Ứng dụng quản lý kho cùng 4 lợi ích tuyệt vời cho nhà bán lẻ

Chia sẻ bài viết:

Nếu như bạn đang muốn vận hành công việc quản lý kho hàng nói riêng và quản lý công việc bán hàng nói chung. Việc sử dụng một ứng dụng quản lý kho hàng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm quản lý kho miễn phí trên điện thoại với các tính năng thông minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ những lợi ích mà nó mang lại. Trong bài viết sau, Sổ Bán Hàng sẽ chia sẻ những lợi ích tuyệt vời của ứng dụng quản lý kho miễn phí tốt nhất. Các chủ cửa hàng cùng tìm hiểu ngay với Sổ nhé!

1. Thống kê chính xác số lượng hàng tồn kho

Đối với những người kinh doanh truyền thống, họ rất khó khăn để thống kê được chính xác số lượng hàng hóa còn tồn trong kho.

Ứng dụng quản lý kho giúp bạn thống kê chính xác số lượng tồn kho. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Ứng dụng quản lý kho giúp bạn thống kê chính xác số lượng tồn kho. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

Khi bạn sử dụng ứng dụng quản lý kho, bạn có thể dễ dàng nắm được tình hình hàng hóa trong kho. Mặt hàng nào bán nhanh, mặt hàng nào bán chậm, số lượng hàng hóa còn lại bao nhiêu. Để từ đó đưa ra những chính sách kinh doanh phù hợp. Quản lý tốt số lượng hàng tồn kho sẽ giúp bạn biết chính xác lượng hàng mà bạn cần. Tránh việc để lượng hàng quá ít hoặc quá nhiều so với yêu cầu thực tế.

>> Mời bạn đọc thêm: Kinh doanh đồ gia dụng thông minh đúng cách sẽ giúp bạn kiếm bộn tiền

2. Cảnh báo cho chủ cửa hàng khi tình trạng tồn kho ở dưới mức cảnh báo

Để quản lý kho hiệu quả, các chủ cửa hàng thường thiết lập mức tồn kho cảnh báo cho kho hàng của mình. Khi số lượng hàng hóa đang thấp hơn số lượng bạn quy định, chủ cửa hàng nhanh chóng nhập kho sản phẩm đó để hoạt động kinh doanh không bị trì hoãn. Tuy nhiên, với kinh doanh truyền thống, để nắm bắt được mức tồn kho hiện tại, đòi hỏi chủ cửa hàng cần phải kiểm kho thủ công thường xuyên. Điều nay gây mất nhiều thời gian.

Để quản lý kho hiệu quả, bạn nên sử dụng ứng dụng quản lý kho Sổ Bán Hàng. Ứng dụng sẽ giúp công việc bán buôn trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Kho hàng của bạn sẽ được quản lý chi tiết, minh bạch và chính xác. Đặc biệt, ứng dụng quản lý kho Sổ Bán Hàng còn có tính năng cảnh báo bạn khi sản phẩm gần hết. Bạn chỉ cần thiết lập mức tồn kho tối ưu, còn lại việc nhắc nhở cứ để Sổ Bán Hàng lo.

>> Mời bạn đọc thêm: Quản lý kho là gì? 6 cách quản lý kho hàng hiệu quả cho nhà bán lẻ

Đặc biệt, ứng dụng Sổ Bán Hàng còn giúp cửa hàng của bạn hạn chế được sự sai lệch về số liệu hàng hóa tồn kho:

  • Khả năng theo dõi hàng tồn kho theo thời gian thực tại mọi thời điểm, mọi giao dịch.
  • Khả năng dự báo hàng sắp hết và gợi ý nhập hàng.
  • Đánh giá khả năng tiêu thụ của từng mặt hàng để đưa ra phương án nhập hàng phù hợp.
  • Ngăn chặn tình trạng thiếu hụt sản phẩm bán chạy.
  • Hạn chế và cảnh báo nguy cơ dư thừa các mặt hàng khó bán.
  • Tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian kiểm kho.
  • Khả năng đồng bộ khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee.

Tải Sổ Bán Hàng ngay tại đây:

3. Tiết kiệm chi phí

Với những chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ, chi phí luôn là một gánh nặng trong toàn bộ quá trình vận hành. Trong quá trình kinh doanh thường phát sinh rất nhiều chi phí khác như: mặt bằng, nhân viên, … Vì vậy, khi bạn sử dụng ứng dụng quản lý kho sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí như chi phí quản lý, chi phí cho nhân viên kho,..

Ứng dụng quản lý kho giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nguồn ảnh Internet.
Ứng dụng quản lý kho giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nguồn ảnh Internet.

Nếu cửa hàng của bạn có nhiều chi nhánh, việc quản lý tồn kho càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi bạn cần cân đối hàng hóa giữa các chi nhánh, sắp xếp số lượng hàng hóa phù hợp với từng địa điểm, tại từng thời điểm khác nhau, căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng. Ứng dụng quản lý kho sẽ giúp bạn quản lý đồng bộ các kho hàng với mức chi phí hợp lý nhất.

>> Mời bạn đọc thêm: 4 kinh nghiệm kinh doanh hoa Tết vốn ít lời khủng

4. Tiết kiệm thời gian

Quản lý tồn kho trên hệ thống là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bằng việc thường xuyên theo dõi số lượng hàng hóa và đặt hàng trên hệ thống, bạn không cần phải tự tổng hợp thông tin của từng hàng hóa, tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian quý giá và tránh các sai sót trong kiểm kê, tính toán.

Mời bạn xem thêm:

Chia sẻ bài viết: