Mã VietQR Pro và mã VietQR thông thường: 3 sự khác biệt chính

Chia sẻ bài viết:

Sổ Bán Hàng vừa chính thức mở ra hình thức thanh toán online qua mã VietQR Pro, với mong muốn mang đến nhiều tiện ích thanh toán cho các chủ kinh doanh. Qua đó, giúp công việc kinh doanh của chủ kinh doanh được nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Bạn đã biết thanh toán qua mã VietQR Pro là gì chưa? VietQR Pro khác VietQR thông thường như thế nào? Vì sao mã VietQR Pro mang lại nhiều tiện ích hơn cho các chủ kinh doanh trên Sổ Bán Hàng?

Bài viết này sẽ cung cấp rất nhiều thông tin hữu cho bạn về việc thanh toán online qua mã VietQR Pro, cùng tìm hiểu nhé!

1. Mã QR là gì? Mã VietQR Pro khác mã VietQR thông thường như thế nào?

Mã QR là viết tắt của từ Quick Response (Mã phản hồi nhanh). Đây là một ma trận mã vạch có thể được đọc bởi máy quét mã vạch hay điện thoại thông minh có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch. Mã QR gồm những module màu đen được sắp xếp ngẫu nhiên trong một ô vuông có nền trắng. Sự tổ hợp này sẽ được mã hóa bất kỳ dữ liệu trực tuyến nào bao gồm: thông tin sản phẩm, giá tiền, thông tin hóa đơn,…

Mã VietQR chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ nữa, bởi vì hầu hết các cửa hàng ăn uống, thời trang mỹ phẩm hay thậm chí là tạp hóa, nhiều chủ kinh doanh đã bố trí chân đế mica quét mã vạch ngay tại quầy để thuận tiện cho việc thanh toán.

Vậy mã VietQR Pro khác biệt như thế nào với mã VietQR thông thường?

  • Mã VietQR thông thường là mã được tạo ra từ thông tin cố định của cửa hàng, được lưu trữ vĩnh viễn và không thể thay đổi. Điều này có nghĩa, khi khách hàng quét mã VietQR sẽ vẫn cần phải nhập số tiền và nội dung chuyển khoản.
  • Mã VietQR Pro hay còn được gọi là mã QR biến đổi, loại mã này có thể tùy chỉnh nội dung, với đầy đủ thông tin theo từng đơn hàng. Vì thế, khi khách hàng quét mã VietQR Pro đã có sẵn các thông tin như: Chủ tài khoản, số tài khoản, số tiền, thông tin đơn hàng,… mà không cần thao tác gì thêm nữa.

2. 3 lợi ích của việc quét mã thanh toán trên Sổ Bán Hàng

3 lợi ích của việc quét mã thanh toán VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng

Mã VietQR Pro là mã QR đặc biệt trên Sổ Bán Hàng dành cho các chủ kinh doanh. Đây là tâm huyết của đội ngũ phát triển nhằm mang đến giải pháp thanh toán thuận tiện trong các giao dịch mua bán.

  • Khi bạn gửi hóa đơn kèm sẵn mã thanh toán VietQR Pro cho khách hàng, đã chứa sẵn đầy đủ thông tin: chi tiết đơn hàng, giá tiền, thông tin chủ tài khoản. Khách hàng không cần điền thêm bất kì thông tin nào, chỉ cần kiểm tra các thông tin và thực hiện một cú chạm trong 1 giây là hoàn tất thanh toán, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, hài lòng với trải nghiệm mua sắm.
  • Khách hàng thanh toán thành công, cả chủ kinh doanh và nhân viên sẽ nhận được thông báo tiền về tài khoản ngay lập tức, đồng thời trạng thái đơn hàng cũng tự động cập nhật thành công. Nhờ đó, chủ kinh doanh hạn chế thao tác trong quá trình bán hàng, giúp tiết kiệm thời gian, tính minh bạch của đơn hàng được đảm bảo, tránh được sai sót và nhầm lẫn về sau.
  • Khi khách hàng chuyển khoản thiếu, hệ thống sẽ tự động ghi nợ cho hóa đơn thanh toán thiếu đó, lưu lại với đầy đủ thông tin trên hóa đơn như khách hàng mua sản phẩm gì, giá tiền, số tiền chuyển khoản lần 1, còn nợ lại bao nhiêu tiền để chủ kinh doanh dễ dàng theo dõi. Với phần ghi nợ đã lưu lại thông tin, bạn có thể gửi link nhắc nợ với hóa đơn còn thiếu cho khách hàng bất cứ khi nào.

3. Phải làm gì để có mã VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng?

Phải làm gì để có mã VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng?

Để tạo mã VietQR Pro trên hóa đơn, bạn cần mở tài khoản BIDV, HDBank hoặc liên kết MBBank trên Sổ Bán Hàng. Sau đó, khi cần thực hiện giao dịch thanh toán với khách hàng, bạn chỉ cần chọn hình thức thanh toán VietQR Pro ngay trên đơn hàng.

Những lợi ích cộng thêm

Để thanh toán bằng mã VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng, bạn cần liên kết ngân hàng MBBank hoặc mở tài khoản ngân hàng BIDV, HDBank. Khi đó, chủ cửa hàng sẽ nhận thêm nhiều lợi ích khác như:

  • Mở tài khoản không tốn phí, duy trì tài khoản miễn phí trọn đời.
  • Mở tài khoản nhanh chưa đến 3 phút, đăng ký mọi lúc, mọi nơi không cần đến ngân hàng.
  • Không tốn thêm phí cho bất cứ giao dịch thanh toán nào.
  • Hiện tại Sổ Bán Hàng đang mở ra ưu đãi khi bạn liên kết tài khoản BIDV vào Sổ Bán Hàng lần đầu tiên, sẽ nhận ngay gói 3 tháng SoBanHang chuyên nghiệp.
liên kết tài khoản BIDV vào Sổ Bán Hàng

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết: