Bí kíp kéo khách hàng về 1 nơi để dễ dàng chăm sóc và bán hàng nhiều lần

Chia sẻ bài viết:

Buổi chia sẻ “Tiếp Thị 0 Đồng – Bán Hàng Thành Công” được tổ chức bởi Sổ Bán Hàng và WISE, cùng với sự tài trợ của Master Card đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 600 lượt tương tác, gần 1.000 lượt xem cùng lúc trên Fanpage Sổ Bán Hàng, vào lúc 19h30 ngày 12/03/2024.

Với sự dẫn dắt từ diễn giả Thuận Ý, đây được xem là buổi chia sẻ trực tuyến có nhiều lượt tương tác nhất từ trước đến nay.

Trong buổi chia sẻ, diễn giả Thuận Ý đã mang đến những kiến thức thực chiến về tiếp thị và bán hàng online, giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

 • Công thức thành công trên internet: Kéo Traffic (hay còn là lượt xem, lượt tiếp cận, lượt tương tác trên mỗi bài viết/video), theo diễn giả Thuận Ý: Traffic chính là tiền. Tập trung bán hàng vào những nền tảng đông người như Facebook, Zalo.
 • Cách kéo Traffic: Có 3 cách để kéo traffic, cách 1 là dùng tiền, cách 2 là bỏ công sức và cách thứ 3 chính là kết hợp cả 2 cách trên. Dùng tiền (là chạy ads, mua traffic, đầu tư nhân sự, kiến thức, tài chính), bỏ công sức (xây dựng phễu, xây cộng đồng, xây kênh).

Diễn giả Thuận Ý tập trung chia sẻ cách thứ 2: Bỏ công sức để kéo Traffic, hay gọi cách khác là marketing 0 đồng.

Nội dung chính của buổi chia sẻ gồm 3 phần:

 • Cách lấy ý tưởng
 • Thu hút khách hàng
 • Bán hàng thành công

1. Cách lấy ý tưởng

 • Tìm hiểu tình trạng chung và những ý tưởng đang bị khó khăn.

Khách hàng ngày càng ít đi, người bán hàng ngày càng nhiều. Ý tưởng bán hàng rất quan trọng, chủ kinh doanh nào có nhiều ý tưởng thì nhiều tiền.

 • Sử dụng Chat gpt (AI) để thu thập thêm ý tưởng.

Đăng nhập và tạo tài khoản trên trang web ChatGPT để bắt đầu, bạn có thể hỏi vài câu như hãy cho tôi kịch bản, cho tôi content đăng bài, con chat bot sẽ tự động tổng hợp và gợi ý cho bạn thêm nhiều kịch bản mới lạ.

 • Sử dụng công cụ “Fanpage Karma” để tìm kiếm insight từ khách hàng.

Search keyword, sản phẩm bạn đang kinh doanh trên Fanpage Karma, hệ thống sẽ trả lại cho bạn những content nào liên quan tới keyword, sản phẩm đang được sự tương tác cao nhất để từ đó có thêm ý tưởng sản xuất content cho riêng mình.

 • Tham khảo ý tưởng từ Trung Quốc qua việc xem các video trên YouTube, Douyin.

Sử dụng google để chuyển sản phẩm của mình sang tiếng Trung Quốc, sau đó search trên YouTube, Douyin để lấy thêm nhiều ý tưởng. Rất nhiều người kinh doanh đã thành công nhờ làm theo phương thức này, tận dụng nguồn thông tin vô hạn trên internet để hỗ trợ cho quy trình sáng tạo của bạn.

2. Thu hút khách hàng

Sau khi tìm kiếm ý tưởng, nhờ AI hỗ trợ viết content, vậy phần hình ảnh và dựng video làm sao cho thu hút? Diễn gia Thuận Ý chia sẻ nhiều cách sử dụng các nguồn chất liệu hoàn toàn miễn phí như sau:

 • Sử dụng hình ảnh, video từ các trang web, sử dụng AI hoặc tự quay để thu hút khách hàng.

Tận dụng Pexels để lấy nguồn ảnh, video hoàn toàn miễn phí. Các bạn nên sử dụng nguồn hình ảnh, video khổng lồ đó để cắt ghép, xây dựng hình ảnh, video dựa trên chúng.

Một cách hiện đại hơn đó chính là sử dụng trình tạo ảnh AI trên Leonardo AI, đây là một công cụ tạo hình ảnh theo ý muốn của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình ảnh trên đây hoàn toàn miễn phí mà không lo bản quyền.

Và cuối cùng, thật là tuyệt nếu như bạn có thể tận dụng 2 cách trên để có thể tự quay, tự sản xuất video giới thiệu sản phẩm. Một video có người thật nói ắt hẳn sẽ thu hút được người xem một cách tự nhiên và cuốn hút hơn rất nhiều.

Mời bạn xem thêm:

‘Đổi đời’ nhờ vào livestream bán hàng

Mẹo xây kênh Tiktok triệu view cho người mới: Kiếm tiền dễ như ăn kẹo!

3. Bán hàng thành công

Sau khi bạn đã có content, hình ảnh, video hay thì việc tiếp theo bạn cần làm là kéo khách hàng trên các kênh bán về 1 nơi để bạn dễ dàng chăm sóc và tư vấn bán hàng được nhiều lần.

 • Bạn lập các hội nhóm trên Zalo và Facebook để kéo khách hàng vào đây (với Zalo và Facebook, bán hàng miễn phí, với 99% khách hàng sử dụng và tương tác cao, mọi kênh đều về Zalo và Facebook).

Để kéo khách hàng vào trong các hội nhóm, nên để lại đường link vào nhóm trong mỗi bài viết. Bán đi bán lại được nhiều lần, không lo về chi phí cũng như bị lộ danh sách khách hàng.

 • Sử dụng các công cụ và phần mềm như Zalo Plus, FPlus, Sổ Bán Hàng để tối ưu hóa quá trình bán hàng.

Phần mềm Zalo Plus giúp bạn đăng nhập Zalo nhiều tài khoản cùng 1 lúc, hỗ trợ gửi tin nhắn cho khách hàng cũ, tương tác với khách hàng.

FPlus là phần mềm trên Facebook với hơn 100 tính năng hỗ trợ kinh doanh.

Đặc biệt lưu ý, tài khoản đăng nhập sử dụng các phần mềm này phải luôn là tài khoản phụ vì rất dễ bị cấm do hoạt động quá nhiều.

Anh Thuận Ý khuyên rằng các chủ kinh doanh hãy sử dụng Sổ Bán Hàng để có thể tối ưu hóa quy trình kinh doanh cũng như quản lý một cách chuyên nghiệp và chỉn chu hơn. Vì theo anh Sổ Bán Hàng rất tiện lợi vì chỉ thao tác trên điện thoại là quản lý tất cả hoạt động bán hàng và chăm sóc khách đa kênh.

Diễn giả tâm đắc tính năng kết nối Fanpage bán hàng và Zalo OA vào phần mềm để quản lý khách hàng, chăm sóc khách mua lại và bán hàng trên cùng một giao diện.

>>Mời bạn xem thêm:Thành thạo Sổ Bán Hàng, U60 kiếm hơn 200 triệu mỗi tháng

Với những kiến thức quý báu từ diễn giả Thuận Ý, lần đầu tiên, chương trình livestream kéo dài hơn 90 phút nhưng càng về cuối người xem lại càng hào hứng tương tác, số người xem cùng lúc duy trì gần 1000 giữ vững từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc.

Niềm đam mê học hỏi và sự tương tác nhiệt tình của khán giả đã tạo nên một không khí sôi nổi chưa từng có. Những bí quyết Marketing thực chiến 0 đồng, đơn giản nhưng hiệu quả, áp dụng ngay vào thực tế đã giúp buổi chia sẻ nhận được phản hồi rất tích cực từ cộng đồng.

Sổ Bán Hàng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà đồng tổ chức WISE, nhà tài trợ MasterCard, chuyên gia Thuận Ý cùng hàng ngàn chủ kinh doanh đã đồng hành cùng sự kiện, vì mục đích chung thúc đẩy phát triển kinh doanh cho người bán hàng Việt Nam.

Diễn giả Giàng Thuận Ý – Tổ chức thành công nhiều chương trình đào tạo cho hàng ngàn chủ kinh doanh trên cả nước về “Bán Hàng Trên Internet”.

– Nhà đào tạo thực chiến với hơn 7 năm kinh nghiệm về tiếp thị và bán hàng online cho hơn 10,000 nhà bán hàng.

– Từng hợp tác với Nhà Xuất Bản Phụ Nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung Tâm Chuyển Giao Tri Thức – Đại Học Quốc Gia Hà Nội,…

– Tác giả sách “Bán Hàng Trên Amazon Từ A – Z (năm 2020)”, “Bí quyết bán hàng trên sàn Thương Mại Điện Tử Việt Nam (năm 2022)”, “Biến Zalo Thành Cỗ Máy Marketing tự động (sắp xuất bản – xuất bản 2023)”.


Chương trình Livestream “TIẾP THỊ 0 ĐỒNG – BÁN HÀNG THÀNH CÔNG” được tài trợ bởi MasterCard và được tổ chức bởi WISE cùng Sổ Bán Hàng, trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy năng lực chuyển đổi số cho tiểu thương tại Việt Nam” thuộc chương trình MasterStrive toàn cầu.

Hãy theo dõi Sổ Bán Hàng để tích lũy thêm nhiều nội dung bổ ích, xây dựng và quản lý bán hàng thành công, với chi phí tiết kiệm nhất bạn nhé!

Chia sẻ bài viết: