60% người tiêu dùng Việt tin dùng mạng xã hội khi mua hàng: Cơ hội bùng nổ cho doanh nghiệp?

Chia sẻ bài viết:

Theo số liệu báo cáo của DoubleVerify về thói quen tiêu dùng của khu vực Đông Nam Á, có khoảng hơn 70% người tiêu dùng trong khu vực này dành nhiều thời gian hơn mỗi ngày để xem các nội dung trực tuyến. Đặc biệt, tại Việt Nam, gần 60% người tiêu dùng tin tưởng vào mạng xã hội để nghiên cứu thông tin về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Vậy điều này sẽ mang đến cơ hội nào cho doanh nghiệp mong muốn bùng nổ doanh thu trong thời đại số?

Sức hút tiêu dùng từ mạng xã hội

So với quảng cáo truyền thống, người tiêu dùng thường tin tưởng vào đánh giá và trải nghiệm thực tế từ những người dùng khác trên mạng xã hội. Những bình luận, đánh giá, và chia sẻ từ bạn bè hoặc người thân có sức thuyết phục cao hơn. Thông qua những nền tảng này, doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều cơ hội “béo bở” như:

 • Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, mở rộng giới hạn địa lý và tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu dựa trên nhân khẩu học.
 • Xây dựng niềm tin, uy tín thương hiệu mạnh mẽ đa nền tảng.
 • Đẩy mạnh sự tương tác, kết nối, giữ chân khách hàng thông qua các nội dung thu hút.
 • Tối ưu hóa chi phí Marketing so với phương tiện truyền thống, dễ dàng đo lường ROI (Return on Investment) và đưa ra các chính sách phù hợp trong tương lai.
 • Tăng doanh số, lợi nhuận với tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.
Gần 60% người tiêu dùng Việt sử dụng mạng xã hội để tìm hiểu sản phẩm trước khi quyết định mua hàng – Ảnh minh họa, nguồn Internet.

Cơ hội nào để doanh nghiệp bùng nổ giữa thời đại số?

Có thể nói, việc nắm bắt xu thế kinh doanh đa nền tảng mạng xã hội chính là bước đi thông minh cho doanh nghiệp mong muốn tạo ra những cú hích bùng nổ. Bằng cách thực hiện những bước này, doanh nghiệp sẽ có thể tận dụng sự tin tưởng của người tiêu dùng, từ đó phát triển bền vững trong quá trình kinh doanh.

Kết nối bán hàng đa kênh trên các kênh truyền thông mạng xã hội

Để tối đa hóa doanh số và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần áp dụng chiến lược bán hàng đa kênh trên các nền tảng truyền thông xã hội. Bởi lẽ, bỏ qua bất kỳ một kênh bán hàng nào cũng đồng nghĩa với việc chủ kinh doanh đang bỏ qua một nhóm khách hàng nhất định.

Bằng cách kết nối bán hàng trên các kênh phổ biến hiện nay như: Shopee, Tiktok Shop, Lazada, Facebook, Zalo OA,… doanh nghiệp không chỉ tiếp cận nhiều khách hàng hơn mà còn tạo ra trải nghiệm mua sắm thuận tiện và liền mạch cho người tiêu dùng.

Tạo website bán hàng chuyên nghiệp cho thương hiệu

Một website tốt, đẹp mắt và chuyên nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp tăng cường sự hiện diện trực tuyến mà còn tạo ra trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng, từ đó thúc đẩy doanh số và sự phát triển bền vững. Khi đó, website không chỉ đóng vai trò là một công cụ bán hàng mà còn là một kênh truyền thông, marketing và quản lý hiệu quả.

Website online giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng toàn cầu, cải thiện trải nghiệm mua sắm, tối ưu hóa chi phí marketing, quản lý dữ liệu chính xác và nâng cao hiệu quả hoạt động. Tất cả những yếu tố này kết hợp lại sẽ giúp doanh nghiệp bùng nổ doanh số và phát triển kinh doanh bền vững trong thời đại số.

Một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ tạo ra trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng, thúc đẩy doanh số cho cửa hàng.

Xây dựng nội dung chiến lược chất lượng, hữu ích

Thu hút khách hàng tiềm năng không phải là chuyện đơn giản, giữ chân và chuyển đổi thành công lại là một việc “khó nhằn” hơn. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải có đầu tư nhất định về kiến thức chuyên môn để đạt được sự chỉn chu về nội dung, chiến lược cũng như xu hướng phù hợp với từng nền tảng. Một số lưu ý “đặc biệt” giúp chủ kinh doanh xây dựng nội dung chiến lược hiệu quả:

 • Hiểu rõ đối tượng khách hàng thông qua phân tích thị trường, nghiên cứu đối tượng khách hàng, đối thủ cạnh tranh,…
 • Xác định mục tiêu nội dung là gì (bao gồm xây dựng thương hiệu, tạo động lực mua hàng, tăng cường tương tác,…)
 • Sáng tạo nội dung đa dạng và chất lượng dưới nhiều hình thức khác nhau, thấu hiểu thuật toán và chính sách của các nền tảng.
 • Tận dụng hiệu quả sức mạnh của các KOL, Influencers,…
 • Lên kế hoạch, lịch trình đăng bài đều đặn, duy trì sự hiện diện.
 • Theo dõi, đo lường hiệu quả cũng như điều chỉnh, tối ưu hóa chiến lược sao cho phù hợp.

Sổ Bán Hàng – Giải pháp hoàn hảo giúp doanh nghiệp phát triển đa kênh bền vững

Với số người tiêu dùng chọn tin tưởng và mua sắm qua mạng xã hội ngày càng tăng cao trong những năm gần đây, việc xây dựng nền tảng đa dạng cho doanh nghiệp được xem là một “chiến lược” khôn ngoan để bùng nổ doanh số. Chính vì lẽ đó, sự ra đời của Sổ Bán Hàng như một chiếc cầu nối đáng tin cậy cho doanh nghiệp bắt đầu sân chơi đa kênh của mình.

Thông qua Sổ Bán Hàng, doanh nghiệp hoàn toàn sở hữu các tiện ích tối đa để bán hàng đa kênh trên những sàn phổ biến hiện nay như Shopee, Lazada, Tiktok Shop, Fanpage bán hàng, Zalo OA. Chủ kinh doanh có thể quản lý và bán hàng đa kênh tập trung chỉ trên một màn hình, từ đó, dễ dàng đồng bộ, quản lý, đánh giá hiệu suất của toàn bộ sản phẩm, đơn hàng và kho hàng của tất cả gian hàng trên Sổ Bán Hàng.

Sổ Bán Hàng còn cung cấp cho doanh nghiệp một website chuyên nghiệp, mang bản sắc riêng của thương hiệu và nắm hoàn toàn quyền chủ động trong các thay đổi của thị trường. Chỉ trong 5 phút cài đặt, doanh nghiệp dễ dàng tham gia bán hàng online tại kênh website riêng của mình.

Đặc biệt, Sổ Bán Hàng còn cung cấp cho doanh nghiệp kiến thức chuyên môn để thích ứng nhanh chóng trên các nền tảng mạng xã hội. Trong bối cảnh kinh doanh hiện đại, bên cạnh việc sử dụng các công cụ hỗ trợ, kiến thức chuyên môn về việc sử dụng mạng xã hội là yếu tố then chốt giúp doanh nghiệp thích ứng nhanh chóng và hiệu quả. Sổ Bán Hàng không chỉ cung cấp công cụ quản lý bán hàng thông minh, còn thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo cung cấp nguồn kiến thức giá trị, giúp doanh nghiệp khai thác tối đa tiềm năng của các mạng xã hội.

Bằng cách cập nhật xu hướng mới nhất, hướng dẫn xây dựng chiến lược, nâng cao kỹ năng sáng tạo nội dung, quản lý, tương tác khách hàng, phân tích hiệu quả và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, Sổ Bán Hàng giúp doanh nghiệp không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên số.

Đó là lý do Sổ Bán Hàng và CARE tại Việt Nam, với sự tài trợ của Trung tâm Tăng trưởng Toàn diện Mastercard  tố chức buổi chia sẻ trực tuyến “Làm Chủ Sáng Tạo – Bùng Nổ Doanh Thu“.

Cùng sự dẫn dắt từ diễn giả Thiều Thanh Yến, chuyên gia Digital Marketing đến từ Sổ Bán Hàng – anh Nguyễn Thành Chinh và MC Thanh Giang, đây được xem là buổi chia sẻ trực tuyến nhận được nhiều sự quan tâm từ chủ kinh doanh nhất từ trước tới nay khi lượt xem trực tiếp trên Zoom và Fanpage Sổ Bán Hàng đạt gần 1.000 mắt xem cùng lúc, gần 180.000 lượt phát lại chỉ trong 2 ngày.

Trong hơn 1 tiếng giao lưu, nữ chủ kinh doanh thành công – Thiều Thanh Yến đã chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết trong hành trình 10 năm dùng mạng xã hội để mở rộng, phát triển việc kinh doanh; xây kênh 600.000 followers và đạt kỷ lục bán 50.000 đơn/tháng.

Nội dung chính của buổi chia sẻ xoay quanh các chủ đề kinh doanh thành công trên mạng xã hội:

 • Kinh doanh trên MXH có phải là xu hướng bền vững cho tương lai?
 • Chi phí và nguồn lực khi tham gia kinh doanh trên MXH.
 • Cách tìm ra được insight khách hàng và làm content để tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Nền tảng hỗ trợ miễn phí các doanh nghiệp sáng tạo nội dung trên MXH.
 • Q&A về cách bán hàng trên MXH.

>>Mời bạn xem lại toàn bộ nội dung buổi chia sẻ tại đây: Sáng tạo nội dung: Tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng khi kinh doanh trên mạng xã hội

Sự tin tưởng của người tiêu dùng Việt Nam vào mạng xã hội để quyết định mua hàng là một “thời cơ” lớn cho các doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp “thức thời” sẽ không bỏ lỡ cơ hội bứt phá doanh số với các chiến lược đúng đắn và kế hoạch phát triển bền vững.

Sổ Bán Hàng sẽ đồng hành cùng chủ kinh doanh chọn cách tốt hơn trên con đường bùng nổ doanh số, gia tăng lợi nhuận trong thời đại số nhé!

Chia sẻ bài viết: