Vợ chồng trẻ bỏ việc văn phòng kinh doanh nông sản sạch thành công cùng Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết:

“Chị bán hàng online gần 2 năm nay rồi, ban đầu xem như nghề tay trái kiếm thêm thu nhập bên cạnh việc công sở. Đồng nghiệp, bạn bè ủng hộ nhiều lắm vì chị bán toàn nông sản địa phương sạch và thuần thiên nhiên. Đến khi biết hai vợ chồng có ý định nghỉ việc ở nhà kinh doanh online thì mọi người ủng hộ dữ lắm, thấy sản phẩm ngon và chất lượng nên ủn mông vợ chồng chị khởi nghiệp bán lớn luôn” – chị Trần Thị Ánh trải lòng về lý do cả hai vợ chồng quyết định nghỉ việc hẳn để chuyên tâm kinh doanh online.

Bỏ việc văn phòng khởi nghiệp cùng Sổ Bán Hàng

Vợ chồng anh Nguyễn Hữu Tài và chị Trần Thị Ánh cùng nhau kinh doanh online khi cả hai dừng hẳn công việc văn phòng. Sinh con đầu lòng ngay thời điểm dịch căng thẳng, vợ chồng anh Tài chị Ánh quyết định ở nhà cùng nhau bán hàng online vừa chăm sóc con trai.

Chị Ánh là dân kế toán nên biết tầm quan trọng của việc quản lý dữ liệu, nên ngay khi quyết tâm kinh doanh online, chị muốn quản lý việc bán hàng được chuyên nghiệp. “Lượng khách hàng và mặt hàng tăng lên mỗi ngày, khách đông nên chị nhờ chồng lên mạng tìm công cụ hỗ trợ để quản lý bán hàng, xuất hóa đơn, quản lý kho hàng” – Chị Ánh bộc bạch.

Gia đình nhỏ vô cùng hạnh phúc của anh Tài, chị Ánh. Ảnh: Văn Cường
Gia đình nhỏ vô cùng hạnh phúc của anh Tài, chị Ánh. Ảnh: Văn Cường

Anh Tài bắt đầu lên mạng tìm hiểu và sử dụng qua một vài ứng dụng, nhưng cuối cùng anh quyết định đồng hành cùng Sổ Bán Hàng, vì giao diện đơn giản, người không rành về ứng dụng vẫn có thể cài đặt và sử dụng dễ dàng. Sau 1 tháng sử dụng phiên bản miễn phí, anh Tài quyết định nâng cấp lên phiên bản Sổ Bán Hàng trả phí để sử dụng nhiều tính năng nâng cao và để phát triển việc kinh doanh online. Anh Tài chia sẻ: “Từ ngày sử dụng Sổ Bán Hàng bản trả phí, anh có thể đưa logo cửa hàng lên app và bật hiển thị lên hóa đơn, hóa đơn xuất ra gửi khách cũng có logo cửa hàng, khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu sản phẩm của mình”.

Chị Ánh cũng bày tỏ sự thích thú với tính năng gửi hóa đơn online: “Khi khách mua hàng, chị sẽ xuất hóa đơn online gửi qua Zalo, Messenger, Viber cho khách. Khách nhận được và nhấn like là mình biết khách đã nhận được hóa đơn, khách hàng cũng nhanh chóng chuyển tiền về cho mình. Chị có thể dễ dàng đối chiếu giữa hóa đơn đã xuất và số tiền khách chuyển rất hiệu quả, không như lúc trước phải mở sổ ra tính tay, tiết kiệm được rất nhiều thời gian”.

Từ đặc sản quê hương được ủng hộ đến quyết tâm làm lớn

Vợ chồng anh Tài chị Ánh bán nông sản sạch, đặc sản địa phương được gom hàng từ người thân ở quê lên, đó là những đặc sản từ Tiền Giang như xoài cát Hòa Lộc, gà vườn và trứng gà ta sạch, hay là mật ong và yến từ Hải Phòng gửi vào. Cứ ở đâu có sản phẩm ngon và sạch, anh chị đưa về bán cho người thân quen. Nhận được phản hồi tốt, khen sản phẩm chất lượng nên anh chị lại xắn tay tìm kiếm thêm nguồn hàng phong phú.

Anh chị sẽ gom đơn hàng rồi báo về quê thu hoạch, hàng vừa gửi lên là ship đi cho khách hàng ngay, nên khi được hỏi kho hàng của anh chị ở đâu, chị Ánh hài hước cho biết “kho hàng của chị ở dưới quê, là những trái xoài còn trên cây trong vườn hay con gà đang đi lanh quanh trong chuồng”.

Anh chị bán chủ yếu là nông sản sạch, đặc sản vùng miền. Ảnh: Văn Cường
Nhận được phản hồi tốt về chất lượng sản phẩm càng khiến anh Tài chị Ánh thêm động lực buôn bán, với mong muốn đưa những đặc sản thuần thiên nhiên từ quê nhà đến tay những khách hàng thân thiết. Ảnh: Văn Cường

Anh Tài chị Ánh phối hợp cùng nhau trong việc nhà, chăm sóc con và cả buôn bán trên tinh thần san sẻ cho nhau. Ở hiện tại, hai vợ chồng anh chị đều rất tâm huyết với nghề bán hàng, chị Ánh ở nhà vừa cơm nước chăm con vừa tư vấn sản phẩm và đóng hàng cho khách, anh Tài phụ trách đi lấy hàng từ quê gửi vào và đi ship hàng cho khách. Hai vợ chồng luôn tay luôn chân nhưng lúc nào cũng cảm thấy hạnh phúc. Chị Ánh cứ mở lời là giới thiệu về sản phẩm mình bán, xuất xứ của sản phẩm ở đâu, nguồn hàng sạch thiên nhiên thế nào, như thể chị có thể giới thiệu sản phẩm và bán hàng bất cứ khi nào.

Sổ Bán Hàng giúp vợ chồng trẻ phát triển kinh doanh online

Anh Tài cho biết, ban đầu anh tải ảnh và thông tin hàng hóa lên Google Drive để gửi cho khách xem, một thời gian anh nhận thấy quá bất tiện vì nó đòi hỏi phải làm việc trên máy tính, còn gia đình anh hiện dùng điện thoại nhiều hơn. Anh bắt đầu lên mạng tìm hiểu và sử dụng qua một vài ứng dụng, nhưng cuối cùng anh quyết định đồng hành cùng Sổ Bán Hàng. “Giao diện dễ hiểu, trực quan, giúp anh từ một người không chuyên vẫn có thể tự sắp xếp, tự cài đặt và đưa sản phẩm lên Sổ Bán Hàng dễ dàng ngay từ lần đầu tiên sử dụng” – anh Tài đánh giá về ứng dụng Sổ Bán Hàng.

Anh Tài đánh giá cao ứng dụng vì thao tác đơn giản, dễ sử dụng. Ảnh: Văn Cường
Anh Tài đánh giá cao ứng dụng vì thao tác đơn giản, dễ sử dụng. Ảnh: Văn Cường

Sau 1 tháng sử dụng phiên bản miễn phí, anh Tài quyết định nâng cấp lên phiên bản Sổ Bán Hàng trả phí để sử dụng nhiều tính năng cao cấp hơn, giúp vợ chồng anh phát triển việc kinh doanh cũng như có thêm nhiều thời gian chăm sóc con cái. “Chị nhớ lúc trước mỗi lần bán hàng, chị phải viết tay từng món để giao cho khách. Có khách hàng mua tới 5-7 món, chị phải ngồi viết từng chút một, rồi có khi viết sai, cộng sai tiền thì phải làm đi làm lại, bởi vì chị không muốn hóa đơn ghi tay của mình gửi đến khách bị tẩy xóa lung tung, khách hàng cũng cảm thấy mình kém tôn trọng và thiếu sự chuyên nghiệp. Còn khi sử dụng Sổ Bán Hàng, ứng dụng hỗ trợ anh chị hết mọi vấn đề trên, ứng dụng tự cộng tiền mình không cần mất thời gian tính tay, con số cũng chính xác và tin cậy hơn nhiều”Chị Ánh chia sẻ về trải nghiệm dùng Sổ Bán Hàng phiên bản trả phí, chị cảm thấy rất xứng đáng để đầu tư, bởi vì tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Phiên bản Sổ Bán Hàng trả phí cho phép tải 10 hình ảnh minh họa cho 1 sản phẩm, khách hàng có thể nhìn được sản phẩm ở nhiều góc cạnh khác nhau, trực quan hơn, sinh động hơn. Bên cạnh đó, phiên bản trả phí giải quyết được cho vợ chồng anh Tài chị Ánh nhiều bài toán về chỉnh sửa hóa đơn, chiết khấu hay giảm giá cho khách hàng đều có thể tự thêm, và rất nhiều tính năng giúp quản lý và bán hàng hiện đại so với cách làm thủ công trước đây.

Chị Ánh bán được nhiều món hơn khi có thể gửi cả cửa hàng cho khách lựa chọn . Ảnh: Văn Cường
Chị Ánh cứ mở lời là giới thiệu về sản phẩm mình bán, xuất xứ của sản phẩm ở đâu, nguồn hàng sạch thiên nhiên thế nào, như thể chị có thể giới thiệu sản phẩm và bán hàng bất cứ khi nào. Ảnh: Văn Cường

“Khi họ hỏi mặt hàng nào đó, chị gửi nguyên cửa hàng online họ có thể xem được toàn bộ sản phẩm kèm theo hình ảnh, giá, mô tả sản phẩm cụ thể, thế là khách cũng mua một lần nhiều món hơn. Khách mua hàng của chị có người cũng buôn bán, họ thấy hay và dò hỏi nên mình cũng chia sẻ về ứng dụng Sổ Bán Hàng để họ dùng để buôn bán thuận tiện hơn” – chị Ánh kể thêm.

Một tính năng mà chị Ánh cũng rất thích trên Sổ Bán Hàng đó là quản lý tồn kho: “Mỗi ngày mình bán rất nhiều món, khi khách hỏi còn mặt hàng nào, chị chỉ cần m tồn kho trên điện thoại là biết được cụ thể, chi tiết mặt hàng còn hay hết để trả lời cho khách một cách nhanh nhất, không để khách chờ đợi”.

Trước giờ vợ chồng chị Ánh chỉ tập trung vào bán lẻ, nhưng “tiếng lành đồn xa” về nguồn sản phẩm sạch nên bắt đầu có người quan tâm và đề nghị anh chị trở thành nhà phân phối cho họ. Thế là anh Tài lại mày mò tìm hiểu tính năng “cài đặt giá sỉ”, ví dụ như xoài: 1 ký anh chị bán 75K, giờ trên 3 ký anh sẽ cài đặt giá bán là 70K. Cài đặt giá sỉ có phép cài đặt giá với nhiều nhóm số lượng khác nhau, giúp vợ chồng anh chị phục vụ nhiều nhu cầu giá khác nhau.

Anh Tài dễ dàng xem doanh thu, thống kê chi tiết trên ứng dụng. Ảnh: Văn Cường
Anh Tài dễ dàng xem doanh thu, thống kê chi tiết trên ứng dụng. Ảnh: Văn Cường

Anh Tài hào hứng cho biết anh thường xuyên vào ứng dụng kiểm soát doanh thu lãi lỗ vì thấy nó hữu ích. “Anh có thể xem doanh thu mỗi ngày, giúp anh biết được mình cần doanh số bao nhiêu, cần phấn đấu bao nhiêu để đạt được doanh thu như mình mong muốn, rồi biết mặt hàng nào bán nhanh, bán chậm để kiểm soát đầu vào và đầu ra. Bên cạnh đó, Sổ Bán Hàngcũng giúp anh kiểm soát được công nợ của khách hàng, cả 2 phía người bán và khách nợ đều biết được tổng công nợ hiển thị rõ ràng trên hóa đơn, khách trả trước và nợ lại thì app vẫn có cấn trừ số tiền trả và tiền còn lại. Ngoài ra, còn có phần nhắc nhợ qua zalo, tin nhắn rất hay, giúp anh đòi nợ khách một cách khéo léo và dễ chịu hơn cho đôi bên” – anh Nguyễn Hữu Tài chia sẻ thêm.

“Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn”

Trong cuộc trò chuyện kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ, điều ấn tượng nhất là cách vợ chồng anh Tài chị Ánh san sẻ cho nhau, lại còn nắm chặt lấy tay nhau khi kể về hành trình khởi nghiệp của mình. Trước cửa, anh chị còn treo một tấm biển nội quy gia đình thật dễ thương mà Tài đã tặng chị, cả hai đều muốn giữ quy tắc gia đình đó là tôn trọng lẫn nhau, luôn lắng nghe, chia sẻ và nói những lời yêu thương cùng nhau.

Không gian sinh hoạt chứa đầy ấp hình ảnh gia đình của anh Tài, chị Ánh. Ảnh: Văn Cường
Không gian sinh hoạt chứa đầy ấp hình ảnh gia đình của anh Tài, chị Ánh. Ảnh: Văn Cường

Trên bức tường ngay không gian nghỉ ngơi của cả nhà, anh chị còn dán đầy hình ảnh gia đình thật đong đầy tình cảm. Mặc dù tổ ấm của chị anh còn khiêm tốn, nhưng thật ngưỡng mộ tình cảm gia đình mà anh chị đang cùng nhau vun đắp. Một điều chắc chắn rằng, sóng to gió lớn bên ngoài không thể lọt vào ngôi nhà nhỏ êm ấm của anh Tài chị Ánh.

Sổ Bán Hàng hạnh phúc khi được đồng hành cùng anh chị trong việc kinh doanh online, mang đến trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình vừa khởi nghiệp thuận lợi, vừa vun đắp mái ấm gia đình, ngập tràn tiếng cười.

Mời cả nhà tham quan Cửa hàng Online T.A House của anh Nguyễn Hữu Tài và chị Trần Thị Ánh để anh chị có thêm nhiều động lực buôn bán bạn nhé: https://tahouse.buynow.vn/home

>>> Mời bạn xem thêm:

Chỉnh sửa hóa đơn chuyên nghiệp giúp nâng tầm thương hiệu cùng Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết: