Chủ kho gạo kinh doanh chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng đỉnh cao cùng bộ đôi SoBanHang Pro & Fanpage

Chia sẻ bài viết:

Cửa hàng gạo Mạnh Hùng (Quận Gò Vấp, TP.HCM) do vợ chồng chị Ngô Quỳnh quản lý, được bày trí tươm tất, chuyên nghiệp từ thông tin trên bảng hiệu đến từng chi tiết nhỏ như quà tặng móc khóa, chương trình khuyến mãi, chế độ chăm sóc khách hàng,… Mọi thứ đều được chị Ngô Quỳnh sắp xếp và lên kịch bản chỉn chu để khách hàng luôn hài lòng về cách thức buôn bán, hậu mãi và chăm sóc khách sau mua.

Chị Ngô Quỳnh chuyên phân phối sỉ lẻ các sản phẩm lúa gạo, ngũ cốc, các loại hạt, đậu,… từ bình dân đến cao cấp cho các nhà hàng, quán ăn, căn tin, công xưởng. Từ ngày biết đến Sổ Bán Hàng, chị đã ứng dụng vào việc kinh doanh và vận hành thương hiệu gạo Mạnh Hùng phát đạt như ngày nay.

Sổ Bán Hàng đáp ứng đúng nhu cầu mua bán

Trước đây, việc buôn bán của chị Quỳnh mất nhiều thời gian vì phải đăng hình ảnh kèm giá cả, thông tin từng sản phẩm lên các trang mạng xã hội để rao bán hàng. Chị Quỳnh bắt đầu dùng Sổ Bán Hàng từ giữa năm 2021, khi đó một nhu cầu thực tế trong tình hình dịch căng thẳng, chị cần một cửa hàng online để đưa các sản phẩm đang kinh doanh lên đó để giới thiệu đến khách hàng, và Sổ Bán Hàng đáp ứng đúng nhu cầu của chị lúc bấy giờ.

“Đến năm 2021, chị vô tình lướt Zalo thì được một người em gửi cho đường link gian hàng của em ấy đang bán online, tò mò vào xem thử và nhớ lại khoảnh khắc đó mình ngạc nhiên vô cùng, bởi vì Quỳnh biết đây là ứng dụng mà Quỳnh đang tìm kiếm để đưa các sản phẩm của mình lên nền tảng online, gửi cho khách hàng tất cả sản phẩm mình bán mà không cần gửi từng thông tin như trước nữa”, Chị Ngô Quỳnh kể về cơ duyên biết đến Sổ Bán Hàng.

Từ khi biết đến Sổ Bán Hàng, chị đã nhanh chóng đưa tất cả sản phẩm lên cửa hàng online, thêm giá cả và đầy đủ mô tả giới thiệu về sản phẩm. Chị sở hữu một website bán hàng thông minh, quản lý được các sản phẩm, thu chi hay doanh thu lợi nhuận mỗi ngày thuận tiện.

Cô chủ trẻ với phong cách bán hàng chuyên nghiệp

Cửa hàng gạo ngày càng phát triển, mong muốn nâng cao việc quản lý cửa hàng chuyên nghiệp, khả năng lưu trữ lớn hơn, nên sau thời gian trải nghiệm chị Quỳnh quyết định nâng cấp phiên bản Sổ Bán Hàng Pro để quản lý kho hàng, quản lý khách hàng, công nợ, tạo nhiều chương trình ưu đãi chăm sóc khách hàng cũ. Khi được nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ, chị bắt đầu bỏ sỉ cho nhiều nhà hàng, công xưởng, căn tin trường học,… chị tận dụng chức năng tạo giá sỉ cho từng loại gạo để phục vụ cho nhóm khách hàng này hiệu quả hơn.

Tham gia buổi livestream “Sổ Bán Hàng x Facebook: Đơn hàng tăng vọt, bội thu tiền về” do Sổ Bán Hàng tổ chức vừa qua, chị Quỳnh có nhiều chia sẻ thú vị. Khi được hỏi vì sao một người phụ nữ có dáng người nhỏ bé lại chọn bán một mặt hàng cồng kềnh, nặng nề như gạo? Chị Quỳnh với nhiều kinh nghiệm bán hàng và tìm hiểu thị trường, chị cho rằng kinh tế có đi xuống, người dân có nghèo đi, mọi người có cắt giảm chi phí thì gạo không thể cắt, vì gạo là thực phẩm thiết yếu, ăn hàng ngày nên số lần mua lại cũng sẽ cao hơn.

Do có mục tiêu kinh doanh gạo lâu dài, chị Quỳnh lên kế hoạch buôn bán chuyên nghiệp và gắn bó lâu dài với nghề. Chị tìm tòi tạo trang Fanpage bán hàng trên Facebook, để quản lý trang Fanpage thuận tiện, chị Quỳnh kết nối vào ứng dụng Sổ Bán Hàng để chat chăm sóc khách và lên đơn chung trên một giao diện. “Khi mình biết đến tính năng liên kết Fanpage và ngay lập tức đã thực hiện nó để quản lý tin nhắn và bình luận, đồng thời cũng chăm sóc khách hàng hoàn toàn chỉ trên ứng dụng Sổ Bán Hàng, chăm sóc tốt giúp tỷ lệ ra đơn của mình cũng rất cao”, chị Ngô Quỳnh chia sẻ.

Liên kết thành công chỉ trong vài phút, chị Quỳnh cũng không quên cảm giác bất ngờ khi thấy mọi tin nhắn và bình luận từ Fanpage Gạo Mạnh Hùng đã đồng bộ về hộp thư của Sổ Bán Hàng, chị vừa thao tác các tính năng trên ứng dụng vừa có thể chat nhanh và trả lời bình luận của khách mà không sót tin nào, chị không phải truy cập nhiều ứng dụng để kiểm tra thường xuyên nữa.

Một bí quyết được chị Ngô Quỳnh bật mí là chị đã mày mò chạy quảng cáo cho trang Fanpage gạo để mở rộng tệp khách hàng, nhưng khi có khách chat thì bước tiếp theo chị đã áp dụng vô cùng thành công trên ứng dụng Sổ Bán Hàng, đó là tiện ích dán nhãn cuộc hội thoại, từ đó chị lên kịch bản chat chăm sóc khách hàng hiệu quả. “Tính năng mình rất thích đó là gắn nhãn tin nhắn cho khách hàng chat với mình, như khách hàng đã lên đơn, khách đã giao hàng, khách cũ mua lại. Những lúc rãnh rỗi, mình lọc lại từng tệp khách hàng rồi chăm sóc tiếp để kích thích nhu cầu mua hàng của họ. Khách hàng lạ, khách hỏi tham khảo giá mình sẽ đưa ra chương trình tích lũy điểm, tặng quà để thu hút khách hàng mua; khách thường xuyên mua lại mình sẽ đưa vào danh sách khách hàng thân thiết để có những chương trình giảm giá, khuyến mãi phù hợp. Khi đó mình sẽ chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn”, chị Ngô Quỳnh chia sẻ lợi ích của gắn nhãn và chăm sóc khách hàng.

Từ chiến lược chăm sóc khách hàng này, chị Quỳnh cho biết “Mình chạy quảng cáo thu hút khách hàng vào trang Fanpage và để lại tin nhắn, cứ 20 khách hàng mới chat một ngày là mình sẽ chốt được 5 đơn”. Đây quả là một tỷ lệ ra đơn lý tưởng mà mọi nhà bán hàng đều mơ ước. Từ kinh nghiệm nhiều năm bán hàng và chăm sóc khách nhưng để thành công, chắc chắn chị Quỳnh không thể thiếu công cụ đắc lực mà theo chị bộ đôi Sổ Bán Hàng và Fanpage đã giúp chị làm được điều đó.

Chị Quỳnh cho biết, trên Fanpage khách hàng thường xuyên nhắn tin xin bảng báo giá. Khi gạo lên hay xuống, chị sẽ phải làm lại bảng báo giá khác, nhưng hiện tại chị chỉ cần cập nhật lên app và gửi khách toàn bộ sản phẩm một cách nhanh chóng. Điều thú vị là ngay trong phần chat tư vấn với khách hàng, chị có thể thao tác nhiều tính năng khác nhau như trực tiếp tạo đơn hàng, gửi hóa đơn, xem lịch sử mua hàng của khách để chăm sóc phù hợp.

Đặt mình vào khách hàng để chăm sóc tốt nhất

Chị Quỳnh là người rất am hiểu tâm lý khách hàng, luôn quan tâm đến việc khách mua hàng thì nhận được quyền lợi gì? Chính vì vậy khi mở cửa hàng chị cũng đưa ra một số quyền lợi dành cho khách hàng. Chị Quỳnh kể: “Tất cả đơn hàng đều sẽ được tích lũy điểm theo 1% giá trị đơn hàng, khách hàng có thể quy đổi điểm thành tiền và trừ vào đơn hàng sau. Chị Quỳnh cho biết đó là quyền lợi hậu mãi cho khách hàng mà ai cũng sẽ thích khi đi mua hàng và chị đang áp dụng tính năng tích lũy điểm trên Sổ Bán Hàng Pro để giúp chị thực hiện công việc trên”.

Chị rất quan tâm đến việc mua hàng và trải nghiệm của khách, vì thế chị đều in hóa đơn chuyên nghiệp cho khách, hiển thị đầy đủ các thông tin cửa hàng, đơn hàng rõ ràng, khách hàng được điểm tích lũy để khách có thể chuyển khoản nhanh. Chị Quỳnh chia sẻ khách rất thích khi cầm trên tay hóa đơn được in ra, và cửa hàng của chị kinh doanh cũng rất tốt từ ngày sử dụng Sổ Bán Hàng, chỉ trong 4 ngày là chị đã thay một lõi giấy in mới.

Sau thời gian sử dụng, chị Ngô Quỳnh đánh giá: So với nhiều ứng dụng khác thì chị nhận thấy Sổ Bán Hàng gần gũi hơn, dễ sử dụng, có nhiều tính năng phù hợp cho người bán. Chị đặc biệt thích tính năng tích điểm và việc kết nối Fanpage vào Sổ Bán Hàng vì nó giúp chị hút được nhiều khách hàng hơn, tỷ lệ khách chốt đơn cao hơn rất nhiều.

Chị Ngô Quỳnh cũng nhắn gửi đến các anh chị em bán hàng, đặc biệt là những người đang kinh doanh online: “Khi mà các bạn đang kinh doanh những sản phẩm online, hãy tạo cho mình trang Fanpage và liên kết vào ứng dụng Sổ Bán Hàng để thu hút khách hàng, chăm sóc khách hàng và quản lý buôn bán được tốt hơn. Tăng doanh thu bằng cách tận dụng hết tiện ích mà Sổ Bán Hàng đã mang lại cho cộng đồng người kinh doanh nhỏ tại Việt Nam hiện nay”.

Mời cả nhà ghé thăm cửa hàng online của chị Ngô Quỳnh nhé: Kho Gạo Mạnh Hùng

Chia sẻ bài viết: