4 kinh nghiệm kinh doanh hoa Tết vốn ít lời khủng

Chia sẻ bài viết:

Kinh doanh hoa Tết là một trong những mô hình kinh doanh được nhiều người yêu thích. Bởi vì mô hình này không đòi hỏi số vốn lớn, thời gian kinh doanh ngắn và thu lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên với mặt hàng mang tính chất thời vụ thế này, bạn cần làm gì để tăng hiệu quả bán hàng?

Sau đây, Sổ Bán Hàng sẽ cung cấp cho bạn thêm những kinh nghiệm bán hoa ngày tết thực tế giúp bạn thu lãi khủng dịp Tết Quý Mão.

1. Cách bảo quản hoa tươi đúng cách

1.1 Cách phân biệt hoa tươi và hoa đông lạnh

Đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm buôn hoa ngày Tết thường, sẽ gặp phải những tình trạng dở khóc dở cười. Tình trạng hoa xấu, cánh rụng, dập nát bị gói vào giữa khiến người bán khóc thét. Hầu hết những loại hoa này đều là hoa đông lạnh, thường được bảo quản ở nhiệt độ thấp để giữ độ tươi. Tuy nhiên, khi đưa ra ngoài 1 thời gian ngắn, hoa sẽ nhanh bị tàn.

Để kinh doanh hoa Tết hiệu quả, tốt nhất là cứ đến vườn thật sớm, chọn hoa rồi cắt trực tiếp tại vườn chứ đừng mua bó đã cắt sẵn. Ngoài ra những bông hoa đã nở to cũng không nên chọn vì chúng sẽ nhanh tàn, khi bó dễ bị bung cánh.

1.2 Cách bảo quản hoa tươi

Sau khi bạn đã thu mua hoa tươi tại vườn, làm thế nào để bảo quản hoa tươi được lâu? Để không bị thua lỗ dịp bán hoa tết 2023 này, bạn nên tìm hiểu kĩ càng cách giữ cho hoa tươi lâu. Sau khi nhập hoa về thì việc trước tiên bạn cần làm là lọc lại một lượt, loại bỏ những cành gãy, cánh dập, cắt cho đều nhau. Những điều cơ bản để bảo quản hoa được lâu:

  • Hoa đã cắt cành cần phải cắm trong nước và để chỗ mát, thay nước hàng ngày.
  • Cắt bỏ bớt lá ở thân dưới.
  • Loại bỏ những bông hoa bị héo ngay lập tức.
  • Khi hoa nở, cho viên vitamin C, B1 vào nước cắm hoa hay hòa tan viên aspirin nghiền nhỏ vào nước tưới hoa thường xuyên.
Nên tới tại vườn để nhập hoa tránh tình trạng bị trộn hoa bị hư ở giữa. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Nên tới tại vườn để nhập hoa tránh tình trạng bị trộn hoa bị hư ở giữa. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

>> Mời bạn đọc thêm: Gia tăng hiệu quả kinh doanh bằng ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng

2. Bình ổn giá bán hoa tươi ngày Tết

Mặc dù nhu cầu mua hoa ngày Tết tăng rất cao. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì thế mà tăng giá quá nhiều. Điều này sẽ gây ra sự khó chịu và đánh mất sự yêu mến của khách hàng đối với gian hàng của bạn.

Đảm bảo giá thành phù hợp trong ngày Tết. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Đảm bảo giá thành phù hợp trong ngày Tết. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn bán giá rẻ hơn người khác thì khách hàng cũng sẽ đến mua hoa của bạn. Khách hàng thường sẽ có suy nghĩ “Tiền nào của nấy”. Vì vậy, khi quyết định đưa ra giá bán, bạn nên tham khảo với đối thủ cạnh tranh để đưa ra mức giá phù hợp.

>> Mời bạn đọc thêm: Học quản lý kinh doanh đúng hướng và hiệu quả

3. Học cách gói hoa đẹp mắt thu hút khách dịp Tết

Gói hoa đẹp là một nghệ thuật, và người gói hoa chính là nghệ nhân. Gói hoa không chỉ đơn giản là việc chọn những bông hoa đẹp rồi sử dụng túi gói lại, mà với mỗi cách kết hợp sẽ mang lại những ý nghĩa riêng.

Ngoài ra, khi kinh doanh hoa tươi bạn có thể dễ dàng linh động trong cách gói hoa. Nhận gói hoa theo yêu cầu, tạo hình trái tim, chữ cái viết tắt tên cặp đôi,… để hàng hoa của mình nổi bật hơn.

Học cách gói hoa đẹp mắt thu hút dịp bán hoa Tết. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Học cách gói hoa đẹp mắt thu hút dịp bán hoa Tết. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

>> Mời bạn đọc thêm: Top 4 ứng dụng quản lý kinh doanh miễn phí tốt nhất

4. Cách phục vụ khách hàng khi kinh doanh hoa tươi

Cùng một nguồn hàng bán ra cùng một giá, vì sao có người bán rất chạy còn có người lại không bán được?

Phục vụ khách hàng tận tình là cách thu hút khách hàng tới cửa hàng hoa của bạn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Phục vụ khách hàng tận tình là cách thu hút khách hàng tới cửa hàng hoa của bạn. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

Sự cạnh tranh trở nên rất lớn khi buôn hoa ngày tết. Dù cho bạn mở cửa hàng hay chỉ kinh doanh hoa tươi thời vụ Tết, để có được nhiều khách hàng, bạn cần phải tạo sức hút cho cửa hàng của mình. Khách hàng chắc chắn sẽ không đưa ra quyết định mua hoa khi họ không được phục vu chu đáo, nhiệt tình. Ngay cả khi bạn đông khách thì cũng đừng vì thế mà bắt khách hàng phải chờ đợi lâu.

Hãy tạo nên sự khác biệt cho shop bán hoa của mình bằng phong cách phục vụ nhiệt tình. Với những nơi bán hoa khác, khách hàng chỉ chọn hoa rồi mua. Nhưng khi đến với bạn, khách hàng có thể nhận được lời góp ý chọn hoa tươi đẹp chân thành nhất cùng những chia sẻ về cách cắm hoa đẹp, cách bảo quản hoa tươi và thơm lâu trong những ngày Tết. Người xưa đã có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Đừng ngại ngùng mời chào khách hàng, bạn sẽ bỏ lỡ những vị khách tiềm năng đó.

Trên đây là 4 kinh nghiệm kinh doanh hoa Tết mà Sổ Bán Hàng đúc kết được, hy vọng sẽ giúp bạn có một mùa kinh doanh hoa Tết 2023 bội thu.

Để việc kinh doanh đồ trang trí Tết được hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng ứng dụng quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng để giúp công việc kinh doanh của bạn luôn dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Tải Sổ Bán Hàng ngay tại đây:

Ứng dụng Sổ Bán Hàng giúp bạn quản lý công việc kinh doanh hiệu quả, nhanh chóng hơn.
Ứng dụng Sổ Bán Hàng giúp bạn quản lý công việc kinh doanh hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: