Sổ Bán Hàng hợp tác Facebook: KẾT NỐI FANPAGE – BÁN HÀNG THẦN TỐC

Chia sẻ bài viết:

Facebook là nền tảng mạng xã hội quá quen thuộc đối với chủ kinh doanh online. Thông thường, khi mới bắt đầu bán hàng online, người bán hàng sẽ giới thiệu các mặt hàng lên Facebook cá nhân, Zalo, hoặc các hội nhóm bạn bè để tiếp cận khách hàng quen thuộc trước tiên. Khi quy mô lớn hơn, các sản phẩm bán nhiều hơn thì người bán hàng bắt đầu mở rộng kênh bán, lúc này nhiều người sẽ lập trang Fanpage bán hàng để có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Và khi sở hữu quá nhiều kênh bán, nhiều trang Fanpage cần quản lý, chủ bán hàng online trên Facebook sẽ phải đối mặt:

🤔 Giải quyết khối lượng “khổng lồ” tin nhắn từ khách hàng chat mỗi ngày.

🤔 Sở hữu nhiều trang Fanpage bán hàng sẽ mất nhiều thời gian chuyển qua lại các trang để trả lời từng tin nhắn riêng lẻ.

🤔 Mất phí cao để mua phần mềm quản lý tin nhắn từ các Fanpage.

Sổ Bán Hàng với bộ tính năng “Quản lý bán hàng trên Fanpage trong ứng dụng Sổ Bán Hàng”, sẽ giải quyết tất tần tật các vấn đề chủ bán hàng online đang gặp phải khi bán hàng trên Fanpage. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

>>Mời bạn xem thêm: Cách tạo và chăm sóc Fanpage bán hàng trên Facebook hiệu quả

1. Kết nối dễ dàng hàng loạt Fanpage vào Sổ Bán Hàng

Bạn có 1 hay 10 Fanpage đều có thể kết nối ngay vào Sổ Bán Hàng chỉ với 2 phút cài đặt. Tuy nhiên, chủ cửa hàng sẽ cần lưu ý:

🔰 Với phiên bản Sổ Bán Hàng miễn phí, chủ cửa hàng chỉ kết nối được 1 Fanpage.

🔰 Với phiên bản Sổ Bán Hàng trả phí, chủ cửa hàng kết nối với nhiều Fanpage cùng lúc.

Khi đã kết nối thành công, tất cả tin nhắn của khách từ Fanpage đều hiển thị ngay trong khung chat của ứng dụng quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng.

Bạn có thể ngắt kết nối với những Fanpage không còn sử dụng, và kết nối mới với trang Fanpage bạn mong muốn rất đơn giản.

Kết nối dễ dàng hàng loạt Fanpage vào Sổ Bán Hàng

–> Mời bạn bấm vào link bài viết để xem hướng dẫn kết nối với Fanpage một cách chi tiết: Hướng dẫn sử dụng tính năng kết nối Facebook trên Sổ Bán Hàng

2. Quản lý và lọc hàng nghìn tin nhắn, bình luận – Không lo sót đơn!

🤔 Hàng trăm thậm chí hàng nghìn tin nhắn đổ về từ nhiều Fanpage khiến bạn rối não và không biết sắp xếp trả lời như thế nào cho hợp lý?

Khi kết nối với trang Fanpage trên Sổ Bán Hàng, bạn có thể quản lý hàng nghìn tin nhắn, bình luận của khách hàng từ nhiều trang Fanpage ngay trên 1 ứng dụng đơn giản và nhanh chóng, không cần mở nhiều trang bán hàng và chuyển màn hình qua lại mất thời gian.

Giao diện màn hình chat sẽ phân biệt rõ ràng cho bạn giữa tin nhắn và bình luận của khách hàng trên Fanpage giúp bạn biết được mức độ quan tâm sản phẩm của khách để tư vấn phù hợp nhất.

Cùng với tiện ích gắn nhãn cuộc hội thoại, bạn có thể lọc nhanh khách hàng theo từng bước: Tư vấn -> Đã chốt đơn -> Đã thanh toán -> Đã gửi giao hàng, để chăm sóc khách hàng tốt hơn và tăng khả năng chốt đơn.

Quản lý và lọc hàng nghìn tin nhắn, bình luận - Không lo sót đơn!

3. Tư vấn và tạo đơn cho khách ngay trong tin nhắn Sổ Bán Hàng

Nếu việc chuyển đổi giữa nhiều Fanpage với nhau khiến bạn tốn nhiều thời gian và khả năng sót đơn cao, giờ đây chỉ cần trên 1 ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng đã kết nối với trang Fanpage bán hàng, bạn sẽ:

👍Quản lý và trả lời tin nhắn từ tất cả Fanpage chỉ trên 1 ứng dụng thuận tiện.

👍Sổ Bán Hàng phân loại rõ ràng tin nhắn và bình luận đến từ trang Fanpage cụ thể giúp bạn không bị nhầm lẫn.

👍Bạn có thể gửi sản phẩm cho khách xem, tư vấn về sản phẩm và lên đơn ngay tại cuộc hội thoại với khách.

👍Khi hoàn tất đơn hàng, hóa đơn sẽ được gửi ngay trong khung tin nhắn để khách thuận tiện đối soát.

>> Mời bạn xem thêm bài viết: Chăm sóc khách hàng hiệu quả với tính năng Chat trên Sổ Bán Hàng

Tư vấn và tạo đơn cho khách ngay trong tin nhắn Sổ Bán Hàng

4. Lưu trữ lịch sử khách mua hàng ngay trong hội thoại

💾Bạn đang tư vấn sản phẩm cho khách nhưng không thể nhớ khách đã mua hàng gì trước đó?

💾Bạn phải mất thời gian tìm lại lịch sử mua hàng của khách, khiến khách phật ý vì phải chờ đợi lâu?

👉 Từ giờ, bạn sẽ xem được lịch sử mua hàng của khách theo từng Fanpage ngay trong tin nhắn trên ứng dụng Sổ Bán Hàng, có thể liệt kê vanh vách những món hàng khách từng mua cùng những lưu ý mà khách đã đưa từ trước.

💓Ví dụ: Nếu bạn là chủ shop thời trang, khách cần bạn tư vấn một sản phẩm, bạn có thể xem lại khách này từng mua sản phẩm trước đó của shop để có thể nắm bắt bạn khách hàng từng thích những kiểu đồ nào như dáng suông, baby doll, hay có ôm dáng hay không mà đưa ra gợi ý; rồi size khách thường đặt là bao nhiêu với đầy đủ thông tin số đo. Chắc chắn khi đó, bạn sẽ khiến khách hàng hài lòng, vì cảm thấy được bạn trân trọng, ghi chú đầy đủ lại thông tin.

Lưu trữ lịch sử khách mua hàng ngay trong hội thoại

5. Gắn nhãn cuộc hội thoại cho từng khách hàng

  • Khách hàng chat để hỏi giá hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm?
  • Khách đã được tư vấn và chờ chốt đơn?
  • Khách đã thanh toán và đang chờ giao hàng?
  • Khách hàng mua nhiều lần cần được chăm sóc đặc biệt phải làm sao?

Tính năng gắn nhãn cuộc hội thoại cho từng khách hàng sẽ giải quyết hết các khó khăn mà bạn gặp phải:

🧡 Gắn nhãn khách hàng VIP để chăm sóc ngay khi khách nhắn hoặc giới thiệu sản phẩm mới/sản phẩm giới hạn đặc biệt đến cho khách sở hữu sớm nhất.

🧡 Gắn nhãn theo quy trình bán hàng: Tư vấn -> Đã chốt đơn -> Đã thanh toán -> Đã gửi giao hàng, sẽ giúp bạn dễ theo dõi để có kịch bản chăm sóc khách hàng đúng mức. Nhân viên giao ca cũng dễ dàng tiếp nhận công việc, vào việc mượt mà.

🧡 Những khách hàng phiền phức như hỏi giá nhiều lần không mua, hỏi 7749 lần về sản phẩm nhưng không mua, hay khách đã từng bom hàng,… bạn đều có thể gắn nhãn nhận diện để ưu tiên chăm sóc khách hàng tiềm năng khác.

Gắn nhãn cuộc hội thoại cho từng khách hàng

Đặc biệt, tính năng gắn nhãn cuộc hội thoại còn giúp bạn dễ dàng phân loại tin nhắn để thống kê được số lượng khách dừng ở các bước nào nhiều nhất, từ đó tìm hiểu nguyên nhân khắc phục, tăng khả năng chốt đơn.

6. Cài đặt tin nhắn tự động chào hỏi hoặc thông báo vắng mặt

Bạn nhận tin nhắn nhưng trả lời chậm, hoặc vắng mặt để khách chờ lâu sẽ đem đến trải nghiệm mua sắm không tốt, làm khách hàng mất hứng thú với món hàng họ muốn mua tại thời điểm đó.

🔶Bạn có thể cài đặt tin nhắn tự động chào hỏi/giờ vắng mặt dễ dàng ngay trên Sổ Bán Hàng, giúp khách hàng không có cảm giác bị bỏ rơi, ngay khi bạn có mặt và sẵn sàng tư vấn sẽ khiến họ hào hứng với món hàng được tư vấn hơn.

🔶Sổ Bán Hàng hỗ trợ hàng trăm kịch bản bán hàng giúp chủ cửa hàng chốt đơn dễ dàng ngay cả khi vắng mặt.

🔶Bạn có thể dùng nội dung trả lời được gợi ý sẵn hoặc tùy chỉnh nội dung theo phong cách riêng của bạn.

Chế độ tin nhắn trả lời tự động trên Sổ Bán Hàng sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng vì họ cảm thấy được quan tâm.

>> Mời bạn xem thêm: Câu hỏi thường gặp về tính năng kết nối Facebook

Cài đặt tin nhắn tự động chào hỏi hoặc thông báo vắng mặt

7. Tùy chỉnh bộ tin nhắn, tối ưu thời lượng chăm sóc khách hàng

Với số lượng lớn tin nhắn mà chủ bán hàng online nhận mỗi ngày, việc chuẩn bị trước các tin nhắn cơ bản sẽ tiết kiệm nhiều thời gian tư vấn cho khách hàng.

Khi kết nối trang Fanpage vào Sổ Bán Hàng, bạn có thể sử dụng những mẫu tin nhắn mà Sổ Bán Hàng soạn sẵn, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần thêm 4 thông tin cần thiết để nội dung tin nhắn thêm chuyên nghiệp, đồng thời tạo sự gần gũi với khách hàng:

📗 Tên khách hàng

📗 Số điện thoại

📗 Danh xưng

📗 Tên trang/cửa hàng

Các thông tin trên sẽ không cố định, bạn có thể chủ động tùy chỉnh câu văn để phù hợp với phong cách cửa hàng.

Tùy chỉnh bộ tin nhắn, tối ưu thời lượng chăm sóc khách hàng

8. Khách vãng lai cũng đừng hòng chạy thoát 😬😬😬

Bình thường, nếu khách hàng vãng lai ghé thăm và ngắm nghía sản phẩm trên cửa hàng online, hoặc thậm chí để lại tin nhắn, nếu bạn không có mặt ngay lúc đó để xin thông tin thì bạn chắn chắn sẽ bỏ lỡ một khách hàng tiềm năng, vì không có cách nào liên hệ để chăm sóc và tư vấn sản phẩm cho khách hàng.

Bạn hoàn toàn yên tâm nhé, từ giờ nếu khách hàng đăng nhập tài khoản Facebook và để lại tin nhắn ngay trên Website của bạn, tin nhắn đó cũng sẽ đổ về ứng dụng Sổ Bán Hàng để bạn tiếp tục chăm sóc và tư vấn, không lo bỏ sót bất cứ khách hàng nào.

>>Mời bạn xem thêm bài viết: Hướng dẫn kết nối Chat Messenger trang Fanpage lên Cửa hàng Online

Quản lý Fanpage ngay trên Website - Không bỏ sót khách hàng

Như vậy Sổ Bán Hàng đã giới thiệu đến bạn toàn bộ tiện ích của bộ tính năng “Quản lý bán hàng trên Fanpage trong ứng dụng Sổ Bán Hàng”, bạn hãy kết nối Fanpage bán hàng vào ứng dụng Sổ Bán Hàng ngay hôm nay để tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng, lên kịch bản chăm sóc khách hàng tốt và chốt đơn ào ạt nhé!

>>Mời bạn xem thêm:

Cách tạo và chăm sóc Fanpage bán hàng trên Facebook hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng tính năng kết nối Facebook trên Sổ Bán Hàng

Câu hỏi thường gặp về tính năng kết nối Facebook

Chăm sóc khách hàng hiệu quả với tính năng Chat trên Sổ Bán Hàng

Hướng dẫn kết nối Chat Messenger trang Fanpage lên Cửa hàng Online

Chia sẻ bài viết: