Công thức của người bán hàng thành công “30 tin nhắn mỗi ngày – 100 đơn hàng mỗi tháng”

Chia sẻ bài viết:

Để bán hàng, bạn phải có sản phẩm tốt và chất lượng. Bạn lập kế hoạch đăng bài giới thiệu sản phẩm lên nhiều nền tảng như Facebook, Zalo,… để tiếp cận khách hàng nhưng chưa đủ. Bởi nếu chỉ trông chờ vào các mối quan hệ thân thiết mua hàng thì bạn sẽ không bao giờ bùng nổ đơn hàng được. Bạn bắt buộc phải mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, vậy phải làm thế nào? Bạn phải tạo trang Fanpage bán hàng để xây dựng thương hiệu và tìm kiếm nguồn khách hàng mục tiêu thông qua quảng cáo.

>>Mời bạn xem thêm: 3 bước có ngay trang Fanpage bán hàng chuyên nghiệp dành cho người mới

Người bán hàng nào cũng mong muốn có nhiều đơn hàng, và dĩ nhiên để nổ đơn bạn cần phải có khách hàng quan tâm đến sản phẩm, từ đó bạn mới tư vấn và chốt được đơn hàng. Vậy để có 100 đơn hàng/tháng, bạn cần phải chăm sóc bao nhiêu khách hàng mỗi ngày?

Theo tìm hiểu từ nhiều nhà bán hàng trên Sổ Bán Hàng có hơn 100 đơn hàng trong một tháng cũng như nhiều nguồn thông tin uy tín khác, tỉ lệ thành công khi chốt đơn hàng sau khi nhắn tin chăm sóc khách hàng dao động từ 10% đến 30%. Giả dụ chúng ta lấy tỉ lệ thành công thấp nhất là 10%, chúng ta cần phải có 1000 tin nhắn mỗi tháng để đạt được con số 100 đơn hàng, tương đương với hơn 30 tin nhắn tư vấn một ngày.

Tất nhiên bạn cần phải có hướng đi phù hợp để đạt được con số 30 tin nhắn một ngày, vậy làm sao để có khách hàng nhắn tin vào trang Fanpage của bạn mỗi ngày? Để đạt được điều này bạn phải tìm cách tăng tương tác trên Fanpage của bạn, bằng cách đăng những bài viết chất lượng để thu hút khách hàng, có thể chạy quảng cáo và có kế hoạch chat với khách hàng, cả bị động lẫn chủ động. Có nghĩa là như thế nào? Bạn không thể ngồi chờ khách hàng chat để tư vấn sản phẩm, mà bạn phải chủ động tương tác với khách hàng, ví dụ nếu khách đã được tư vấn mà chưa chốt đơn, bạn phải chủ động chat để nhắc lại; hoặc khách hàng thân thiết bạn sẽ chủ động chat gửi sản phẩm mới về, gửi mã giảm giá dành riêng cho khách thân thiết hoặc gửi lời chúc ấm áp nhân ngày sinh nhật chẳng hạn. Nếu làm tốt việc chat chăm khách hàng, chắc chắn tỉ lệ chốt đơn thành công của bạn cũng sẽ tăng theo.

>>Mời bạn nghe chia sẻ của chị Ngô Quỳnh – Tổng kho gạo Mạnh Hùng về việc kết nối Fanpage bán hàng vào ứng dụng Sổ Bán Hàng để có chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả nhé!

Sau đây Sổ Bán Hàng sẽ chia sẻ đến bạn 4 cách để tăng tương tác, chăm sóc khách hàng tận răng để tạo động lực cho họ xuống tiền chốt đơn nhé!

1. Gửi tin nhắn định kì cho khách hàng

Gửi tin nhắn định kì giúp bạn tăng tương tác với khách hàng, nhắc họ nhớ đến thương hiệu của bạn, bạn có thể gửi cho bất kì đối tượng khách hàng nào (Đã mua hàng, Đang hỏi giá,…). Bạn chỉ việc soạn vài mẫu câu chào thân thiện phù hợp với tình trạng của khách hàng để gửi cho họ. Có thể là một lời chào ngày mới, giới thiệu về chương trình khuyến mãi, nhắc nhở chốt đơn.

Tùy vào từng tình trạng khách hàng mà bạn chọn thời gian gửi định kì cho phù hợp để tránh làm phiền đến khách hàng. Đối với những khách hàng đã chat hỏi giá nhưng chưa ra quyết định mua hàng, bạn có thể gửi mỗi tuần 1 lần để nhắc nhở họ.

Ví dụ: Cuối tuần rồi, ghé ngang cửa hàng Sổ Bán Hàng để lựa chọn những sản phẩm cho gia đình nhé <3

Hoặc: “Bạn đã lựa chọn được sản phẩm chưa nè, nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn cứ hỏi shop sẽ tư vấn thêm cho mình nhé ạ!”

Lưu ý những tin nhắn định kì này không nên quá dài dòng, nội dung nên dễ hiểu, tần suất gửi cũng nên hạn chế để tránh tình trạng khách hàng cảm thấy phiền phức. Nhưng cũng đừng để quá lâu nhé vì để thời gian trôi qua thì nhu cầu của khách hàng cũng giảm dần và dần quên bạn.

>> Mời bạn xem thêm:Chăm sóc khách hàng hiệu quả với tính năng Chat trên Sổ Bán Hàng

Gửi tin nhắn định kì cho khách hàng

2. Giới thiệu sản phẩm mới

Trong kinh doanh online muốn thu hút khách hàng, bạn cần phải thường xuyên cập nhật những sản phẩm mới lạ. Tuy nhiên để khách hàng biết được điều này chúng ta cần phải tiến hành giới thiệu chúng thông qua nhiều cách:

  • Viết bài đăng trên Fanpage bán hàng.
  • Gửi link sản phẩm có đầy đủ mô tả chi tiết cho từng khách hàng hoặc đính kèm trên mỗi bài đăng trên Fanpage bán hàng.
  • Chat với khách hàng cũ giới thiệu sản phẩm mới, cho họ cảm giác được ưu tiên hơn các khách hàng khác, sở hữu sản phẩm mới/phiên bản giới hạn sớm nhất.
  • Tạo ra chương trình khuyến mãi dành riêng cho sản phẩm mới.

Khi bán hàng, chắc chắn bạn phải có một số sản phẩm chủ lực và dễ bán, sản phẩm này được gọi là sản phẩm “mồi nhử” nhưng bạn phải thường xuyên cập nhật nhiều sản phẩm mới lạ để khách hàng không bị nhàm chán, nếu bạn kinh doanh các ngành hàng đòi hỏi sự sáng tạo như thời trang hoặc phải theo trend như ngành hàng ăn uống thì điều này rất quan trọng.

Bạn phải liên tục cập nhật xu hướng và trend thì khách hàng sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn, cùng với chiến lược chăm sóc khách hàng đỉnh cao nữa sẽ giúp bạn tăng được tỉ lệ chốt đơn.

>>Mời bạn xem thêm: Bí quyết chốt đơn thành công: 3 kỹ năng chat chăm sóc khách hàng đỉnh cao

Giới thiệu sản phẩm mới

3. Gửi mã giảm giá qua tin nhắn

Bạn thỉnh thoảng tạo ra các chương trình giảm giá và chủ động gửi mã giảm giá qua tin nhắn cho khách hàng. Tâm lý người Việt khi mua hàng rất muốn nhận được ưu đãi, ví dụ mua 1 tặng 1, hoặc giảm 50% khi mua sản phẩm bất kỳ,… Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể dùng tuyệt chiêu “Cái này em chỉ dành riêng cho anh/chị” để kích thích khách hàng chốt đơn, vì khi đó khách hàng đang cảm thấy bạn đang dành một sự quan tâm đặc biệt cho họ.

Hãy tạo một chương trình khuyến mãi thật hấp dẫn trên ứng dụng Sổ Bán Hàng, sau đó gửi đoạn mã giảm giá cho những khách hàng thân quen của cửa hàng và kèm theo câu:

“Mã giảm giá này em chỉ dành riêng cho anh/chị”

“Mã giảm giá này số lượng có hạn em chỉ ưu tiên khách VIP bên em”

Sổ bán Hàng đảm bảo rằng, sẽ không có khách hàng nào bỏ qua những mã giảm giá hời cùng những lời có cánh như thế, sớm muộn gì họ cũng bay vào chốt đơn mà thôi.

>> Mời bạn xem thêm:Tuyệt chiêu tạo khuyến mãi giúp Chủ cửa hàng bùng nổ doanh số

Gửi mã giảm giá qua tin nhắn

4. Đặt câu hỏi thảo luận gây chú ý trên Fanpage bán hàng

Bạn có thể đặt những câu hỏi thảo luận để thu hút nhiều người bình luận vào bài viết trên Fanpage bán hàng. Nếu chủ đề hấp dẫn bạn sẽ thu hút đông đảo lượt khách hàng bình luận vào bài viết. Lúc này bạn có thể để đường link cửa hàng online hoặc link sản phẩm bên dưới phần bình luận để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tiếp cận được sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Sổ Bán Hàng với tính năng kết nối trang Fanpage bán hàng vào ứng dụng Sổ Bán Hàng, giúp bạn quản lý tất cả tin nhắn và bình luận của khách từ nhiều trang Fanpage chỉ trên một ứng dụng duy nhất. Bạn có thể trả lời tin nhắn nhanh và nhiệt tình tư vấn sản phẩm, chốt đơn ngay trong khung chat, cùng với tiện ích dán nhãn hội thoại sẽ giúp bạn chia tệp khách hàng để từ đó có kế hoạch chăm sóc khách hàng một cách thuận tiện. Sổ Bán Hàng cũng sẽ cung cấp cho bạn cửa hàng online chuyên nghiệp để đăng kèm theo mỗi bài đăng bán hàng trên Fanpage làm tăng lượng khách hàng tiềm năng ghé thăm cửa hàng và ngắm nghía sản phẩm bạn bán.

>>Mời bạn xem thêm:Sổ Bán Hàng hợp tác Facebook: KẾT NỐI FANPAGE – BÁN HÀNG THẦN TỐC

Như vậy Sổ Bán Hàng đã chia sẻ cách để bạn có thể tăng tương tác cho trang Fanpage bán hàng, chăm sóc hiệu quả khách hàng của bạn, từ đó bạn chốt đơn và đạt được 100 đơn hàng mỗi tháng. Chúc bạn buôn may bán đắt nhé ạ!

>> Mời bạn xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng tính năng kết nối Facebook trên Sổ Bán Hàng

Câu hỏi thường gặp về tính năng kết nối Facebook

Chăm sóc khách hàng hiệu quả với tính năng Chat trên Sổ Bán Hàng

Hướng dẫn kết nối Chat Messenger trang Fanpage lên Cửa hàng Online

Chia sẻ bài viết: