Thành thạo Sổ Bán Hàng, U60 kiếm hơn 200 triệu mỗi tháng

Chia sẻ bài viết:

Cô Phan Thị Tuyết Mai (TP.HCM) là nhân viên văn phòng, trong thời gian dịch bệnh xảy ra cô rẽ hướng sang kinh doanh các mặt hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Sau 3 năm bén duyên với nghề buôn bán, cô đã dần thích nghi và phát triển với nhiều cột mốc đáng nhớ trong công việc mới.

Bắt đầu kinh doanh khi đã ngoài 50 tuổi

Cơ duyên bán hàng đến với cô Mai xuất phát trong đại dịch Covid-19, vì đã có tuổi cộng thêm lo lắng bản thân có bệnh nền nên cô đã xin nghỉ việc văn phòng.

Do công việc mấy chục năm quen tay quen chân nên khi ở nhà toàn thời gian, cô Mai có nhiều thời gian nhàn rỗi nên cảm thấy buồn chán. Cô nghĩ không để bản thân trở nên vô dụng, nên quyết định kiếm một công việc không gò bó để làm, thế là cô bắt đầu chuyển hướng sang kinh doanh.

Ai mới bắt đầu cũng thiếu nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý chuyện bán buôn, hàng hóa, cô Mai cũng gặp tình trạng tương tự. Nhưng khi được người quen giới thiệu ứng dụng Sổ Bán Hàng có thể hỗ trợ tốt cho việc kinh doanh, cô đã dùng ngay cho việc buôn bán cho đến hiện tại.

Phát triển kinh doanh với ứng dụng Sổ Bán Hàng

Lần đầu dùng Sổ Bán Hàng, cô Mai vào giao diện của ứng dụng lướt xem, song song đó cô cũng được các bạn chăm sóc khách hàng của Sổ Bán Hàng hỗ trợ tận tình, chỉ trong vòng 1 tiếng là cô sử dụng được ngay. Cô lập tức có thể gửi link sản phẩm cho các khách hàng một cách nhanh chóng, chia sẻ cửa hàng lên các trang mạng xã hội chỉ với vài thao tác đơn giản. Cô Phan Thị Tuyết Mai bày tỏ: “ng dụng này rất dễ sử dụng, kể cả người lớn tuổi như cô mà còn sử dụng được thì chắc chắn những người bán hàng khác đều có thể thành thạo, có thể tận dụng được hết mọi lợi ích mà Sổ Bán Hàng đang tạo ra cho người bán hàng”.

Trước đây khi chưa có Sổ Bán Hàng, mỗi khi có khách đặt hàng cô phải vào Zalo, Facebook hoặc các Hội nhóm để tìm và lưu thông tin khách hàng, ghi chép vào sổ sách rồi mới có thể lên đơn chính xác cho khách. Thậm chí, cô cũng tự nhìn thấy được những khuyết điểm về vấn đề chăm sóc khách hàng cũ, khách mua lại khi kinh doanh theo cách truyền thống. Khi đã dùng Sổ Bán Hàng, cô Mai thấy rõ ràng về sự khác biệt cho vấn đề này, khi cô lưu thông tin khách hàng lần đầu tiên trên dứng dụng thì những lần mua lại sau cô không cần phải nhập lại, dễ dàng tìm kiếm khách hàng và có thể xem lịch sử mua hàng trước đó, tiết kiệm thời gian cho cả người bán và người mua.

Bên cạnh đó, khi gửi link cửa hàng cho khách, cô cũng không mất nhiều thời gian tư vấn, giới thiệu cho khách nữa mà khách hàng có thể tự xem nhanh về sản phẩm, xem nhiều hơn các sản phẩm có trên cửa hàng online.

Bật mí ‘tuyệt chiêu’ kiếm hơn 200 triệu mỗi tháng

Cô Tuyết Mai không ngần ngại chia sẻ, dù đã ngoài 50 tuổi nhưng cô vẫn có thể kiếm hơn 200 triệu doanh thu mỗi tháng nhờ vào việc bán hàng. Cô bật mí bí quyết bán hàng đã áp dụng thành công cho cửa hàng của mình: “Khi buôn bán, cần đặt mình vào tâm thế khách hàng để hiểu khách muốn điều gì, cần giải quyết vấn đề gì? Tư vấn những thứ khách hàng cần chứ không phải bán những thứ mình có, giải quyết được nỗi đau của khách thì họ sẽ dễ dàng mua hàng và đặt niềm tin vào người bán”.

Khi đã có niềm tin từ khách hàng, họ sẽ tin vào giá trị mình mang lại.Mình đem tất cả những sản phẩm liên quan giới thiệu, khơi gợi nhu cầu cho khách hàng để họ có thể mua nhiều món hàng cùng lúc. Họ cũng tiện lợi là tiết kiệm thời gian mua hàng, mua nhiều được miễn phí giao hàng cũng là lợi ích cho đôi bên, cô Tuyết Mai chia sẻ thêm một số mẹo để bán được nhiều sản phẩm hơn.

Từng là khách hàng cộng với việc nhanh nhạy trong việc tìm hiểu tâm lý khách hàng, giờ đây cô Mai có thể khai thác nhu cầu để khách có thể xem và mua nhiều mặt hàng khác nhau so với nhu cầu ban đầu của khách. Từ đó số lượng đơn hàng của cô tăng lên và cô cũng dễ dàng giới thiệu và tiếp cận khách hàng hơn.

Mong muốn tất cả chủ kinh doanh tại Việt Nam có thể bán hàng tốt, kinh doanh đạt nhiều thành công, cô Phan Thị Tuyết Mai đã dành lời khuyên cho các nhà bán hàng: “Nếu thật sự bạn là người kinh doanh muốn kinh doanh tốt, hiệu quả cao thì Sổ Bán Hàng là một công cụ đắc lực giúp bạn giải phóng sức lao động của mình, tăng thêm thu nhập gấp nhiều lần so với kinh doanh theo kiểu truyền thống”.

Sổ Bán Hàng chúc Cô Phan Thị Tuyết Mai phát triển mạnh mẽ mô hình kinh doanh của mình hơn nữa và lan tỏa cảm hứng bán hàng đến hàng triệu khách hàng. Mọi người ghé thăm Siêu thị Tuyết Mai tại đây nhé!

>> Mời bạn xem thêm:

Bí kíp phát triển vòng đời mua sắm của khách hàng

Từ cộng tác viên trở thành ông chủ với hàng nghìn sản phẩm cùng mạng lưới 70 CTV

Mẹo xây kênh Tiktok triệu view cho người mới: Kiếm tiền dễ như ăn kẹo!

Chia sẻ bài viết: