Tổng quan quản lý đơn hàng

Chia sẻ bài viết:

Quản lý đơn hàng bao gồm các việc liên quan đến dõi tình trạng đơn hàng và thực hiện toàn bộ các công việc để hoàn tất xử lý đơn hàng giao cho khách và xử lý các yêu cầu sau bán hàng.

Quy trình quản lý đơn hàng bao gồm:

Bài viết này, Sổ Bán Hàng hướng dẫn bạn quản lý đơn hàng hiệu quả trên Sổ Bán Hàng:

  1. Tạo đơn hàng
  1. In hoá đơn

Để kiểm tra đối chiếu thông tin đặt hàng với giao hàng, bạn cần in hoá đơn gửi đối tác giao vận và khách hàng. Bạn có thể kết nối máy in với ứng dụng Sổ Bán Hàng để in hoá đơn nhanh chóng, tiện lợi.

  1. Gửi hoá đơn

Với hỗ trợ của công nghệ 4.0, bạn có thể gửi hoá đơn trước cho khách hàng qua tin nhắn các ứng dụng Zalo, Messager… để khách hàng kiểm tra, xác nhận thông tin trước khi giao giúp giảm thiểu rủi ro bùng đơn hay giao sai/ thiếu đơn hàng.

  1. Xử lý đơn hàng

Để giao hàng tới tận tay khách hàng, kể từ khi nhận đơn đặt hàng bạn cần vận hành qua nhiều bước trước khi hàng được giao tới tay khách hàng

  1. Quản lý các trạng thái đơn hàng

Để quản lý hiệu quả các trạng thái đơn hàng, bạn cần hiểu rõ định nghĩa các trạng thái đơn hàng để tránh nhầm lần, sai sót khi xử lý đơn hàng.

  1. Báo cáo đơn hàng

Báo cáo đơn hàng giúp bạn có cái nhìn bao quát về đơn hàng để nắm bắt tình hình bán hàng nhanh, hiệu quả. Hãy xem báo cáo thường xuyên nhé!

Chúc bạn kinh doanh thành công cùng Sổ Bán Hàng.

Chia sẻ bài viết: