Mẹ trẻ đơn thân bán hàng nuôi 2 bé trai sinh đôi

Chia sẻ bài viết:

Chị Vũ Hoàng Yến (TP.HCM) là chủ Cửa hàng ăn vặt Song An, chuyên bán sỉ và lẻ những dòng sản phẩm ăn vặt được đóng hộp vô cùng chất lượng, có hóa đơn chứng từ đầy đủ và có thể gửi hàng quốc tế cho khách hàng.

Nỗi vất vả của mẹ đơn thân khi nuôi 2 bé trai sinh đôi

Chị Hoàng Yến hiện là mẹ đơn thân, ngoài công việc chính là làm văn phòng, chị còn kinh doanh thêm sản phẩm ăn vặt đã hơn 1 năm nay. Chị Yến trải lòng: “Khi 2 con trai lớn, quay trở lại làm việc, chị muốn kiếm thêm thu nhập nuôi 2 bé trai sinh đôi, lúc ấy 2 con chỉ mới tròn 2 tuổi, sự vất vả của mẹ đơn thân khiến chị thêm động lực để phát triển kinh doanh của mình, với mong muốn giúp 2 con có cuộc sống đầy đủ hơn”.

Vừa làm việc văn phòng vừa vận hành kinh doanh, lại phải chăm sóc 2 đứa trẻ sinh đôi kháu khỉnh, khó khăn về thời gian đối với chị Hoàng Yến là không kể hết, làm mãi vẫn không hết việc, không thể nào hoàn thành tốt 3 công việc cùng lúc. Chị tâm sự: “Sau sinh, vì áp lực chuyện công việc, bán hàng và nuôi con nhỏ, nhiều lúc chị lại hay quên, bị stress rất nhiều vì nó quá áp lực với chị lúc ấy”.

Trong thời gian dài, chị kinh doanh theo kiểu truyền thống là nhập kho, nhập hàng vào Excel để quản lý, nhưng cứ quanh quẩn trong sự bất tiện, mất nhiều thời gian, dễ nhầm lẫn, thậm chí sau sinh chị lại hay quên nên việc vận hành cửa hàng của chị gặp nhiều khó khăn. “Nhập hàng trên Excel rất cực, quên trước quên sau làm ảnh hưởng rất nhiều khi xuất nhập tồn kho, hay nhiều lúc giao hàng cho khách sỉ cứ gặp tình trạng quên lắc nhắc hoài, làm khách cũng không hài lòng” – chị Hoàng Yến cho biết thêm.

Tìm kiếm hỗ trợ kinh doanh từ Sổ Bán Hàng để cân bằng cuộc sống

Khi bình tĩnh lại, chị mới bộc lộ ý nghĩ tìm đến một ứng dụng nào đó để hỗ trợ chị trong việc bán hàng. Sau khi tham khảo qua rất nhiều ứng dụng thì chị quyết định chọn Sổ Bán Hàng, vì chị nhận thấy đây là một ứng dụng thuận tiện, giúp chị có nhiều thời gian để vừa hoàn thành công việc, vừa có thêm thời gian cho mình và dành thời gian nhiều hơn để bên cạnh chăm sóc 2 con nhỏ.

Từ ngày dùng Sổ Bán Hàng, thay đổi chị nhận thấy rõ nhất là thời gian bên cạnh con nhiều hơn, công việc văn phòng cũng trơn tru và đặc biệt tình hình buôn bán cũng cải thiện rõ rệt. Việc xuất nhập hàng, hay giao soạn hàng cho khách đều mượt mà và không còn lo nhầm lẫn hay quên hàng nữa.

Chị Yến cho biết mình bán hàng trên nhiều kênh như Facebook, Fanpage, Zalo, Shopee, Shopee Foods và Sổ Bán Hàng cũng đồng bộ được Shopee và Facebook, quản lý hoàn toàn đơn hàng trên 1 ứng dụng cũng giúp chị thuận tiện khi bán hàng đa kênh. Bên cạnh đó, chị còn tạo khuyến mãi, ưu đãi trên ứng dụng để thu hút khách mua hàng, cách làm này giúp chị cũng ra đơn thêm khá hiệu quả.

Vận hành toàn bộ hoạt động bán hàng chỉ trên điện thoại

Chị tiết lộ, ban đầu chị cũng đắn đo khi sử dụng Sổ Bán Hàng, nhưng biết được ứng dụng cho dùng thử miễn phí 7 ngày để trải nghiệm. Trong quá trình thử nghiệm, thấy phù hợp với mô hình kinh doanh của mình, các bạn nhân viên lại hỗ trợ nhiệt tình nên chị rất ưng ý. “Các ứng dụng khác chị tìm hiểu đều buộc phải mua gói với thời hạn trên 1-5 năm, chị sợ là nếu không phù hợp với loại hình kinh doanh của mình thì sẽ không dùng được hết thời gian trên và lại phí rất nhiều tiền. Còn Sổ Bán Hàng có điểm đặc biệt là không ràng buộc thời gian mua gói, hỗ trợ gói với thời gian phù hợp nhu cầu. Do đó, chị thấy thích hợp với nhu cầu và quyết định đồng hành cùng Sổ Bán Hàng cho đến giờ”, chị Yến bộc bạch.

Khi được hỏi về trải nghiệm đầu tiên khi dùng Sổ Bán Hàng, Chị Yến nhớ lại: “Chị khá bất ngờ với giao diện của app Sổ Bán Hàng trong lần đầu tiên sử dụng, vì thông tin sản phẩm rất rõ đẹp và dễ thao tác. Chỉ trong ngày đầu tiên là có thể sử dụng được các tính năng cần dùng như quản lý kho hàng, tạo đơn, in đơn, gửi đơn,…chị như tìm thấy chân ái cho cửa hàng của mình”.

Khi chưa có Sổ Bán Hàng, chị quản lý thu chi lãi lỗ cũng chỉ là việc làm thủ công, tính tay hoặc dùng excel. Tính trên Excel chị cũng chưa an tâm nên cũng phải tính tay lại một lần nữa để tránh sai sót, cũng vì thế mà chị mất khá nhiều thời gian, dù cho đây chỉ là chi tiết nhỏ trong câu chuyện bán hàng. Còn khi có Sổ Bán Hàng, chị có thể tự xem báo cáo chi tiết về thu chi và tiền lợi nhuận, tiết kiệm thời gian tính toán và có thể xem báo cáo mọi lúc, mọi nơi nữa.

“Công việc của mình cũng thường xuyên đi công tác, hay bận rộn nên ít khi ở nhà, vậy nên khó có thể gửi đơn cho khách hàng thường xuyên được. Dùng Sổ Bán Hàng chị có thể nhờ người thân vào app, chốt đơn, gói và gửi đến khách mọi khi có đơn hàng đều rất thuận lợi, chị không còn lo lắng quá nhiều như trước đây nữa” – chị Hoàng Yến kể lại.

Tạo đơn hàng là tính năng mà chị hào hứng sử dụng nhất (cười), vì ra đơn chị mới có thể tạo đơn. Khi tạo đơn hàng, chị Yến có thể gửi hóa đơn cho khách qua Zalo, Facebook. Ngoài ra, khi khách thanh toán ngân hàng, app còn có thể tạo mã VietQR Pro cho đơn hàng đó để thu tiền nhanh và thuận lợi hơn cho cả khách và người bán. Chị đánh giá cao sự mới mẻ và những thuận tiện mà Sổ Bán Hàng mang lại.

Lời chia sẻ cùng các chủ kinh doanh

“Chị cũng chưa từng nghĩ buôn bán lẻ như chị mà có thể sở hữu cho mình 1 website riêng. Khi dùng Sổ Bán Hàng được các bạn hỗ trợ, chị mới biết có website online cho mọi chủ kinh doanh. Tất cả sản phẩm chị bán đều được tải lên và điền đầy đủ thông tin, khi gửi đường link là khách hàng biết mọi thông tin mà không cần hỏi lại mình nữa, mình đỡ tốn nhiều thời gian tư vấn khách và không hề phức tạp như chị nghĩ”, chị Yến chia sẻ.

Giờ đây, chị Hoàng Yến có thể một mình quản lý toàn bộ cửa hàng thông qua chiếc điện thoại của mình. Tiết kiệm chi phí và thời gian, có thời gian nhiều hơn cho 2 thiên thần đáng yêu của chị, hiệu quả bán hàng lại tốt hơn nhiều so với trước đây. Thông qua đây, chị Yến cũng nhắn nhủ các chủ kinh doanh rằng: “Hoàng Yến cũng từng nghĩ làm thủ công sẽ tiết kiệm chi phí, nhưng khi bắt đầu làm thủ công thì sai sót, và quá trình tìm lại sai sót đó nó lại khiến mình mất thời gian nhiều hơn, hiệu quả lại không cao. Do đó, nếu chủ kinh doanh còn đang phân vân thì nên lựa chọn Sổ Bán Hàng vì đây là lựa chọn tối ưu để quản lý và kinh doanh online hiệu quả hơn mỗi ngày”.

Mời bạn xem thêm:

Thành thạo Sổ Bán Hàng, U60 kiếm hơn 200 triệu mỗi tháng

Nghị lực phi thường của chàng trai khuyết tật bán hàng thành công

Vừa đi dạy vừa bán hàng, cô giáo vùng cao dùng Sổ Bán Hàng quản lý CTV tăng thêm thu nhập

Chia sẻ bài viết: