4 lưu ý MỞ HÀNG năm mới để cả năm đại cát đại lợi

Chia sẻ bài viết:

Trong kinh doanh, người ta thường quan niệm rằng: Khởi đầu phải suôn sẻ thì mọi việc sau đó mới diễn ra thuận lợi được. Người đầu tiên mua hàng được coi là người mở hàng.

Vậy để thu hút tài lộc, đem lại thịnh vượng, may mắn cho cửa hàng thì bạn nên lưu ý gì? Cùng tham khảo 4 lưu ý dưới đây để có một ngày mở hàng thuận lợi bạn nhé!

>> Mời bạn xem thêm: Chuyên gia hướng dẫn khai bếp đầu xuân, cả năm phát lộc

1. Bày biện mâm cúng

Bài trí bàn thờ là công việc được ưu tiên hàng đầu. Chủ cửa hàng nên là người trực tiếp lau dọn, bày biện ban thờ và thực hiện lễ cúng bái vào ngày mở hàng. Nên ưu tiên chọn thức ăn màu đỏ mong may mắn, có mâm ngũ quả thì phải đủ 5 màu, cắm hoa tươi và thắp tuần nhang thơm. Trên bàn thờ ngày này thường được trang trí đẹp đẽ. Thường sẽ bao gồm đầy đủ hoa quả, bánh kẹo, rượu, nước, xôi, gà, kim ngân, tài mã…

Bày biện mâm cúng trong ngày mở hàng giúp công việc kinh doanh thuận lợi. Nguồn ảnh Internet.
Bày biện mâm cúng trong ngày mở hàng giúp công việc kinh doanh thuận lợi. Nguồn ảnh Internet.

Chủ cửa hàng thắp nhang thay nước, cảm tạ trời đất, khấn vái thần linh, mong muốn được thần linh che chở, phù hộ độ trì cho mạnh khỏe, bình an, mua may bán đắt, cả năm phát tài.

>> Mời bạn xem thêm: 10 ngôi chùa xin lộc đầu năm linh thiêng ở 2 miền Nam Bắc

2. Nên chuẩn bị tiền lẻ

Trong ngày đầu năm, chủ cửa hàng cần chuẩn bị nhiều tiền lẻ để cuộc giao dịch khi mở hàng được diễn ra xuôi thuận, nhanh chóng. Khách hàng đưa tiền mà mình bối rối vì không có tiền thối lại, khiến việc mua bán trục trặc là điều kiêng kỵ. Kỵ nhất là đầu ngày đầu năm mà đi “đổi tiền”. Vì không ai muốn cái may (hoặc rủi) của mình chạy qua người khác hay ngược lại. Khách mở hàng đưa tiền lớn, người bán có sẵn tiền thối lại, tiền bạc sòng phẳng, coi như một mở hàng tốt đẹp, vì có “đồng ra đồng vào”.

Ngày nay, hình thức thanh toán điện tử cũng giúp ích rất nhiều cho quá trình thanh toán của khách hàng. Chủ cửa hàng có thể ứng dụng bán hàng Sổ Bán Hàng để thu tiền khách hàng nhanh chóng thông qua việc quét mã QR để thanh toán. Thanh toán nhanh gọn chỉ trong chưa tới 1 phút.

>> Mời bạn đọc thêm: SoBanHang x HD Bank: HỢP TÁC TOÀN DIỆN – THANH TOÁN TỰ ĐỘNG TRONG 3 PHÚT – SoBanHang

Bạn có thể tải ứng dụng bán hàng Sổ Bán Hàng tại đây:

Sau một vài ngày nghỉ Tết hẳn cửa hàng sẽ chưa được gọn gàng, chủ cửa hàng cũng phải lưu ý để sắp xếp lại nơi-làm-ăn của mình sao cho tươm tất, lau quét, hút bụi, treo lại giá đồ tinh tươm, chọn bao bì hàng hóa bắt mắt trưng ra trước, … Để cửa hàng có diện mạo sạch sẽ, đẹp mắt nhất cho ngày mở hàng thêm “thuận buồm xuôi gió”.

3. Bán hàng đầu năm

“Thuận mua vừa bán” cũng là một mở hàng tốt đẹp. Người bán thường không nói thách quá cao với người khách đầu tiên, e họ trả giá sát quá hay không chịu mua, mở hàng mà không bán được là xui xẻo. “Vía” người mở hàng cũng quan trọng. Những người “nặng bóng vía” mặt mũi lầm lì, lù đù không nên “mở hàng” ngày đầu năm. Người buôn bán có kinh nghiệm thường ghi nhận một số khách quen có “vía tốt”, mời mọc hay nhờ họ “mở hàng” để lấy hên.

Thuận mua vừa bán để năm mới kinh doanh thuận lợi. Nguồn Internet.

>> Mời bạn đọc thêm: Chọn ngày giờ tốt khai trương năm Quý Mão theo tuổi để làm ăn phát đạt, đón tài lộc

4. Chọn ngày đẹp để mở hàng

Việc xem ngày đẹp mở hàng giúp chủ cửa hàng có khởi đầu thuận lợi, suôn sẻ, mang lại những điều may mắn và thành công cho công việc kinh doanh sau này.

Ngày tốt thường là ngày chẵn như mùng 2, mùng 4, mùng 6. Nếu ngày tốt nhằm vào mùng hai Tết, bạn vẫn cúng mở hàng, mua bán tượng trưng để có thể nhận về may mắn cả năm trong buôn bán nhé!

Trên đây là 4 lưu ý cho các chủ cửa hàng vào ngày mở hàng đầu năm mới. Chúc các chủ cửa hàng năm mới khai trương hồng phát! Sổ Bán Hàng chúc bạn một năm mới vạn điều may mắn.

*Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: