10 ngôi chùa xin lộc đầu năm linh thiêng ở 2 miền Nam Bắc

Chia sẻ bài viết:

Phong tục đi chùa xin lộc đầu năm là nét đẹp trong văn hóa của người Việt Nam để cầu mong mọi việc tốt lành, tài lộc cùng sức khỏe an khang cho cả nhà. Vậy bạn đã biết về các ngôi chùa nổi tiếng ở miền Bắc, miền Nam linh thiêng chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Sổ Bán Hàng để tìm hiểu về những ngôi chùa linh thiêng này nhé!

Miền Bắc

1. Non thiêng Yên Tử – Cầu may cho năm mới

Chùa Yên Tử là ngôi chùa nổi tiếng không chỉ trong những ngày lễ hội đầu xuân, các ngày còn lại trong năm đều thu hút du khách lui tới dâng hương cầu may.

Chùa Yên Tử - Quảng Ninh. Nguồn ảnh Internet.
Chùa Yên Tử – Quảng Ninh. Nguồn ảnh Internet.

Du khách đến với lễ hội Yên Tử để cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới, cầu tài lộc, sức khỏe và cầu may. Yên Tử là ngôi chùa rất thích hợp cho những ai vừa muốn lễ chùa xin lộc đầu năm, vừa muốn du xuân và thưởng ngoạn cảnh đẹp đầu năm.

2. Đền Trần – Nam Định

Đền Trần - Nam Định. Nguồn ảnh Internet.
Đền Trần – Nam Định. Nguồn ảnh Internet.

Đền Trần là điểm du lịch tâm linh thu hút du khách, nổi tiếng với Lễ khai ấn diễn ra từ ngày 13-15 tháng giêng âm lịch hàng năm. Và từ lâu Đền Trần đã đi vào tâm thức người Việt Nam bởi sự linh thiêng của ấn vua ban đền Trần.

Lễ khai ấn chỉ diễn ra vào đêm ngày 14 tháng giêng, ấn phải được lấy ra lúc 23-24h của ngày 14 mới linh thiêng. Chính vì vậy khách thập phương nô nức về Đền Trần vào thời điểm này để xin ấn về làm may đầu năm. Nếu may mắn xin được ấn đóng trên tấm lụa đỏ là đắc lộc, đắc thọ.

>> Mời bạn đọc thêm: Top 5 điều kiêng kỵ trong ngày Tết mà dân kinh doanh phải biết

3. Đền Bà Chúa Kho – Xin lộc rơi lộc vãi đầu năm

Đền Bà Chúa Kho nằm trên lưng chừng ngọn núi Kho, thuộc khu Cô Mễ- Vũ Ninh- Bắc Ninh, cách Hà Nội khoảng 33km. Ngày khai hội chính của đền diễn ra vào 14 tháng giêng âm lịch hàng năm. Và nhiều người thường đến đền vào những ngày cuối năm và đi lễ đầu năm với quan niệm ”đầu năm đi vay- cuối năm đi trả”.

Đền Bà Chúa Kho - Bắc Ninh. Nguồn ảnh Internet.
Đền Bà Chúa Kho – Bắc Ninh. Nguồn ảnh Internet.

Theo tương truyền, những người đi lễ chùa đầu năm mà đến đền Bà Chúa Kho để vay tiền làm ăn, buôn bán thì năm mới nhất định sẽ làm ăn phát đạt, kinh doanh lợi nhuận. Vì vậy, đền Bà Chúa Kho vào dịp cuối năm và đầu năm thường rất thu hút khách thập phương đến chiêm bái cầu bình an- sức khỏe và cầu cho ”lộc rơi lộc vãi” cả năm.

4. Chùa Hương – Mỹ Đức – Hà Nội

Nếu bạn lên chùa đi lễ xuân đầu năm chớ nên bỏ qua chùa Hương- một trong những ngôi chùa thiêng nhất miền Bắc. Bởi. Đến lễ hội Chùa Hương vừa để cầu may, cầu bình an, tài lộc cho gia đình vừa có thể ngồi thuyền ngắm cảnh núi sông thanh bình hai bên bờ, hòa mình vào không khí lễ hội cũng như những hoạt động văn hóa diễn ra ở đây.

Ngồi thuyền trên sông vào chùa Hương, nguồn ảnh Internet
Ngồi thuyền trên sông vào chùa Hương, Nguồn ảnh Internet

5. Chùa Bái Đính – Cầu tài lộc linh thiêng đầu năm

Chùa Bái Đính diễn ra lễ hội từ chiều ngày mùng 1 tết, khai hội vào ngày mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Đến lễ chùa đầu năm tại Bái Đính, bạn sẽ được tham gia vào lễ hội với những nghi lễ trang nghiêm, cùng những trò chơi dân gian đặc sắc. Đặc biệt, bạn còn được tham quan ngắm cảnh ngôi chùa rộng nhất Việt Nam với nhiều hạng mục công trình đồ sộ và nhiều cái ”nhất” nhất Việt Nam. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp thăm những thắng cảnh nổi tiếng của Đất Cố Đô.

Toàn cảnh chùa Bái Đính, nguồn ảnh Internet
Toàn cảnh chùa Bái Đính, nguồn ảnh Internet

>> Mời bạn đọc thêm: Gợi ý bạn 5 địa chỉ tìm nguồn hàng sỉ Tết giá rẻ, chất lượng

Miền Nam

1. Chùa Bà Đen (Linh Sơn Tiên Thạch Tự) – Tây Ninh

Chùa Bà Đen - Tây Ninh. Nguồn ảnh Internet.
Chùa Bà Đen – Tây Ninh. Nguồn ảnh Internet.

Tọa lạc ở độ cao 200 mét so với mực nước biển, Chùa Bà Đen – hay Linh Sơn Tiên Thạch Tự – được đông đảo du khách lẫn người dân địa phương yêu mến. Chùa sở hữu kiến trúc cổ điển, lấy mái ngói đỏ cam và tường sơn vàng làm chủ đạo. Đây là nơi thờ tự Bà Đen – tức Linh Sơn Thánh Mẫu – Tiêu Diện, Phật Thích Ca, Bồ Tát Di Lặc, Bồ Tát Quan Âm, Thập Bát La Hán cùng nhiều vị Bồ Tát khác. Đi Chùa Bà Đen vào ngày mùng 5 tháng 5, bạn có thể tham gia Lễ Vía Bà Đen và mục sở thị tập tục tắm tượng thú vị.

2. Chùa Ngọc Hoàng – TP Hồ Chí Minh

Chùa cầu tài lộc ở TPHCM không thể không nhắc đến chùa Ngọc Hoàng tọa lạc tại: 73 Mai Thị Lựu, Quận 1.

Chùa Ngọc Hoàng - TP Hồ Chí Minh. Nguồn ảnh Internet.
Chùa Ngọc Hoàng – TP Hồ Chí Minh. Nguồn ảnh Internet.

Đặc biệt, nơi đây có điện Thần Tài cầu tài lộc, may mắn rất linh nghiệm. Chính vì thế khi hỏi người dân Sài Gòn rằng: Cầu tài lộc ở đâu? thì câu trả lời chắc chắn là điện Thần Tài ở chùa Ngọc Hoàng – Chùa xin lộc đầu năm. Chính vì thế, không riêng gì đầu năm mà ở tất cả ngày trong năm, ngôi chùa này cũng đón một lượng khách rất lớn đến thăm viếng.

Khi đến điện Thần Tài, các bạn đừng quên xoa tay ngài và xin lộc đỏ để cạnh bên tượng thần, sau đó đem bỏ vào ví nhé. Đó chính là ước nguyện tiền bạc rủng rỉnh trong suốt cả năm mà bất kỳ ai cũng mong muốn khi đến đây. Ngoài ra, chùa còn rất nổi tiếng với điện thờ 12 bà mẹ sanh là nơi cầu con cũng linh ứng không kém.

>> Mời bạn đọc thêm: 4 kinh nghiệm kinh doanh hoa Tết vốn ít lời khủng

3. Chùa Bà Thiên Hậu – Bình Dương

Chùa Bà Thiên Hậu - Bình Dương. Nguồn ảnh Internet.
Chùa Bà Thiên Hậu – Bình Dương. Nguồn ảnh Internet.

Chùa Bà – Một nơi tâm linh, linh thiêng được người dân Bình Dương kính trọng và thờ phụng. Đây là một công trình mang đậm dấu ấn tôn Giáo chuyên dùng để thờ tự vị nữ thần có tên là Thiên Hậu Thánh Mẫu.

Chùa Bà Thiên Hậu tại Bình Dương nổi tiếng là nơi linh thiêng gần như cầu gì được đó. Vì vậy, bạn có thể đến đây cầu bình an, cầu sức khỏe cho cả gia đình ngày năm mới. Bên cạnh đó, những ai kinh doanh buôn bán có thể tới để cầu may mắn cho một năm làm ăn thuận lợi.

Ngay phía trước chính điện của chùa Bà, người ta thường cho đặt ống xăm để mọi người đến xin quẻ đầu năm. Khi đến đây tham quan, bạn có thể đốt nhang cầu nguyện với Bà Thánh Mẫu và khấn thầm điều mình muốn được cầu xin. Sau đó, bạn có thể bắt đầu xin xăm rồi mang thẻ xăm của mình đối chiếu với lời giải được gắn trên bảng gỗ gần chính điện.

4. Quan Âm Phật Đài – Bạc Liêu

Quan Âm Phật Đài - Bạc Liêu. Nguồn Internet.
Quan Âm Phật Đài – Bạc Liêu. Nguồn Internet.

Cách trung tâm thành phố Bạc Liêu trên dưới 8km là Quán Âm Phật Đài, điểm đến tôn giáo được Phật Tử thập phương tôn kính. Hầu hết du khách, khi ghé đến ngôi chùa Bắc Tông này là để chiêm ngưỡng tượng Bồ Tát Quán Thế Âm cao 11 mét, uy nghiêm hướng ánh mắt từ bi về biển Đông. Ở Bạc Liêu, nơi những người con xứ biển trao trọn vận mệnh cho sóng nước thênh thang, sự hiện diện của Mẹ Nam Hải đã đại diện cho niềm hy vọng bất diệt về cuộc sống an yên, sung túc và hạnh phúc.

>> Mời bạn đọc thêm: Kinh doanh đồ gia dụng thông minh đúng cách sẽ giúp bạn kiếm bộn tiền

5. Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam – An Giang

Miếu Bà Chúa Xứ – An Giang. Nguồn ảnh Internet.

Miếu Bà Chúa Xứ (hay Miếu Chúa Xứ Thánh Mẫu) tọa lạc ở Núi Sam, tỉnh An Giang. Với tư thế lưng tựa vào vách núi, mặt hướng về khung cảnh thôn quê thanh bình. Nơi đây sở hữu lối kiến trúc hình chữ Quốc, mô phỏng dáng hoa sen tinh tế; phần mái cao và nhọn, trông giống như mũi tàu. Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam lấy cảm hứng từ nét đẹp nghệ thuật Ấn Độ, với hàng loạt hoa văn được chạm khắc khéo léo ở chánh điện.

Từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 4 âm lịch là giai đoạn du khách ghé đến Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam đông đúc nhất, chủ yếu để tham dự Lễ Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam, xin xăm, cầu nguyện cho chuyện làm ăn, tiền tài, gia đạo được hanh thông.

Trên đây là gợi ý 10 ngôi chùa xin lộc đầu năm linh thiêng, phù hợp để đi xin lộc đầu năm mà Sổ Bán Hàng gợi ý cho bạn. Hy vọng đây sẽ là một trong những địa điểm cho bạn và gia đình tới ghé thăm và cầu may năm mới. Tuy nhiên dựa vào khoảng cách địa lý, bạn có thể chọn cho mình một ngôi chùa gần nhà để di chuyển thuận tiện, và quan trọng nhất vẫn là ở tấm lòng bạn nhé!

Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe, bình an, may mắn và thành công trong năm mới!

*Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

>> Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: