Quản lý gần 100 đại lý và cộng tác viên, chủ doanh nghiệp chọn Sổ Bán Hàng nhân rộng quy mô

Chia sẻ bài viết:

“Mình may mắn biết đến và sử dụng Sổ Bán Hàng được hơn 2 năm rồi, từ thời điểm công ty bắt đầu gọi vốn và phát triển về app”, anh Quang Đại – Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất và Thương mại Dịch vụ Vitalnoni chia sẻ về hành trình sử dụng phần mềm Sổ Bán Hàng.

Anh Quang Đại hiện đang đảm nhận chức vụ Giám đốc Kinh doanh của Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất và Thương mại Dịch vụ Vitalnoni, chuyên cung cấp các sản phẩm bảo vệ sức khỏe được chế biến từ trái nhàu – loại thực vật có công dụng tuyệt vời trong việc điều hòa huyết áp, cải thiện tim mạch và hỗ trợ xương khớp. Bước đầu lan tỏa thương hiệu thành công, chỉ trong vòng 2 tháng phát triển, anh Đại hiện đã tiếp quản mạng lưới gần 100 cộng tác viên và trên dưới 80 đại lý trên hệ thống Sổ Bán Hàng.

>>Mời bạn xem thêm:Khám phá hệ sinh thái Sổ Bán Hàng cùng 5 nhóm tính năng nổi bật

Kinh doanh với tâm huyết lan tỏa thảo dược Việt đi khắp mọi nơi

Với vai trò là Giám đốc Kinh doanh, trọng trách của anh Quang Đại là đưa ra kế hoạch định hướng phát triển và hỗ trợ các đại lý, cộng tác viên kinh doanh trên các kênh bán hàng. Với sứ mệnh mang đến các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và giá trị cao, anh luôn cố gắng tạo cho khách hàng sự an tâm nhất có thể khi cầm trên tay những chai nước cốt nhàu tinh túy: “Vitalnoni luôn khẳng định giá trị thông qua chất lượng sản phẩm để giành được sự yêu thương và ủng hộ củakhách hàng”, anh Đại chia sẻ.

Trước đây, các sản phẩm của công ty chủ yếu xuất khẩu đi Malaysia và Hàn Quốc. Tuy nhiên, với mong muốn lan rộng sản phẩm sức khỏe chất lượng này tới tay người dân Việt, công ty đang nỗ lực hết mình để nhân rộng quy mô kinh doanh và tăng giá trị nhận diện thương hiệu.

Hiện tại, anh Đại đang quản lý và phát triển kinh doanh trên hai kênh phân phối chính của công ty là kênh truyền thống và kênh online. Kênh truyền thống sẽ đi từ công ty đến các đại lý phân phối tới các đại lý và đến tay người tiêu dùng. Kênh online, anh tận dụng kênh website online để quảng bá thêm sản phẩm trên các kênh mạng xã hội, từ hệ thống cộng tác viên đến người tiêu dùng cuối. Ở cả hai kênh phân phối này, anh Đại đều thống nhất sử dụng Sổ Bán Hàng để quản lý một cách tập trung và tối ưu nhất.

Ngoài ra anh Quang Đại quan tâm đến các dịch vụ quảng cáo, các chiến dịch marketing để lan tỏa sản phẩm gần hơn với người mua.

Tin tưởng đồng hành cùng Sổ Bán Hàng từ những ngày đầu ra mắt

“Mình may mắn biết đến và sử dụng Sổ Bán Hàng được hơn 2 năm rồi, từ thời điểm công ty bắt đầu gọi vốn và phát triển về app”, lời chia sẻ thân tình của anh Quang Đại gửi đến Sổ Bán Hàng.

Thời gian đầu kinh doanh, anh Đại cho biết bản thân quản lý công việc thông qua hệ thống excel. Khi kinh doanh phát triển, quy mô được mở rộng, việc chỉ sử dụng hệ thống excel không thể đáp ứng được hiệu suất công việc: “Dùng quản lý hệ thống excel rất mất thời gian, đặc biệt về phần điền thông tin, kiểm tra và đối chiếu file báo cáo hàng tháng phải thao tác hoàn toàn bằng thủ công”, anh Đại cho biết về những nhọc nhằn khi quản lý công việc chỉ với hệ thống excel.

Từ đây, anh bắt đầu đi tìm hiểu những phần mềm có thể “đỡ gánh” cho anh được các phần nặng của khối lượng công việc hàng ngày: “Mình biết đến Sổ Bán Hàng thông qua Facebook, từ đó tìm hiểu và quyết định sử dụng. Có thể nói, Sổ Bán Hàng rất dễ sử dụng so với các phần mềm ngoài thị trường, giao diện lại thuận mắt. Hơn hết, ngoài việc hỗ trợ bán hàng offline, Sổ Bán Hàng còn tiếp sức cho kênh bán hàng online, đặc biệt là xây dựng webiste rất chuyên nghiệp”, anh Đại cho biết cơ duyên lựa chọn Sổ Bán Hàng.

“Công việc kinh doanh trước đây, mình cũng dùng Sổ Bán Hàng để quản lý và vận hành. Cho đến công việc hiện tại, mình vẫn tin tưởng gắn bó cùng Sổ Bán Hàng trên hành trình kinh doanh”, anh Đại chia sẻ thêm.

Quản lý gần 100 cộng tác viên dễ dàng cùng Sổ Bán Hàng

“Sổ Bán Hàng đã giúp mình rất nhiều trong việc vận hành công ty. Trong đó, tiện ích mình tâm đắc là quản lý cả một hệ thống hơn 100 cộng tác viên bán hàng online”, anh Đại hào hứng cho biết.

Với mạng lưới cộng tác viên dày đặc, anh Đại cho biết chỉ cần quản lý thông qua tính năng ghi chú trên Sổ Bán Hàng là đủ. Quy trình áp dụng như sau: Cộng tác viên sẽ đăng bài bán hàng và đặt hàng trực tiếp trên website online của Sổ Bán Hàng khi có khách chốt mua. Khi đặt hàng, cộng tác viên sẽ nhập mã của mình theo quy ước “Tên khách hàng + Tên CTV” vào phần ghi chú, từ đây sẽ nhận định được khách hàng đó đến từ cộng tác viên nào. Đến kỳ hạn thanh toán, anh sẽ xuất file báo cáo từ hệ thống phần mềm Sổ Bán Hàng và dựa vào đó để chi trả phần hoa hồng cho các cộng tác viên.

Quy trình quản lý hệ thống cộng tác viên được anh Đại mô tả như sau: “Giả sử bạn Hải là cộng tác viên của Công ty và bạn Hải lên đơn cho một khách hàng tên là Hương. Lúc này bạn Hải sẽ điền ở phần ghi chú là “Hương + CTV Hải”. Như vậy, trên hệ thống xuất báo cáo của Sổ Bán Hàng bằng file excel hằng tháng, sẽ lọc ra được CTV Hải có bao nhiêu đơn hàng được trả hoa hồng hàng tháng”.

Ứng dụng tính năng chiết khấu linh hoạt vào quản lý hệ thống đại lý bán hàng

Hiện mình quản lý hệ thống trên dưới 80 đại lý (chưa tính cộng tác viên), mỗi đại lý sẽ có cấp độ nhập hàng khác nhau. Sổ Bán Hàng có khả năng cài đặt được các mức đại lý khác nhau cho từng phần chiết khấu. Cho nên từ file báo cáo, mình có thể biết được chính xác đại lý đó một tháng đặt hàng bao nhiêu lần và doanh số nhập hàng chi tiết là bao nhiêu”, anh Đại chia sẻ về cách anh quản lý hệ thống đại lý hiệu quả thông qua tính năng chiết khấu trên Sổ Bán Hàng.

Bằng việc áp dụng tính năng chiết khấu linh hoạt, anh Đại đã ứng dụng vào quản lý hệ thống đại lý một cách hiệu quả. Cứ mỗi lần đại lý lên đơn lấy hàng thì chỉ cần áp mã giảm giá, hệ thống sẽ tự tính toán phần chiết khấu và cho biết đại lý đó phải thanh toán bao nhiêu. Đến đợt thanh toán định kỳ, anh chỉ việc xuất báo cáo bằng file excel và sử dụng cộng cụ tìm kiếm nhanh chóng để lọc ra các đại lý cần kết toán: “Như vậy, dù có hàng trăm đại lý đi nữa thì mình vẫn quản lý gọn nhẹ và dễ dàng”, anh Đại hào hứng chia sẻ.

Với những tiện ích mà Sổ Bán Hàng mang lại, anh Đại đang ấp ủ dự định lan rộng xuống các đại lý, để quy trình kinh doanh được đồng bộ và thống nhất hơn: “Hiện tại với các đại lý là công ty đang cho tìm hiểu về Sổ Bán Hàng. Nếu kết quả tốt thì sẽ áp dụng cho toàn hệ thống trong thời gian tới”, anh Đại bày tỏ về kế hoạch khuyến khích đại lý tìm hiểu và sử dụng Sổ Bán Hàng.

Sổ Bán Hàng hỗ trợ đắc lực kinh doanh kênh online cho doanh nghiệp

“Mình thấy các tính năng và giao diện của Sổ Bán Hàng giúp cho việc quản lý bán hàng, quản lý tồn kho, công nợ và in hóa đơn rất là tiện ích”, anh Đại chia sẻ về công dụng Sổ Bán Hàng mang lại trong kinh doanh online.

Anh Đại cho biết vì bản chất công ty nghiêng về bán online nên các phần tính năng lên đơn và thanh toán bằng QR code hay thanh toán chuyển khoản ngân hàng cũng được áp dụng rất hiệu quả: “Mỗi lần khách hàng hoặc đại lý lên đơn thì bên Đại sẽ gửi cho khách đơn hàng qua Zalo kèm theo mã VietQR Pro hoặc số tài khoản thanh toán một cách nhanh chóng, để khách hàng có thể thanh toán được ngay”, anh Đại chia sẻ. Ngoài ra, công ty VitalNoni còn sử dụng tính năng in hóa đơn nhanh chuyển xuống kho để xuất hàng, việc này giúp quá trình đóng gói hàng hóa, vận chuyển được diễn ra nhanh chóng hơn.

Bán hàng cho đại lý nên phần công nợ cũng cần phải kiểm soát chặt chẽ. Đối với đại lý nào làm việc trực tiếp với công ty, anh Đại sẽ cho phép ghi công nợ. “Mình sẽ bật chức năng công nợ đối với những đại lý có nhu cầu, mọi thông số báo cáo về nợ phải thu đều được lưu trữ chi tiết, đồng thời Sổ Bán Hàng còn nhắc nhở thu hồi nợ khi đến thời hạn rất tiện lợi”, anh Đại chia sẻ về công dụng của tính năng báo cáo công nợ trên Sổ Bán Hàng.

Với hệ thống nhà máy sản xuất nước cốt nhàu lớn nhất Việt Nam, Công ty VitalNoni đang dần chạm tới mục tiêu lan rộng thảo dược Việt đi khắp mọi nơi. Cùng chúc Quý Công ty luôn vững mạnh và hoàn thành thật tốt sứ mệnh nâng tầm thảo dược Việt, lan tỏa tinh thần chăm sóc sức khỏe chủ động cho tất cả mọi người.

Sổ Bán Hàng cảm ơn anh Quang Đại đã tin tưởng sử dụng Sổ Bán Hàng để phát triển kinh doanh, nhân rộng mạng lưới đại lý và cộng tác viên.

Mọi người ghé thăm cửa hàng online của anh Đại tại đây nhé: https://vitalnonionline.buynow.vn/home

>> Mời bạn xem thêm:

Doanh thu 25 triệu một ngày, chủ tiệm nguyên liệu trà sữa: “Nếu mình muốn, công nghệ sẽ giúp mình phát triển”!

Chủ shop mỹ phẩm đạt 5 tỷ doanh thu mỗi tháng, dùng Sổ Bán Hàng tối ưu trải nghiệm khách hàng

Dùng Sổ Bán Hàng, chủ đại lý phân phối đạt doanh thu 6 tỷ mỗi tháng

Chia sẻ bài viết: