi đăng bài bán hàng trên Zalo, Facebook hoài mà chẳng có nổi một đơn…” – chị tâm sự. Vì thế, chị quyết định chào hàng tới những khách thân quen trước, đồng thời tạo dựng uy tín ngay từ đầu.

Theo chị, khách hàng rất thông minh, nếu mình chỉ bán giá rẻ, chăm sóc khách hàng tốt thôi vẫn chưa đủ. Cái quan trọng nhất vẫn là chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, khi đã đủ tin tưởng, khách hàng sẽ yêu mến, trung thành. Sẵn sàng giới thiệu cửa hàng cho bạn bè, người thân họ.

Tận dụng mối quan hệ thân quen, kết nối khách hàng trên mạng xã hội.

Để có thể thường xuyên tương tác và kết nối với khách hàng thân thiết. Chị Quỳnh chủ động lập nhóm riêng trên Facebook. Ở trên đó, chị sẽ cập nhật các sản phẩm mới của cửa hàng, hay đăng bán. Các mặt hàng giảm giá “nóng” (nhân dịp khuyến mãi hoặc bán lại những “pha khách bom hàng không đỡ nổi”). Chị Quỳnh tự hào chia sẻ: “Vì là khách đã tin tưởng. Nên có những lúc chị chỉ đăng bán trong 1 tiếng là cháy hàng à”. Nghe chị chia sẻ, mà đội ngũ Sổ Bán Hàng cũng vui lây.

Chia sẻ bán hàng trên Facebook
Chia sẻ bán hàng trên Facebook

Bên cạnh đó, chị cũng đăng bài bán hàng trên cả Zalo, Facebook. Mọi người có thể tham khảo cách chị Quỳnh viết bài rất khéo trên Zalo (SĐT: 0972797686) và facebook. “Chè sầu riêng – Koji the best” https://www.facebook.com/chesauriengMalaysia nhé. Vì, các bài viết bán hàng của chị rất thân thuộc. Ngắn gọn mà lại đầy đủ thông tin khách hàng muốn đọc. Đi kèm với đó là các hình ảnh đẹp, rõ nét và video thực tế. Ngoài ra, trên Zalo/ Facebook cá nhân, chị Quỳnh còn chia sẻ về đời sống gia đình và con cái. Tất cả những điều này giúp cho mạng xã hội của chị trở nên gần gũi và đáng tin hơn. 

Lưu ý nhỏ: Không nên chia sẻ điều tiêu cực về khách trên mạng xã hội. Ví dụ: phàn nàn về khách bom hàng.

Chia sẻ bán hàng trên zalo
Chia sẻ bán hàng trên zalo

Bí quyết chăm sóc khách hàng đặc biệt.

Thay vì giảm giá sản phẩm cho khách, chị Quỳnh thường tặng “khách yêu” các món đồ “nhà làm” dựa trên sở thích, thói quen mua hàng của họ. Tất cả những thông tin như tên, SĐT, địa chỉ, sở thích của khách đã được chị Quỳnh đánh máy và lưu vào file Excel. 

Hiện nay, trên Sổ Bán Hàng, chị Quỳnh và các anh chị chủ shop khác hoàn toàn có thể quản lý thông tin đơn hàng, các giao dịch nợ, tạo ghi chú với khách hàng nhanh chóng, đơn giản với tính năng “Quản lý khách hàng” 

Quản lý khách hàng dễ dàng với Sổ Bán Hàng
Quản lý khách hàng dễ dàng với Sổ Bán Hàng

Trên đây là các bí quyết tiếp cận khách hàng ra đơn hiệu quả của chị Quỳnh.

Anh chị em đừng quên ghé thăm cửa hàng Sổ Bán Hàng, để tham khảo cách chị trang trí cửa hàng và mua ủng hộ chị nữa nha: https://kojithebest.cuahang.so/ 

Đội ngũ Sổ Bán Hàng cảm ơn chị Quỳnh về buổi trò chuyện rất thú vị!

Chúc chị buôn bán phát đạt!

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết: