Vừa đi dạy vừa bán hàng, cô giáo vùng cao dùng Sổ Bán Hàng quản lý CTV tăng thêm thu nhập

Chia sẻ bài viết:

Chị Nguyễn Thanh Quý (Tuyên Quang) là một giáo viên cấp 3, chị vẫn miệt mài với công việc giảng dạy và hằng ngày vẫn chăm chỉ dành thời gian cho kinh doanh khoảng chục năm nay. Chị cho biết “Nghề giáo giờ chỉ đủ sống, chị kinh doanh để kiếm thêm thu nhập cho gia đình”.

Nhiều năm công tác tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Tuyên Quang, dù khá bận rộn với công việc dạy học, nhưng cách đây 10 năm chị đã quyết định kinh doanh. Năm tháng qua đi, chị vẫn loay hoay với 2 công việc này trong suốt nhiều năm liền, vì việc bán hàng chỉ dành cho người có nhiều thời gian, còn với một giáo viên như chị không hề dễ dàng chút nào.

Sổ Bán Hàng rất dễ thao tác và quản lý hiệu quả cộng tác viên

Sau nhiều năm kinh doanh theo kiểu bộc phát với cách làm truyền thống như thế, mới hơn 1 năm nay, chị Quý đã tình cờ biết được ứng dụng Sổ Bán Hàng nhờ tham gia vào các hội nhóm Facebook, kể từ đó, chị dành thêm chút ít thời gian để tải ứng dụng và trải nghiệm. “Chị tải về là dùng được ngay, có thêm các video hướng dẫn dùng nữa nên chị thao tác được liền, rất là dễ sử dụng” – Cô giáo Thanh Quý kể lại.

Được biết, trước đây chị chỉ buôn bán online bằng cách đăng bài trên các kênh mạng xã hội, chị dùng gì tốt là sẽ làm CTV bán sản phẩm đó luôn. Nhưng từ khi biết đến Sổ Bán Hàng, chị sở hữu Siêu thị Online Thanh Quý cho riêng mình. Hiện chị đã là chủ cửa hàng chuyên kinh doanh sữa hạt và quản lý hơn 10 CTV bán hàng.

Thay vì gửi từng hình, giới thiệu từng sản phẩm và báo giá như cách làm truyền thống đến CTV, rồi CTV lại làm theo quy trình này để chăm sóc cho khách hàng mất nhiều thời gian, kinh doanh lại không hiệu quả, có Sổ Bán Hàng, chị Quý có thể gửi cả cửa hàng Online có tất cả sản phẩm, thông tin đầy đủ cho CTV, từ đó CTV cũng dễ dàng chăm sóc và giới thiệu đến khách mua hàng nhanh chóng và tiện lợi.

Tính năng “Quản lý nhân viên” trên Sổ Bán Hàng có thể giúp chủ kinh doanh quản lý hàng trăm CTV dễ dàng chỉ bằng 1 chiếc điện thoại. Khi chủ kinh doanh phân quyền cho CTV vào ứng dụng, CTV đó có thể đem link cửa hàng Online của Chủ kinh doanh đi giới thiệu cho khách hàng, khi khách hàng mua sẽ được ghi nhận doanh thu cho CTV đã bán được hàng, cuối tháng có thể xem báo cáo doanh thu của từng CTV dễ dàng và chính xác.

>>Có thể bạn quan tâm: Từ cộng tác viên trở thành ông chủ với hàng nghìn sản phẩm cùng mạng lưới 70 CTV

Chị Thanh Quý cho biết, do nghề giáo viên chỉ đủ sống nên chị buôn bán để kinh doanh tăng thêm thu nhập, khi biết đến Sổ Bán Hàng chị thấy kinh doanh tiện lợi và dễ dàng phát triển hơn, đặc biệt khi chị chỉ kinh doanh 1 mình không có người thân hỗ trợ. Trước đây, khi chưa dùng chị phải mất nhiều năm để buôn bán theo kiểu ghi chép truyền thống, quản lý tài chính, thông tin khách hàng và đơn hàng đều được chép tay vào sổ giấy. “Việc ghi chép tay khiến thông tin bị lẫn lộn, thất thoát tiền và không khoa học, chị lại khó nhớ hết. Còn hiện tại, chị dùng trên app hết, Sổ nợ ghi chép chính xác, in hóa đơn có đầy đủ thông tin cửa hàng và hàng hóa, khách mua vô cùng tiện lợi”, chị Thanh Quý chia sẻ thêm.

Sổ Bán Hàng giúp cô giáo vùng cao quản lý công nợ và quét mã thu tiền nợ về nhanh chóng

Ngoài ra, khách quen bên chị thường nợ tiền hàng, nên mỗi đơn nợ sau một thời gian chị có thể cài đặt nhắc nợ tinh tế qua tin nhắn SMS/Zalo/Facebook, tạo mã quét cho đơn nợ để khách nợ quét mã và app tự động trừ nợ ngay mà không cần phải nhập tay để trừ nợ nữa. Một điều thú vị với chị, khi tạo hóa đơn nợ thì sẽ có mã QR với đúng số tiền khách nợ, đưa cho khách quét sẽ tự động trừ nợ mà không cần trừ tay nữa. Trên hóa đơn có đầy đủ thông tin về cửa hàng, chị cũng dễ dàng chia sẻ đến khách hàng.

Chị cho biết, trước đây chị có mua một số tính năng để quản lý cửa hàng trên Excel, nhưng quá bất tiện vì phải làm việc nhiều trên máy tính, và số liệu lại dày đặc khiến chị đã bận còn bận thêm. Còn Sổ Bán Hàng, vừa có thể quản lý trên điện thoại ở mọi lúc mọi nơi, đặc biệt còn có tất cả các tính năng quản lý bán hàng như chị mong muốn.

Khi nhập hàng, mỗi tháng chị cũng có thể theo dõi được giá nhập, khi hàng lên hay xuống chị dễ dàng điều chỉnh. Đặc biệt, chị có thể biết được xu hướng mua sắm theo tháng, theo dịp lễ tết để chị có kế hoạch nhập hàng bán với giá cả hợp lý và tránh tình trạng thiếu hoặc dư hàng.

Theo chị, kênh bán hàng hiệu quả nhất là Facebook, và đơn hàng ra đều trên Fanpage sau khi chị đã liên kết Fanpage vào Sổ Bán Hàng, giúp chị tăng thêm thu nhập tốt. Ban đầu khách hàng của chị chủ yếu là người quen, nhưng có Sổ Bán Hàng chị có thể giới thiệu đến nhiều khách mới trên toàn quốc, vì thế lượng khách hàng và đơn hàng tăng lên đáng kể.

>>Có thể bạn quan tâm: Chủ kho gạo kinh doanh chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng đỉnh cao cùng bộ đôi SoBanHang Pro & Fanpage

Lời cuối, cô giáo Nguyễn Thanh Quý còn nhắn nhủ đến các chủ kinh doanh rằng: nếu các chủ kinh doanh đang buôn bán mà chưa biết đến hoặc chưa sử dụng Sổ Bán Hàng thì hãy tìm hiểu, bởi vì đây là ứng dụng tốt giúp chủ kinh doanh quản lý cửa hàng mượt mà, nhiều tiện ích phù hợp, tiết kiệm nhiều thời gian và kinh doanh hiệu quả hơn.
Mời bạn xem và ủng hộ Siêu thị Online Thanh Quý

Mời bạn xem thêm:

Thành thạo Sổ Bán Hàng, U60 kiếm hơn 200 triệu mỗi tháng

Nhân viên văn phòng dùng Sổ Bán Hàng kinh doanh online kiếm thêm thu nhập

Vợ chồng trẻ bỏ việc văn phòng kinh doanh nông sản sạch thành công cùng Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết: