Mở thẻ tín dụng bị từ chối: Chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục

Chia sẻ bài viết:

Mở thẻ tín dụng bị từ chối là một trong những vấn đề mà nhiều người dùng mắc phải và nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng thường ở các lý do chủ quan.

Thẻ tín dụng đang dần chiếm ưu thế trong việc thanh toán bởi sự tiện lợi và các chế độ ưu đãi mà loại thẻ này mang lại. Cũng vì vậy mà số lượng khách hàng mong muốn mở thẻ tín dụng ngày càng gia tăng qua các năm. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng được duyệt hồ sơ mở thẻ, nhiều trường hợp bị từ chối yêu cầu.

Nguyên nhân mở thẻ tín dụng bị từ chối có thể đến từ Ngân hàng hoặc cũng có thể là từ chính người dùng. Vậy đâu là lý do chủ chốt khiến khách hàng bị bác bỏ yêu cầu khi mở thẻ tín dụng? Hãy để Sổ Bán Hàng chỉ ra chi tiết cho bạn ngay trong bài viết dưới đây!

>> Mời bạn xem thêm: Thẻ tín dụng bị từ chối: Nguyên nhân và cách giải quyết

Hình: Mở thẻ tín dụng bị từ chối: Nguyên nhân và cách giải quyết

1. Không đáp ứng đủ yêu cầu tài chính

Vào thời điểm nộp hồ sơ mở thẻ tín dụng, có thể thu nhập tài chính của bạn không đáp ứng đủ điều kiện bên phía ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về mức thu nhập tối thiểu về mở thẻ tín dụng khác nhau. Trong trường hợp thu nhập của bạn thấp hơn mức quy định đề ra, hồ sơ mở thẻ tín dụng của bạn sẽ bị từ chối.

Để tránh gặp tình trạng này, bạn cần nghe tư vấn từ nhân viên trước khi đưa ra quyết định mở loại thẻ tín dụng. Bởi vì mỗi tổ chức tài chính đều sẽ có các loại thẻ tín dụng khác nhau và chính sách áp dụng riêng.

>> Có thể bạn quan tâm: Thẻ tín dụng là gì? Cách mở thẻ tín dụng an toàn

2. Đã mở quá nhiều thẻ tín dụng trước đó

Một trong những lý do dẫn đến yêu cầu mở thẻ tín dụng của bạn bị từ chối chính là do bản thân đã sở hữu quá nhiều thẻ tín dụng. Bởi nếu có quá nhiều thẻ tín dụng sẽ ảnh hưởng đến các kế hoạch tài chính của bạn và ngân hàng cảm thấy hơi có rủi ro cho phía họ. Chính vì vậy, chuyên gia tài chính thường khuyên bạn chỉ nên mở 2 thẻ tín dụng tại 2 ngân hàng khác nhau để tận hưởng tối đa tiện ích và ưu đãi mà dòng thẻ này mang lại.

Ngoài ra, nếu bạn gửi yêu cầu mở thẻ tín dụng tại nhiều ngân hàng vào cùng một lúc, cũng có thể bị giảm khả năng duyệt hồ sơ. Nếu “tai mắt” của họ cho thấy tín hiệu không tốt từ phía bạn và để không nhận lấy rủi ro, tổ chức tín dụng sẽ gạch bỏ yêu cầu mở thẻ của bạn.

Hình: Đã mở quá nhiều thẻ là lý do dẫn đến mở thẻ tín dụng bị từ chối
Nguồn: Internet
Đã mở quá nhiều thẻ tín dụng trước đó
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 6 hiểu lầm về thẻ tín dụng nhiều người mắc phải

3. Nợ xấu, lịch sử tín dụng không tốt là nguyên nhân chủ yếu khiến mở thẻ tín dụng bị từ chối

Nếu một người có lịch sử nợ chồng chất đến mượn tiền thì bạn có do dự hay không? Tất nhiên là có!

Ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào cũng vậy, nếu bạn từng có nợ xấu và lịch sử tín dụng không tốt, họ cũng sẽ cân nhắc xem xét lại khả năng thanh toán hàng tháng của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng mới, bạn cần phải hoàn trả hết khoản nợ đã vay từ thẻ tín dụng khác. Tuy nhiên, lịch sử tín dụng của bạn vẫn sẽ được đánh giá là không tốt, cách tốt nhất là bạn hãy kiểm soát tài chính của mình một cách chặt chẽ và gây ít thiệt hại nhất có thể.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan

4. Hồ sơ mở thẻ tín dụng không đúng quy định

Việc chuẩn bị hồ sơ không đúng quy định cũng là một trong những lý do chủ yếu dẫn đến việc mở thẻ tín dụng bị từ chối. Rất có thể trong quá trình đăng ký, bạn đã soạn thiếu các loại giấy tờ cơ bản như: CCCD/ Hộ chiếu/ Sổ KT3/ Giấy đăng ký tạm trú,… khiến các tổ chức tài chính từ chối xét duyệt.

Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn có thể thực hiện đăng ký mở thẻ tín dụng trực tuyến hoặc liên hệ với nhân viên tư vấn để được hướng dẫn chi tiết và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trước khi đến quầy giao dịch.

Hình: Mở thẻ tín dụng bị từ chối do hồ sơ không đúng quy định
Nguồn: Internet
Hồ sơ không đúng quy định
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 5 điều quan trọng khi mở thẻ tín dụng bạn cần biết

5. Các lý do mở thẻ tín dụng bị từ chối khác

4 lý do bên trên chính là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc mở thẻ tín dụng bị từ chối. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ít phổ biến hơn xảy ra trong quá trình mở thẻ tín dụng:

  • Lý do bảo mật: Có một số trường hợp tổ chức tài chính sẽ bác bỏ yêu cầu mở thẻ của bạn vì lý do bảo mật. Hệ thống nhận thấy hoạt động của bạn có vẻ đáng ngờ và có nguy cơ lừa đảo cao.
  • Lịch sử làm việc không ổn định: Nếu bạn có thời gian thất nghiệp lâu hoặc xảy ra thường xuyên thì rất có thể cũng là điểm trừ khi xét duyệt mở thẻ tín dụng dành cho bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Trả góp qua thẻ tín dụng: Lợi ích và những điều cần lưu ý

Có thể thấy, việc mở thẻ tín dụng bị từ chối thường đến từ nguyên nhân phía khách hàng. Bạn hãy tập cho mình thói quen quản lý tài chính “sạch – đẹp” để không phải gặp nhiều trắc trở sau này. Với những nguyên nhận được liệt kê ở phía trên, Sổ Bán Hàng hy vọng có thể giúp bạn chủ động hơn trong hành trình quản lý tài chính của mình.

Chia sẻ bài viết: